Để phỏng vấn tuyển dụng thành công, sinh viên Cao đẳng Dược cần có những kỹ năng nào?

Ngày 02/12/2016

Mặc dù trong quá trình học tập sinh viên Cao đẳng Dược đã cố gắng rất nhiều, kết quả học tập rất cao nhưng vẫn rất nhiều sinh viên sau khi ra trường chưa xin được việc. Nguyên nhân chủ yếu là các bạn thực sự chưa ghi được điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Vậy ngoài một CV hoàn hảo, các bạn cần chuẩn bị những gì cho buổi phỏng vấn?

Luyện tập trước khi tới buổi phỏng vấn

Nhận được điện thoại từ nhà tuyển dụng mời đi phỏng vấn là bạn đã vượt qua vòng loại đầu tiên. Tuy nhiên bạn không nên mừng vội mà quên đi bản thân phải có những kỹ năng gì, thể hiện tốt nhất trước mặt nhà tuyển dụng. Điều bạn cần có đầu tiên là sự tự tin, kỹ năng trả lời lưu loát, trôi chảy. Để đạt được điều này, bạn nên tham khảo từ những anh chị đã từng đi tuyển dụng, biết trước một số câu hỏi mà nhà tuyển dụng hay hỏi và trả lời ở nhà trước; những kinh nghiệm mà anh chị tích lũy được nhằm tránh những “vết xe đổ” mà anh chị đã mắc phải.

>> Nên học cao đẳng Dược ở đâu là tốt?

>> Hướng dẫn thí sinh làm hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017?

Gây ấn tượng ngay từ 3 phút đầu của buổi phỏng vấn

Ấn tượng đầu tiên bao giờ cũng ảnh hưởng sâu sắc trong tiềm thức mỗi nhà tuyển dụng. Mỗi người phỏng vấn thường chỉ có tối đa 10-15 phút, bạn nên gây ấn tượng tốt ngay từ 3 phút đầu bằng nụ cười chào thân thiện đầu tiên; nói chuyện nên nhìn vào mắt nhà tuyển dụng; kiến thức chuyên ngành và kỹ năng làm việc mà nhà tuyển dụng hỏi pahir được trả lời lưu loát.

Trong những giây phút đầu tiên, nhà tuyển dụng sẽ chưa vội hỏi về kiến thức và kỹ năng công việc mà thường xoay quanh những câu hỏi ngoài lề như bạn biết gì về công ty họ để biết bạn có thật sự quan tâm tới công việc và mong muốn làm việc tại công ty, một bài giới thiệu bản thân lưu loát và tự tin sẽ là điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng.

Trang phục đi phỏng vấn

Bạn không nên coi thường sự lựa chọn trang phục phỏng vấn, một trang phục thanh lịch, bắt mắt và trang điểm nhẹ nhàng chắc chắn sẽ tạo được thiện cảm của bạn với các nhà tuyển dụng. Một trang phục quá xuề xòa, hở hang, màu sắc sặc sỡ hoặc trang điểm quá lòe loẹt sẽ khiến bạn mất điểm ngay từ ánh nhìn đầu tiên.

Với các bạn nữ, áo sơ mi trắng hoặc phông trắng kèm chân váy qua đầu gối sẽ là sự lựa chọn hợp lý. Với nam, áo sơ mi với quần âu và giầy sẫm màu là trang phục nhã nhặn tạo sự hấp dẫn cho đấng nam nhi giúp bạn ghi điểm tối đa.

Để chuẩn bị tâm lý tốt nhất cho buổi phỏng vấn, bạn nên đi sớm 15-20 phút vừa có thể ghi điểm, vừa có thời gian chuẩn bị trang phục.

Nếu chắc chắn những yếu tố trên, sinh viên Cao đẳng Dược sẽ dễ dàng trúng tuyển vào bất kỳ lĩnh vực nào đăng ký tuyển dụng. Kèm với kiến thức Dược phẩm vốn có và bản lĩnh phỏng vấn, chắc chắn sinh viên Cao đẳng Dược sẽ chiếm ưu thế dù có xin việc trái ngành.

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Cao đẳng Y Dược: Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược, Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Số điện thoại tư vấn tuyển sinh: : 0164.944.2249 ( gặp Thầy Hòa)// 0983.504.890 ( gặp Thầy Bình).

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi