Cơ hội phát triển ngành hóa dược tại Việt Nam

Ngày 24/11/2016

Việt nam là nước có nguồn dược liệu vô cùng phong phú và đa dạng. Tuy nhiên, thực tế cho thấy nước ta vẫn nhập khẩu nguyên liệu dược từ các nước trên thế giới với số lượng lớn. Điều này cho thấy rằng cơ hội cho ngành sản xuất, công nghiệp dược ở Việt Nam đang còn rất lớn.

Thị trường nguyên liệu dược phẩm trong nước đang chứng kiến sự cạnh tranh khốc liệt từ các nhà cung ứng nước ngoài, chủ yếu là châu Âu, Ấn độ và Trug Quốc.

Nhiều doanh nghiệp sản xuất dược phẩm cũng đang chạy đua trong việc tìm nguồn nguyên liệu sao cho đảm bảo chất lượng và giá thành hợp lí so với giá thuốc.

>> Nên học cao đẳng Dược ở đâu là tốt?

>> Hướng dẫn thí sinh làm hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017

Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, Bộ Y tế và Cục Quản lý dược, hiện nay nguyên liệu sản xuất dược phẩm Việt Nam đang nhập khẩu tới 90%. Trong đó, 2 nước có kim ngạch xuất khẩu nguyên liệu dược lớn nhất là Ấn Độ và Trung Quốc, Trung Quốc nổi bật với kim ngạch là 51,4%, còn Ấn độ là 18,3%. Như vậy, cơ hội cho ngành sản xuất, công nghiệp dược ở Việt Nam đang còn rất lớn.

Trong suốt các năm vừa qua, ngành hóa dược Việt Nam đã xây dựng được quy trình công nghệ tiên tiến để tinh chế nguyên liệu sản xuất dược phẩm điều trị các bệnh như bệnh đái tháo đường, bệnh tim mạch, nhiễm khuẩn, vi rút và ký sinh trùng,…Bên cạnh đấy, Việt Nam còn hình thành một số trung tâm nghiên cứu về công nghệ tổng hợp hóa dược như Viên Hóa học Công nghệ Việt Nam,…và tích cực đào tạo đội ngũ cán bộ nghiên cứu cơ bản về hóa dược, bào chế và sản xuất thuốc, tiếp cận với công nghệ mới nhất,…

Thực tế số lượng doanh nghiệp sản xuất hóa dược trong nước vẫn còn ít do Việt Nam còn tồn tại nhiều vấn đề hạn chế. Tuy nhiên đây lại là cơ hội để ngành hóa dược có cơ hội phát triển hơn bởi nguồn cung còn ít mà nguồn cầu thì lớn.

Nếu bạn có niềm đam mê với ngành hóa dược và mong muốn làm trong công ty dược phẩm trong tương lai thì hãy nhanh chóng nộp hồ sơ về Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược, Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội .

Số điện thoại tư vấn cụ thể: 0164.944.2249 ( gặp Thầy Hòa) // 0983.504.890 ( Thầy Bình).

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi