Bộ GD&ĐT hướng dẫn cách làm bài thi THPT quốc gia 2017

Ngày 13/02/2017

Sau khi công bố quy chế chính thức về kỳ thi THPT quốc gia 2017 và xét công nhận tốt nghiệp, Bộ GD&ĐT đã có hướng dẫn cụ thể về thời gian, cách làm bài thi.

>> Lưu ý cần biết khi học và làm bài thi THPT Quốc gia môn Hóa

>> Bí kíp học giỏi môn Toán mà không cần gia sư 

>> Bí kíp học ít nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao

Kỳ thi THPT quốc gia với nhiều thay đổi chưa từng có, vì vậy, Bộ GD&ĐT có hướng dẫn cụ thể về đăng ký dự thi, cách làm bài thi để thí sinh hiểu và làm theo đúng quy định.

Thi THPT quốc gia 2017 trong 2,5 ngày

Kỳ thi THPT quốc gia 2017 tổ chức 9 môn thi thành 5 bài thi: Toán, Ngữ văn, tiếng Anh, Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội. Thông tin từ Bộ GD&ĐT, khác với các năm trước, kỳ thi THPT quốc gia 2017 sẽ được tổ chức trong 2,5 ngày, tạo thuận lợi cho thí sinh. Bộ sẽ có lịch thi cụ thể trong văn bản hướng dẫn thực hiện Quy chế thi để các nhà trường, giáo viên biết và thực hiện.

Phải đăng ký môn thi tự chọn từ khi đăng ký dự thi

Thí sinh cần lưu ý, khi đăng ký dự thi THPT quốc gia 2017 là phải đăng ký môn thi tự chọn khoa học tự nhiên hay khoa học xã hội dùng để xét tốt nghiệp THPT.

Quy chế  thi năm nay cho phép các thí sinh thi cả 2 bài thi tự chọn này. Trong trường hợp này, bài thi nào có kết quả cao hơn sẽ được lấy để xét công nhận tốt nghiệp THPT (do phần mềm máy tính thực hiện).

Một điểm mới nữa trong năm 2017 là thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển cùng với đăng ký dự thi. Vì vậy, thí sinh cần tham khảo thông tin tuyển sinh của các trường trên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ và trang thông tin điện tử của các trường. Bên cạnh đó, thí sinh cũng cần lưu ý các quy định: được đăng ký không hạn chế số ngành, số trường và các nguyện vọng được xếp thứ tự ưu tiên từ trên xuống dưới.

Phải làm tuần tự các môn thi trong bài thi tổ hợp

Bộ GD&ĐT lưu ý thí sinh, trong mỗi buổi thi bài thi tổ hợp, thí sinh sẽ làm bài thi theo từng môn thành phần với thứ tự xác định.

Cụ thể, bài thi Khoa học tự nhiên theo trình tự các môn: Vật lí, Hóa học và Sinh học. Bài thi khoa học xã hội theo trình tự các môn: Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân (đối với thí sinh THPT); Lịch sử, Địa lí (đối với thí sinh học chương trình GDTX).

Thí sinh làm các bài thi trên cùng một phiếu trả lời trắc nghiệm. Khi dự thi môn thành phần đầu tiên, thí sinh cần lưu ý ghi đủ thông tin trên phiếu TLTN, đặc biệt là các thông tin về số báo danh, mã đề thi.

Đặc biệt, thí sinh cần lưu ý các môn thi thành phần trong một bài thi tổ hợp phải có cùng một mã đề thi. Do đó, thí sinh cần lưu ý kiểm tra mã đề thi trước khi làm bài.

Điểm của bài thi tự luận và trắc nghiệm được quy về thang điểm 10

Bộ GD&ĐT quy định, đề thi THPT quốc gia 2017 có nội dung thi nằm trong chương trình lớp 12 THPT. Đề thi phải đảm bảo vừa phân loại được trình độ của thí sinh, vừa đáp ứng yêu cầu cơ bản (để tốt nghiệp THPT) và yêu cầu nâng cao (để tuyển sinh đại học, cao đẳng); đảm bảo tính chính xác, khoa học và tính sư phạm; lời văn, câu chữ phải rõ ràng.

Điểm của bài thi tự luận và trắc nghiệm được quy về thang điểm 10 đối với toàn bài và cả đối với các môn thành phần của hai bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội.

Không phải nộp lại đề thi, giấy nháp của những môn gì?

Thí sinh sẽ phải nộp lại đề thi, giấy nháp khi hết thời gian làm bài đối với môn thi thành phần trước để sau đó thi môn thành phần tiếp theo (ví dụ thí sinh phải nộp lại đề thi, giấy nháp môn Vật lý trước khi nhận đề thi môn Hóa học; nộp lại đề thi, giấy nháp môn Hóa học trước khi nhận đề thi môn Sinh học).

Như vậy, thí sinh không phải nộp lại đề thi, giấy nháp đối với môn thi thành phần cuối cùng của mình (cụ thể là các môn Sinh học, Giáo dục Công dân và Địa lí (đối với thí sinh GDTX)). Thí sinh cũng không phải nộp đề thi, giấy nháp đối với các bài thi Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ.

Trường Cao đẳng Dược Hà Nội được biết đến như một địa chỉ đào tạo hệ cao đẳng y dược, điều dưỡng chất lượng có thể làm nền móng vững chắc cho con đường của bạn.

Hồ sơ xét tuyển gồm có:

1. 01 bộ hồ sơ học sinh sinh viên dán ảnh, đóng dấu giáp lai và dấu xác nhận địa phương.

2. 04 ảnh 3x4                   

3. 01 Bản sao công chứng giấy khai sinh                                          

4. Lệ phí xét tuyển hồ sơ : 50.000 đồng

Sau khi các em thi xong kì thi THPTQG các em bổ sung thêm các giấy tờ sau:

-       Bằng tốt nghiệp THPT photo Công chứng hoặc Giấy Chứng nhận tốt nghiệp tạm thời thí sinh 2016

-       Học bạ THPT

-       Phiếu báo điểm thi THPT quốc gia (nếu có)

Sau khi hoàn thiện, bạn có thể gửi hồ sơ về trường theo 3 cách sau:

*Cách 1: Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp đến địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh Y dược Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội –  (Ngay cạnh Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình).

Hotline: 0983.504.890 (Thầy Bình) – 0164.944.2249 (Thầy Hòa)

*Cách 2: Thí sinh gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện đến địa chỉ: Văn phòng Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội –  (Ngay cạnh Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình).

*Cách 3: Đăng ký trực tiếp trên website của trường: http://dangkytuyensinhonline.com/

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi