Bộ GD&ĐT sẽ công bố đề thi thử nghiệm theo dạng bài thi vào tháng 5 năm 2017

Ngày 10/02/2017

Khi học sinh đã hoàn thành xong chương trình học của mình vào giữa tháng 5 năm 2017 thì Bộ GD&ĐT sẽ công bố đề thi thử nghiệm. Tuy nhiên theo ông Sái Công Hồng- Phó cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, đề thi của bài thi thử nghiệm sẽ theo hình thức của bài thi chứ không theo hình thức đề thi môn độc lập như đề thi minh họa.

Tại buổi phỏng vấn Báo Thanh Niên xung quanh việc chuẩn bị và cách thức ra đề thi THPT Quốc gia, ông Hồng đã trả lời các câu hỏi sau;

Thưa ông, công tác chuẩn bị ngân hàng đề thi đến thời điểm này đã được thực hiện ra sao?

Công tác chuẩn bị ngân hàng đề thi đang theo đúng tiến độ của kế hoạch đã ban hành. Các bước xây dựng câu hỏi cho đề thi đã được tiến hành theo đúng quy trình nghiêm ngặt và đảm bảo chất lượng mà Bộ đề ra. Cho tới hiện tại, Bộ đã biên được hơn 60.000 câu hỏi thô và đang tổ chức chọn lọc, biên tập những câu hỏi đảm bảo chất lượng nhất. Với số lượng câu hỏi như vậy sẽ đảm bảo đúng tiêu chuẩn và phục vụ tốt cho kỳ thi sắp tới.

Để biên soạn được số lượng câu hỏi lớn như thế đòi hỏi Bộ phải huy động hơn 1.000 giáo viên trên 63 tỉnh thành trên cả nước và 10 trường đại học đào tạo sưu phạm danh tiếng tại 10 địa điểm trên toàn quốc. Đây là đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn giỏi và am hiểu về chương trình THPT , được làm việc theo quy trình nghiêm ngặt, đảm bảo tính bảo mật.

Dự kiến Bộ sẽ công bố 2 lần đề thi thử nghiệm? Tại sao phải làm việc này?

Việc công bố đề thi thử nghiệm lần 1 vào đầu cuối tháng 1 năm 2017 nhằm giúp các thí sinh làm quen và có những định hướng tốt nhất ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia.Và đến giữa tháng 5 năm 2017, khi học sinh học xong chương trình lớp 12, Bộ sẽ tiếp tục công bố đề thi thử nghiệm lần 2. Điểm khác biệt giữa đề thi công bố lần 1 và đề thi công bố lần 2 là đề thi lần 1 là đề thi của bài thi thử nghiệm sẽ theo hình thức của bài thi chứ không theo đề thi của các môn độc lập như đề thi công bố lần 2.

>> Nên học Cao đẳng Dược ở đâu là tốt?

>> Cao đẳng Dược Hà Nội xét tuyển online năm 2017

Việc thử nghiệm đề thi được tiến hành ra sao? Cách thức và nội dung có gì thay đổi so với lần thử nghiệm trước và so với đề thi minh họa được công bố vào tháng 10 năm 2016?

Quy trình xây dựng câu hỏi thi chuẩn hóa được xây dựa trên 8 bước nghiêm ngặt. Mỗi bước bao gồm nhiều quy trình nhỏ để chuẩn hóa câu hỏi trong ngân hàng đề thi. Từ câu hỏi thô được chuẩn hóa dần và qua các vòng biên tập, thẩm định,… Và 100% câu hỏi biên tập sẽ được tiến hành thử nghiệm và đặc biệt là bước thử nghiệm vào cuối tháng 4 năm 2017 nhằm chuẩn hóa đề thi lần cuối.

Phạm vi thử nghiệm sẽ được lựa chọn một cách đa dạng bao gồm nhiều đối tượng khác nhau và nhiều vùng miền. Kết quả bài làm sẽ được phần mềm khảo thí chuyên dụng phân tích theo đúng các thông số định chuẩn của từng câu hỏi và đề thi đặt ra. Những câu hỏi không đạt chuẩn sẽ được loại bỏ.

Đề thi có tính toán tỷ lệ dành cho việc xét tốt nghiệp và để phân loại thí sinh, phục vụ xét ĐH,CĐ không?

Về cấu trúc đề thi, ngay từ đầu, Bộ đã công bố nội dung, kiến thức thi nằm trong chương trình lớp 12 và sẽ đảm bảo khoảng 60% các câu hỏi ở mức cơ bản, phục vụ mục đích xét tốt nghiệp THPT và khoảng 40% các câu hỏi nhằm phân loại thí sinh phục vụ tuyển sinh Cao đẳng, Đại học.

Nếu bạn có mong muốn trở Dược sĩ Điều dưỡng viên thì hãy gửi hồ sơ vê fđại chỉ: Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Hình thức nộp hồ sơ:

Hình thức 1: Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Hình thức 2 : Thí sinh chuyển phát nhanh hồ sơ qua bưu điện đến địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Hình thức 3: Thí sinh đăng kí xét tuyển tại Wedsite: http://dangkytuyensinhonline.com/dang-ky-truc-tuyen.html

Số điện thoại tư vấn cụ thể0164.944.2249 ( gặp Thầy Hòa)// 0983.504.890 ( gặp Thầy Bình).

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi