Dược sĩ mới ra trường nên theo đuổi con đường nào ?

Ngày 10/11/2016

Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược Hà Nội ra trường có rất nhiều sự lựa chọn công việc cho bản thân, có bạn theo đuổi nghề trình dược viên, có người lại theo Dược lâm sàng hoặc theo con đường giảng dạy hay bạn nào năng động, có đầu óc kinh doanh thì có thể làm kinh doanh Dược phẩm. Vậy trong số những con đường đó thì con đường nào là thích hợp cho sinh viên ngành Dược mới ra trường ?

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược, các cử nhân Dược sĩ có quá nhiều sự lựa chọn nghề nghiệp cho bản thân, điều đó đôi khi lại khiến các bạn băn khoăn không biết lựa chọn nghề nào cho thích hợp. Bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu thêm để đưa ra quyết định đúng cho bản thân.

>> Thực hiện ước mơ làm Dược sĩ tại Cao đẳng Dược Hà Nội

>> Cao đẳng Dược Hà Nội tuyển sinh

Lựa chọn làm trình dược viên

>> Công ty Dược phẩm và những điều cần biết

Trình dược viên là công việc giới thiệu thuốc đến các nhà thuốc, bác sĩ, người bệnh… Nếu bạn là một sinh viên năng động, có khả năng giao tiếp, khả năng thuyết phục người khác thì bạn có thể lựa chọn công việc này. Công việc này đòi hỏi các bạn phải am hiểu về thuốc, có một chút ngoại hình và tính chất của công việc là bạn sẽ phải đi lại thường xuyên đến các nhà thuốc, bệnh viện để tiếp thị thuốc.

Đổi lại việc đi lại khá vất vả bạn sẽ được gì ? Kết quả bạn thu lại được từ công việc trình dược viên là bạn sẽ được làm việc cho các công ty Dược phẩm lớn, các bạn sẽ được đào tạo bài bản, được làm việc trong môi trường ổn định, có thu nhập cao, thu nhập tùy vào năng lực của các bạn, tích lũy được nhiều kinh nghiệm và kỹ năng giúp các bạn thành công và trưởng thành.

Lựa chọn làm Dược sĩ

>> Dược sĩ là gì ?

>> Những phẩm chất cần có của Dược sĩ

Bạn là một con người muốn có một tương lai ổn định, không muốn cạnh tranh, bon chen, va chạm bên ngoài nhiều thì sự lụa chọn làm Dược sĩ là sự lụa chọn hợp lí. Các bạn chỉ cần có một chút vốn và đầy đủ các giấy tờ mở quầy thuốc theo quy định thì bạn đã có thể tự mình làm chủ một quầy thuốc tại nhà, công việc nhàn, không áp lực quá cao.

Lựa chọn con đường giảng dạy, nghiên cứu

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược, nếu bạn nào muốn theo con đường nghiên cứu hay giảng dạy ngành Dược thì đòi hỏi các bạn cần có kiến thức chuyên môn tốt, vững chắc. Các bạn cần trau dồi kĩ năng giảng dạy, truyền đạt tới học sinh. Các bạn làm nghiên cứu sẽ có cơ hội tiếp tục học tập nâng cao kiến thức, các bạn sẽ tham gia vào các công tác nghiên cứu tại các viện, tìm và phát triển các loại thuốc mới.

Lựa chọn con đường kinh doanh Dược phẩm

Bạn nào năng động, đam mê kinh doanh mà lại theo đúng chuyên ngành mình đã học thì con đường kinh doanh Dược phẩm là lựa chọn bợp lí. Công việc kinh doanh Dược phẩm đòi hỏi các bạn cần có đầu óc kinh doanh, biết tinh toán, có khả năng lãnh đạo và điều quan trọng là kiến thức chuyên ngành phải thật vững chắc. Công việc này mang lợi thu nhập cao cho Dược sĩ.

Tất cả các công việc đều mang riêng đặc thù của nó, có hạn chế và có ưu điểm riêng. Dù bạn lựa chọn công việc nào thì bạn cũng cần có lòng đam mê, yêu thích và dành hết tâm huyết cho nghề nghiệp đó thì mới đem lại hiệu quả tốt và thành công được!

Mọi chi tiết liên hệ:

Văn phòng tuyển sinh khoa Y-Dược

Địa chỉ: Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0164.944.2249 ( Thầy Hòa ) || 0983.504.890 ( Thầy Bình )

Email: dangkytuyensinhonline@gmail.com

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi