Cơ hội nghề nghiệp ngành Ngôn Ngữ Anh?

Ngày 25/11/2018

Được xếp là một trong những quốc gia có tốc độ phát triển nhanh, việc ngày càng nhiều bạn trẻ Việt Nam chọn ngôn ngữ Anh là con đường theo đuổi đã chứng minh cho thực tế là tiếng Anh luôn “hot” ở bất kỳ thời điểm nào. Thế nhưng, Cơ hội nghề nghiệp ngành ngôn ngữ Anh ra sao? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé.

Cơ hội nghề nghiệp ngành ngôn ngữ Anh

Đến thời điểm hiện tại, tiếng Anh đang là ngôn ngữ “quyền lực” và phổ biến nhất thế giới. Chính vì sự tiện dụng và sự có mặt trong mọi lĩnh vực, mà việc học tiếng Anh tại Việt Nam đã không còn là một xu hướng hay trào lưu mà trở thành điều kiện cần và đủ nếu muốn nắm chắc trong tay một công việc tốt. Sinh viên ngành Ngôn Ngữ Anh sau khi tốt nghiệp sẽ đảm nhận hững vị trí công việc khác nhau:

- Biên dịch viên, phiên dịch viên trong các công ty, cơ quan ngoại giao, cơ quan truyền thông các tổ chức kinh tế, xã hội của Việt Nam và quốc tế; dịch thuật cho các NXB, trung tâm phát hành sách, báo, tạp chí, …

- Chuyên viên truyền thông, tổ chức sự kiện, thư ký, trợ lý, … trong các công ty nước ngoài

- Hướng dẫn viên, chuyên viên tư vấn tại các công ty du lịch, lữ hành, nhà hàng khách sạn

- Giáo viên giảng dạy và nghiên cứu tiếng Anh tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, phổ thông trung học, trung tâm ngoại ngữ.

Tốt nghiệp ngôn ngữ Anh bạn có cơ hội nắm giữ những vị trí tốt trong các tập đoàn đa quốc gia

Ngoài ra, ngôn ngữ Anh là một trong nhưng yếu tố giúp bạn “ghi điểm” với nhà tuyển dụng. Đặc biệt, trong các công ty, tập đoàn đa quốc gia hay những đơn vị thường xuyên giao dịch với đối tác nước ngoài thì Ngôn ngữ Anh gần như là yếu tố quyết định xem bạn có được lựa chọn hay không. Sinh viên Ngôn ngữ Anh thường có cơ hội việc làm rộng mở tại các tập đoàn đa quốc, các công ty, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hay các văn phòng đại diện của Việt Nam ở nước ngoài. Hơn thế nữa, theo các chuyên gia kinh tế Ngôn ngữ Anh bao giờ cũng là ngành được ưa chuộng vì thị trường lao động Việt Nam cần rất nhiều người giỏi ngoại ngữ, vững kiến thức văn hóa – xã hội và thành thạo kỹ năng làm việc. 
 
Học ngôn ngữ Anh sinh viên sẽ học gì?

Vậy để làm được những công việc trên, khi theo học ngành ngôn ngữ Anh các bạn sẽ được học gì? Trước hết, học ngôn ngữ Anh chắc chắn sẽ học tập các môn học liên quan đến lý thuyết và thực hành Tiếng như Nghe, nói, đọc, viết, biên phiên dịch, cách thuyết minh, thuyết trình bằng tiếng Anh. Song song đó, là các môn học liên quan đến Văn hóa, đất nước, con người Anh Quốc, các kiến thức liên quan đến nền kinh tế toàn cầu để đóng vai trò kết nối các nền văn hóa…
 

Môi trường học tập năng động sẽ phát huy tối đa năng lực sinh viên


Khi theo đuổi ngành học này, sinh viên sẽ được lĩnh hội đầy đủ kiến thức về Anh ngữ như một lẽ đương nhiên. Nhưng song song đó, chính kinh nghiệm tích lũy được từ các hoạt động ngoại khóa, các cuộc thi học thuật, văn nghệ, phong trào sinh viên, các module thực hành… mới là cách để trau dồi nhanh nhất. Ví dụ tại Đại học chính quy, bên cạnh kiến thức chuyên môn, ĐH chính quy còn tăng cường đào tạo các kỹ năng mềm, kỹ năng nghề nghiệp cần thiết như kỹ năng thuyết phục, làm việc nhóm, giao tiếp, kỹ năng xử lý tình huống... phục vụ cho việc phát huy tối đa những điểm mạnh của sinh viên đối với ngành nghề đầy sáng tạo, thách thức và năng động này.

Bài viết này đã phần nào cung cấp các thông tin về ngành Ngôn Ngữ Anh và giải quyết băn khoăn Cơ hội nghề nghiệp ngành ngôn ngữ Anh trước khi đặt bút chọn ngành, chọn trường mà mình yêu thích. Để không hoang mang hay bất ngờ nào mà chúng ta chưa hiểu rõ như ngành Ngôn Ngữ Anh xét tuyển những tổ hợp môn nào? Bao nhiêu điểm sẽ trúng tuyển ngành này , các thí sinh nên tìm hiểu kỹ trên trang web của ngôi trường đại học mà bạn quan tâm để nắm rõ tình hình cho việc chọn ngành của mình.

HỒ SƠ XÉT BAO GỒM :

  • 1 bộ hồ sơ theo mẫu của Bộ GD&ĐT (có công chứng)
  • Bản sao bằng tốt nghiệp  (photo công chứng)
  • Bảng điểm (có công chứng)
  • Bản sao giấy khai sinh 
  • Bản sao chứng minh thư (có công chứng)
  • 04 ảnh cỡ 4×6 (có ghi rõ họ tên, ngày sinh phía sau ảnh)
  • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có).

Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ : Thầy Bình Phòng 301 Trường THPT năng khiếu TDTT Hà Nội. (Trong khuôn viên Trung tâm đào tạo vận động viên cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Nam Từ Liêm - Hà Nội.

Điện thoại: 0983 504 890 - 096 128 6664 (Thầy Bình)

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi