Đào tạo Y Dược phải gắn sinh viên với người bệnh

Ngày 19/10/2016

Nói đến vấn đề đào tạo ngành Y Dược, GS.TS Phạm Mạnh Hùng- Chủ tịch hội Y học Việt Nam cho rằng dù trường đào tạo ngành Y là trường công lập hay trường ngoài công lập thì đều phải gắn sinh viên với người bệnh, không được phép coi thường việc này mà chỉ nghĩ đến đào tạo lý thuyết hoặc đào tạo những kiến thức mang tính hàn lâm.

Hiện nay, nhu cầu về số lượng cán bộ y tế là cần thiết bởi nhân lực y tế đang rất thiếu, nhất là cán bộ giỏi, chuyên môn cao. Việt Nam mới có 7,5 bác sĩ/1 vạn dân, con số này thấp hơn rất nhiều các nước trong khu vực và trên thế giới. Việc khuyến khích các cơ sở tiến hành vấn đề đào tạo, tham gia đào tạo cho ngành y tế là cần thiết, đúng với chủ trương xã hội hóa của Đảng, Nhà nước.

>> Nộp hồ sơ Cao đẳng Y Dươc ở đâu ?

>> Cao đẳng Y Dược Hà Nội tuyển sinh 2017

Việc gắn sinh viên với người bệnh GS.TS Phạm Mạnh Hùng nói rằng đây là công việc cần thiết và quan trọng. Bởi sau này khi ra trường công việc các bạn sinh viên thực hiện là trên cơ thể người, thao tác trên cơ thể người, liên quan trực tiếp đến sinh mạng con người.

Quan điểm của GS.TS cho rằng, ngay từ những ngày đầu bước chân vào học ngành Y, tất cả sinh viên phải gắn bó bản thân mình với người bệnh, gắn bó với môi trường bệnh viện, phòng khám, những nơi mà bệnh nhân đang cần được chữa trị của các cán bộ y tế.

Đội ngũ giáo viên ngành Y khoa cần có truyền thống và kinh nghiệm. Ngoài kiến thức, nhiệt huyết còn phải có phương pháp giảng dạy, hướng dẫn sinh viên Y khoa  kết hợp với các kiến thức khoa học liên quan đến các kiến thức y học sau này của họ.

Cơ sở vật chất để đào tạo nhân lực ngành Y cũng đòi hỏi những điều đặc biệt. Ngành Y là ngành gắn với sự sống chết. Sinh viên Y phải được đào tạo để biết cấu tạo cơ thể con người. Sinh viên phải được tiếp xúc với các mô hình giảng dạy, phải được tiếp xúc với bệnh nhân, xác bệnh nhân,tham gia vào các cuộc thí nghiệm, khám nghiệm tử thi  để có được cái tâm y đức.

Khoa Y Dược- trường cao đẳng Dược Hà Nội địa chỉ Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội là nơi đào tạo ngành Y Dược uy tín, đội ngũ giáo viên nhiều kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy sinh động, thực tế. Cơ sở vật chất đầy đủ và hiện đại. Nhà trường liên hệ trực tiếp với các bệnh viện 198, bệnh viện E và các nhà thuốc để sinh viên đi thực hành từ năm thứ 2 để sinh viên nắm bắt được kiến thức lí thuyết, kết hợp với thực hành thực tế.

Mọi chi tiết liên hệ:

Văn phòng tuyển sinh khoa Y-Dược

Địa chỉ: Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0164.944.2249 ( Thầy Hòa ) || 0983.504.890 ( Thầy Bình )

Email: dangkytuyensinhonline@gmail.com

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi