Các kĩ năng cần thiết để làm Toán trắc nghiệm nhanh và chính xác

Ngày 04/01/2017

Năm nay là năm đầu tiên thi THPT Quốc gia trắc nghiệm môn Toán. Vậy nên các thí sinh sẽ gặp nhiều bỡ ngỡ trong quá trình làm bài, đặc biệt thời gian làm trắc nghiệm có hạn yêu cầu các thí sinh phải có kĩ năng tìm ra đáp án nhanh và chính xác nhất.

Để làm tốt bài thi trắc nghiệm Toán THPT Quốc gia năm 2017, các thí sinh cần lưu ý 6 nội dung quan trọng sau:

Thứ nhất: Các thí sinh cần nắm vững những kiến thức cơ bản. Đây là điều tối thiểu, cốt yếu để hoàn thành bài thi.

Thứ hai: Lí thuyết cũng chiếm phần lớn và rất dễ nhầm lẫn giữa các khái niệm Toán học với nhau nên các thí sinh cần đọc hiểu và nhớ từng khái niệm trong sách giáo khoa.

Thứ ba: Sử dụng máy tính Casio thành thạo là một lợi thế vô cùng lớn, giúp rút ngắn thời gian tính toán và giải các bài toán nhanh ngay trên máy tính.

Thứ tư: Biết vận dụng các kiến thức linh hoạt để có thể kết hợp các kiến thức khác nhau giải các bài toán ở cấp độ cao.

Thứ năm: Rèn luyện thật nhiều các dạng bài, các dạng đề có cấu trúc tương tự như đề thi của Bộ để quen với áp lực về thời gian và tạo phản xạ nhanh, giải bài trong thời gian ngắn nhất.

Thứ sáu: Bộ đã quy định kiến thức, bài tập chỉ ra trong phạm vi sách giáo khoa và sách bài tập lớp 12. Vậy nên các thí sinh cần nắm chắc, ôn luyện kĩ trong 2 laoij sách này.

>> Nên học Cao đẳng Dược ở đâu là tốt?

>> Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017

Sự khác biệt giữa bài toán tự luận và trắc nghiệm khách quan

Từ năm lớp 1 đến lớp 12, học sinh đã quá quen với hình thức tự luận nên khi thi THPT Quốc gia với hình thức trắc nghiệm, các thí sinh sẽ gặp không ít khó khăn.

Về bài toán tự luận: Yêu cầu các thí sinh phải trình bày lời giải một cách tuần tự với đầy đủ các bước để giải quyết vấn đề hoặc tìm ra ẩn số mà bài toán yêu cầu.

Về bài toán trắc nghiệm: Không quan trọng các thí sinh làm như thế nào, không cần giải thích làm sao để tìm được đáp án đấy, chỉ cần thí sinh chọn được một đáp án đúng trong bốn đáp án mà đề bài đã ra.

Biết được những điều này, hi vọng các thí sinh đã có những định hướng ôn thi môn Toán THPT Quốc gia tốt hơn.

Nếu các thí sinh có mong muốn trở thành những người Dược sĩ tài năng, cống hiến sức lực bảo vệ chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng xã hội thì hãy gửi hồ sơ về địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Hình thức nộp hồ sơ:

Hình thức 1: Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Hình thức 2 : Thí sinh chuyển phát nhanh hồ sơ qua bưu điện đến địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Hình thức 3: Thí sinh đăng kí xét tuyển tại Wedsite: http://dangkytuyensinhonline.com/dang-ky-truc-tuyen.html

Số điện thoại tư vấn cụ thể: 0164.944.2249 ( gặp Thầy Hòa)// 0983.504.890 ( gặp Thầy Bình).

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi