Cơ hội làm việc tại nước ngoài cho sinh viên Điều Dưỡng

Ngày 23/09/2016

Trường Dược Hà Nội là trường đào tạo đa ngành chuyên cung ứng lao động phục vụ cho nhu cầu xuất khẩu lao động cho các đơn vị trong và ngoài nước, đặc biệt đào tạo định hướng cho sinh viên ngành điều dưỡng.

Cùng với sự hội nhập thế giới và xu thế toàn cầu hóa ngày một sâu rộng, sự giao thoa về văn hóa và kinh tế tao nên sự kết nối giữa các quốc gia ngày một mật thiết hơn và nhu cầu được giao lưu tìm kiếm cơ hội hợp tác về kinh tế cũng như chuyển giao công nghệ trở thành vấn đề tất yếu của thời đại. Xong trên thế giới giữa các quốc gia có trình độ phát triển về kinh tế khoa học và văn hóa khác nhau đòi hỏi mỗi quốc gia phải tìm và định hướng cho mình một hướng đi tạo dựng lợi thế riêng cho mình .

Việt Nam ta thuộc nhóm nước đang phát triển với lợi thế là lực lượng lao đông trẻ dồi dào, người Việt Nam năng động chịu khó nhưng với một quốc gia có diện tích nhỏ mật độ dân số phân bố không đồng đều giữa thành thì và nông thôn đã tạo nên những áp lực nhất định với các đô thị và chính sách an sinh xã hội và việc làm của nhà nước. Vấn đề ở đây đặt ra cho chúng ta phải tìm hướng đi mới dựa trên lợi thế của mình?

Xuất khẩu lao động đi làm việc tại các quốc gia phát triển đang là hướng đi đúng trong chính sách lao động của nước ta hiện nay. Với lực lượng lao động trẻ có tay nghề cao Việt Nam có thế đáp ứng nhu cầu về lao động của tất cả các quốc gia trên thế giới. Lao động Việt Nam có thể tham gia vào tất cả các lĩnh vực mà nước bạn có nhu cầu tuyển dụng. Đặc biệt năm qua nhu cầu của các nước phát triển đang có nhu cầu nhân lực rất cao về nghành chăm sóc sức khỏe nhất là lao động có chuyên môn về Điều dưỡng.

Trong những năm gần đây, điều dưỡng là nghề được khá nhiều người theo học. Có thể ở Việt Nam điều dưỡng chưa được định nghĩa đúng đắn nên không có quá nhiều người hiểu rõ tính chất của nghề này. Còn ở nước ngoài, điều dưỡng đang là nghề được ưa chuộng và có mức thu nhập khá cao. Có thể nói, điều dưỡng là một trong những ngành đòi hỏi số lượng lao động lớn. Nhiều nước trên thế giới khuyến khích học Điều dưỡng bằng cách cấp học bổng cho những sinh viên mới và các Điều dưỡng đương nhiệm nhằm nâng cao kỹ năng làm việc, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của hệ thống chăm sóc sức khỏe.

Trường Cao đẳng Dược Hà Nội đã ký kết các chương trình đào tạo điều dưỡng với các công ty, bệnh viện ở các quốc gia Nhật Bản, Đức, … Nhà trường đào tạo định hướng lao động ngành điều dưỡng, trang bị các kĩ năng kiến thức ngoại ngữ vững vàng cho sinh viên đáp ứng được các tiêu trí tuyển dụng khắt khe của các thị trường lao động. Nhà trường có đội ngũ giảng viên chất lượng cao cùng hệ thống phòng học, phòng thực hành và kí túc xá khang trang hiện đại thỏa mãn nhu cầu học tập nghỉ ngơi của sinh viên.

Đây thực sự là cơ hội lớn cho các sinh viên theo học ở trường có điều kiện tiếp thu khoa học kĩ thuật tiên tiến của nước bạn cũng như có một môi trường làm việc hiện đại với mức thu nhập cao. Theo như thông tin từ các nhà tuyển dụng thì một số bệnh viện còn đưa ra chính sách chiêu mộ Điều dưỡng bằng cách "thưởng nóng" một khoản tiền 14.000 đến 30.000 USD ngay cho bất cứ Điều dưỡng có kinh nghiệm nào tình nguyện đầu quân vào bệnh viện của họ. Mức lương của Điều dưỡng tại Nhật Bản không bao giờ thấp với mức lương tối thiểu 45.000 USD/năm. Điều dưỡng chăm sóc trẻ sơ sinh hưởng lương bình quân 100.000 USD/năm. Lương bình quân của Điều dưỡng gây mê còn lên tới 147.000 USD/năm, nhóm 10% lương cao nhất được trả tới 200.000 USD/năm (theo PayScale.com).                                                          

Hình thức nộp hồ sơ:

Cách 1: Thí sinh nộp ĐKXT Online (vào website: http://dangkytuyensinhonline.com/ click vào mục Đăng Ký Xét tuyển Trực Tuyến - điền thông tin theo mẫu)

Cách 2: Gửi hồ sơ xét tuyển chuyển phát nhanh qua bưu điện đến địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh Khoa Y Dược Tầng 3 Nhà A - Số Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội .

- Hồ sơ đăng ký xét tuyển:

1. 01 bộ hồ sơ học sinh sinh viên dán ảnh, đóng dấu giáp lai và dấu xác nhận địa phương.

2. 04 ảnh 3x4                   

3. 01 Bản sao công chứng giấy khai sinh

4. 01 Bản sao công chứng CMND photo

5. Học bạ photo công chứng

6. Giấy chứng nhận tạm thời photo công chứng

5. Lệ phí xét tuyển hồ sơ : 50.000 đồng

 Cách 3: Đến nộp hồ sơ xét tuyển trực tiếp tại địa chỉ trên.

Điện thoại tư vấn: 0164.944.2249 (Thầy Hòa) – 0983.504.890 (Thầy Bình)

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi