Những điều cần biết khi chọn học Cao đẳng Dược và Điều dưỡng tại Hà Nội

Ngày 20/02/2017

Trường Dược Hà Nội (Mã trường: CBT) được thành lập theo quyết định số 7273/QĐ-BGDĐT ngày 13/11/2007 của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam. Trường hiện đang là một trong số những trường cao đẳng chính quy chuyên nghiệp bậc nhất ở Hà Nội. Hàng năm, CBT cung cấp cho xã hội khoảng 2000 cán bộ có trình độ tay nghề cao với trên 30 ngành nghề đào tạo khác nhau, đóng góp một phần công sức vào sự phát triển của đất nước.

>> Địa chỉ học Cao đẳng Dược Hà Nội

>> Chỉ tiêu Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017

>> Cao đẳng Dược Hà Nội thi khối gì

1. Chất lượng đào tạo

Cao đẳng Y Dược Hà Nội là tên viết tắt Khoa Y Dược Trường Cao đẳng Dược Hà Nội.

Trường Cao đẳng Dược Hà Nội (Mã trường: CBT) được thành lập theo quyết định số 7273/QĐ-BGDĐT ngày 13/11/2007 của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam. Trường hiện đang là một trong số những trường cao đẳng chính quy chuyên nghiệp bậc nhất ở Hà Nội. Hàng năm, CBT cung cấp cho xã hội khoảng 2000 cán bộ có trình độ tay nghề cao với trên 30 ngành nghề đào tạo khác nhau, đóng góp một phần công sức vào sự phát triển của đất nước.

Với đội ngũ giảng viên trình độ cao, giàu kinh nghiệm đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá là một trong những đơn vị có hệ thống Cao đẳng có Đội ngũ Giảng viên tốt nhất. Cộng thêm phương pháp giảng dạy gắn liền với thực tế. Trường cao đẳng Dược Hà Nội tin rằng, các thầy cô sẽ truyền được ngọn lửa tinh thần, và nhận thức công việc cho các bạn sinh viên đang còn ngồi trên ghế nhà trường.

2. Bằng cấp

Khi tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược Hà Nội bằng của bạn sẽ là bằng Cao đẳng Chính quy do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phôi bằng và có dấu đỏ của Trường Cao đằng Dược Hà Nội.

3. Điều kiện học tập

  • Cơ sở học tập

Trụ sở chính của trường ở cụm 5, Tân Lập, Đan Phượng, Hà Nội. Để tạo điều kiện cho các bạn sinh viên được thực hành ở các bệnh viện lớn, trong nội thành nhà trường đào tạo Cao đẳng Dược và Cao đẳng Điều dưỡng tại địa chỉ Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Đây là vị trí “đắc địa” vì gần bến xe Mỹ Đình, gần điểm trung chuyển xe bus Hoàng Quốc Việt, thuận lợi cho các bạn sinh viên đi lại. Đặc biệt là gần các bệnh viện lớn như Bệnh viện 198, Bệnh viện E, Học viện y học cổ truyền,… để các bạn sinh viên được tiếp cận môi trường nghề nghiệp một cách hiệu quả nhất.

100% các giảng đường của Trường có máy chiếu, mic, loa,… đầy đủ

  • Cơ sở thực hành

Phòng cho sinh viên thực hành trang bị đầy đủ thiết bị thực hành, hóa chất luôn sẵn sàng theo từng ngành và môn học.

“Học phải đi đôi với hành” - Đây là phương châm đào tạo chính của Trường Trường Cao đẳng Dược Hà Nội. Vì chỉ có thực hành các bạn sinh viên mới có thể nắm bắt được kiến thức, sau khi ra trường sẽ không còn bỡ ngỡ với môi trường bên ngoài. Sinh viên học tập tại nhà trường sẽ được thực tập tại Bệnh viện E, Bệnh viện 198 Bộ Công An, Bệnh viện Y học cổ truyền và Công ty Cổ phần Dược phẩm Traphaco. Ngoài ra, nhà trường còn mời thêm các cán bộ quản lý có kiến thức kinh nghiệm thực tế tại các Doanh nghiệp, Tổ chức, Cơ quan bên ngoài để các bạn sinh viên sớm được cọ sát với kiến thức bên ngoài nhà trường.

  • Giáo trình

Sinh viên ngành Y Dược được đào tạo theo chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Giáo trình đào tạo ngành Y Dược được đúc kết từ nghiên cứu chuyên sâu của đội ngũ giảng viên có thâm niên làm việc thực tế, cùng với sự cố vấn từ các chuyên gia của các bệnh viện lớn. Chính vì vậy, giáo trình vừa có sự khái quát cao vừa bám sát đặc thù công việc, giúp sinh viên có sự tiếp cận gần nhất với kiến thức và kĩ năng khi ra trường hành nghề.

  • Kí túc xá

Trường có kí túc xá khang trang, sạch đẹp cho các bạn sinh viên nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn khi học tập cũng như tiết kiệm chi phí sinh hoạt.

  • Các hoạt động của sinh viên

Để giúp sinh viên có những thời gian giải lao, vui chơi, năng động hơn, Đoàn trường đã tổ chức những buổi thực hành ngoại khóa vui chơi thể dục thể thao và những ngày hội hiến máu. Những hoạt động này được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn sinh viên các khóa. 

Tham khảo bài viết Thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội để biết thông tin về hồ sơ xét tuyển và cách thức nộp hồ sơ xét tuyển vào trường.

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi