Bí kíp học ít nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao

Ngày 11/02/2017

Không ít bạn trẻ tốn rất nhiều thời gian vào việc học nhưng khi đi thi điểm vẫn không cao, đó là do chưa có phương pháp học hiệu quả, học chưa đúng trọng tâm thi.

Bí kíp học ít nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao:

Lưu ý khi nghe giảng:

- Chú ý nghe giảng và biết chắt lọc, ghi chép những ý chính, ý trọng tâm khi thầy cô giảng dạy trên lớp đặc biệt những vấn đề thầy cô nhắc sẽ có trong kỳ thi.

Tài liệu học tập:

- Các em nên có tài liệu học tập của mỗi môn các thầy cô giảng dạy. Để có tài liệu này thì ngoài việc ghi chép đầy đủ kiến thức trên lớp, các em nên photo thêm tài liệu của các anh chị khóa trước và hỏi về cách chấm bài của mỗi thầy cô mà mình theo học.

- Có thể mượn các đề cương ôn tập và sách tham khảo của bạn bè, các anh chị khóa trước.

Kế hoạch ôn tập:

- Trước tiên cần vạch ra mục tiêu là điểm số mong muốn đạt được trong kỳ thi để bản thân cố gắng trong quá trình học tập.

- Đặt ra kế hoạch về thời điểm ôn thi: Cần xây dựng ngay từ đầu năm học và kiên trì, chăm chỉ thực hiện theo kế hoạch đã vạch ra.

- Vạch kế hoạch: Các em cần biết phân chia thời gian ôn luyện cho hợp lí. Những phần kiến thức, dạng bài tập quan trọng thì cần xếp lịch học trước, ôn luyện kỹ và dành nhiều thời gian.

Yếu tố cần có khi học bài:

- Khi học bài thì không nên để bất kỳ yếu tố gì tắc động tới tâm lý và luôn bám sát kế hoạch ôn thi, luôn tập trung và phân bổ thời gian hợp lí giữa việc học và nghỉ ngơi.

- Nên học bài tại bàn để tập trung được cả ưu thế về trí tuệ và thể hình. Không nên nằm học trên giường, vừa không hiệu quả vừa dễ ngủ lúc nào không hay.

- Khi căng thẳng, mệt mỏi, không tìm ra phương pháp giải bài tập nên đứng dậy đi lại chừng 10 hay 20 phút để thư giãn, sau đó mới tiếp tục việc học.

>> Nên học Cao đẳng Dược ở đâu là tốt?

>>Cao đẳng Dược Hà Nội xét tuyển online năm 2017

Bốn bước ôn tập theo phương pháp học ít- có hiệu quả

Bước 1: Viết dàn bài đề cương một cách khái quát

Những phần kiến thức, dạng bài tập cần học trước, học sau, chương nào quan trọng… các em chỉ cần ghi tiêu đề.

Bước 2: Đọc qua tất cả các chương mục đã học, tài liệu ôn tập tốt nhất chính là vở ghi kiến thức trên lớp cảu giáo viên.

Các em có thể đọc lấy ý, đọc lướt và đọc hiểu nhưng nên đọc hết 1 lượt các kiến thức.

Bước 3: Soạn hiểu những nội dung ôn thi.

- Đó là toàn bộ kiến thức phục vụ cho kỳ thi cùng tất cả các dạng bài tập liên quan.

- Nếu không soạn được thì các em có thể tham khảo của bạn bè, thầy cô, các anh chị khóa trên, khi soạn cố gắng trình bày dễ nhìn, dễ hiểu, ngắn gọn và bao hàm các ý chính.

Bước 4: Học bài và ôn bài đã soạn

Hãy sử dụng thời gian còn lại để ôn luyện các kiến thức và các dạng bài đã được học. Việc ôn tập và nắm kiến thức sẽ nhanh hơn rất nhiều khi các em có thói quen soạn bài.

Nếu các thí sinh có mong muốn trở thành các dược sĩ hay điều dưỡng viên tương lai thì hãy gửi hồ sơ về địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Hình thức nộp hồ sơ:

Hình thức 1: Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Hình thức 2 : Thí sinh chuyển phát nhanh hồ sơ qua bưu điện đến địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Hình thức 3: Thí sinh đăng kí xét tuyển tại Wedsite: http://dangkytuyensinhonline.com/dang-ky-truc-tuyen.html

Số điện thoại tư vấn cụ thể0164.944.2249 ( gặp Thầy Hòa)// 0983.504.890 ( gặp Thầy Bình).

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi