Các trường Cao đẳng, Trung cấp chính thức bỏ điểm sàn từ năm 2017

Ngày 07/01/2017

Theo thông tin mới nhất từ Tổng cục dạy nghề, các trường Cao đẳng, Trung cấp chính thức bỏ điểm sàn năm 2017.

Đây sẽ là thông tin vô cùng có lợi cho các thí sinh có mong muốn học Cao đẳng, Trung cấp. Đồng thời các trường cũng sẽ tự chủ hơn trong việc đưa ra tất cả các quyết định về tuyển sinh.

Không giới hạn thời gian tuyển sinh, bỏ điểm sàn

Theo những quy định của Bộ GD&ĐT, các trường sẽ tự quyết định tiêu chuẩn đầu vào và số đợt tuyển sinh, chỉ yêu cầu về những điều tối thiểu sau:

  • Các thí sinh tham gia xét tuyển Cao đẳng phải là người tốt nghiệp THPT hoặc trình độ tương đương.
  • Các thí sinh tham gia xét tuyển trung cấp phải là người đã tốt nghiệp THCS hoặc THPT hoặc trình độ tương đương.

>> Nên học Cao đẳng Dược ở đâu là tốt?

>> Hướng dẫn các thí sinh làm hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017

Các trường tự chọn phương thức , chỉ tiêu tuyển sinh

Trong quy chế tuyển sinh năm 2017 quy định rõ, các trường có thể tự chọn phương thức tuyển sinh phù hợp, hoặc tổ chức thi tuyển, xét tuyển, hoặc kết hợp thi với xét tuyển. Các trường sẽ tự ban hành quy chế tuyển sinh riêng biệt dựa trên các nguyên tắc mà thông tư đưa ra.

Về chỉ tiêu, mỗi trường cũng tự đưa ra quyết định tùy theo khả năng đào tạo về cơ sở vật chất, giảng viên giảng dạy. Chỉ tiêu đào tạo cũng phải phù hợp với nhu cầu thực tế để tránh tình trạng sinh viên ra trường ồ ạt dẫn đến thất nghiệp.

Các trường chỉ cần không làm trái với thông tư tuyển sinh do Bộ ban hành thì dù tuyển sinh theo phương thức nào cũng không cần làm đề án tuyển sinh trình lên Tổng cục duyệt.

Như vậy theo quy chế chính thức mới được ban hành thì các trường còn không bị giới hạn về thời gian xét tuyển và nhiều quy định rộng mở hơn. Đặc biệt, năm 2017, các trường tuyển sinh trên cả nước có nhiều khả năng không có điểm sàn.

Nếu các thí sinh đang phân vân lựa chọn một ngành học có đầu ra tốt nhất và có khả năng chăm lo sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội thì có thể chọn ngành Dược để phát triển tương lai. Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược gửi về địa chỉ:  Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Hình thức nộp hồ sơ:

Hình thức 1: Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Hình thức 2 : Thí sinh chuyển phát nhanh hồ sơ qua bưu điện đến địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Hình thức 3: Thí sinh đăng kí xét tuyển tại Wedsite: http://dangkytuyensinhonline.com/dang-ky-truc-tuyen.html

Số điện thoại tư vấn cụ thể0164.944.2249 ( gặp Thầy Hòa)// 0983.504.890 ( gặp Thầy Bình).

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi