Cao đẳng Dược Hà Nội và cao đẳng nghề Dược khác nhau như thế nào?

Ngày 20/01/2017

Sự tồn tại song song của Cao đẳng Dược và cao đẳng nghề Dược khiến nhiều thí sinh cảm thấy mơ hồ, không hiểu hai loại hình này có gì khác biệt nên rất khó đưa ra sự lựa chọn.

>> Địa chỉ trường cao đẳng Dược Hà Nội

>> Cao đẳng y Tế Hà Nội

>> Học cao đẳng dược ở đâu là tốt

Hiện nay, hệ thống giáo dục ngành dược bậc cao đẳng ở nước ta đang tồn tại song song hai loại hình "Cao đẳng Dược" và "Cao đẳng nghề Dược", trong khi không có nhiều thông tin chỉ rõ những khác biệt của hai loại hình này, khiến nhiều thí sinh băn khoăn không biết nên lựa chọn như thế nào cho phù hợp.

Cao đẳng Dược chính quy
Theo đó, Cao đẳng Dược "không nghề" hay Cao đẳng Dược chính quy do Bộ Giáo dục cấp bằng, đào tạo chuyên sâu về kiến thức dược phẩm (dược lý). Số giờ thực hành ít hơn. Sau khi ra trường được cấp bằng cao đẳng dược chính quy, được đứng bán thuốc ở quầy thuốc bệnh viện, nhà thuốc, quầy thuốc tư nhân, hoặc sau 2 năm thực hành tại các cơ sở dược hợp pháp có thể tự mở quầy thuốc; ngoài ra còn có thể làm công tác nghiên cứu dược tại các phòng nghiên cứu của các trung tâm nhà nước hoặc doanh nghiệp dược phẩm tư nhân. 

Hiện tại, cao đẳng dược chính quy do trường Cao đẳng Dược Hà Nội đào tạo đang là địa chỉ tin cậy cho các bạn trẻ đam mê nghề dược gửi gắm tương lai.

Sinh viên theo học Cao đẳng Dược chính quy tại trường Cao đẳng Dược Hà Nội không chỉ giỏi dược lý mà kỹ năng thực hành cũng được đánh giá rất tốt, chính vì thế mà thống kê cho thấy tỉ lệ cử nhân dược sĩ của trường tìm được việc làm đúng chuyên môn sau khi tốt nghiệp là rất cao.

Cao đẳng Nghề Dược
Cao đẳng Nghề Dược do Bộ LĐTBXH cấp bằng, đào tạo tập trung vào kỹ năng nghề dược, sau khi ra trường các bạn có thể tham gia vào khâu kiểm nghiệm, chế biến, bảo quản thuốc, vận hành dây chuyền sản xuất thuốc... Nói một các dễ hiểu, Cao đẳng Nghề Dược là học để làm thợ. Những người tốt nghiệp Cao đẳng Nghề Dược luôn được đánh giá cao về kỹ năng thực hành nghề nghiệp, khả năng bắt nhịp với công việc một cách nhanh chóng.

Trên thực tế, Cao đẳng Dược hay Cao đẳng nghề Dược đều có những thế mạnh riêng và mọi sự so sánh bên nào hơn, bên nào kém đều sẽ trở nên khập khiễng. Điều quan trọng là phân tích được ưu điểm, hạn chế của từng loại hình, sự khác biệt giữa hai bên, để từ đó giúp các bạn có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp với mong muốn, nguyện vọng và mục tiêu nghề nghiệp của bản thân.

Nếu bạn quan tâm tới ngành Dược, bạn có thể nộp hồ sơ đăng kí xét tuyển Cao đẳng Dược hoặc Cao đẳng nghề Dược tại Văn phòng tuyển sinh ngành Dược tại Hà Nội:

Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội

•  Thí sinh nộp trực tiếp tại phòng tuyển sinh Y Dược: Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

•  Hoặc thí sinh gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện đến địa chỉ: Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

•  Điện thoại liên hệ:  0164.944.2249 ( Thầy Hòa ) || 0983.504.890 ( Thầy Bình )

Website: http://dangkytuyensinhonline.com || http://dangkytuyensinhonline.com/

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi