Dự báo xu hướng tuyển sinh y dược đến năm 2020

Ngày 23/12/2016

Hệ đào tạo cao đẳng khối ngành y dược trong khoảng thời gian này sẽ rất tấp nập. Vì Bộ không nhận trình độ trung cấp trong bộ máy của mình nữa nên khi bạn có nhu cầu học y dược nhưng không đủ khả năng thi vào các trường đại học điểm cao chót vót thì Cao đẳng Y dược Hà Nội là lựa chọn hàng đầu.

>> Sinh viên mới ra trường nên chọn Dược sĩ nhà thuốc hay Trình dược viên

>> Dược sĩ lâm sàng có vai trò gì trong bệnh viện

>> Cao đẳng Y Dược Hà Nội nâng cao chất lượng để cạnh tranh

Đổi mới thi cử theo lộ trình

Trong việc đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục thì việc đổi mới hình thức thi cử là một yếu tố được coi là căn bản và có yếu tố quyết định. Do đó, đổi mới thi cử là điều mà Bộ giáo dục và đào tạo đang làm một cách rất quyết liệt. Bằng chứng là chỉ trong 3 năm 2015, 2016, 2017 đã có đến 3 phương án tuyển sinh được đưa ra. Riêng 2017, tuy kỳ thi chưa diễn ra nhưng Bộ đã đưa ra đề án với phương thức hoàn toàn mới và đang là đề tài gây tranh cãi nhất hiện nay.

Do đó, đến năm 2020, dự đoán công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng sẽ có những thay đổi căn bản.

Cao đẳng y dược là lựa chọn hàng đầu

Nhằm nâng cao chất lượng ngành y dược, Bộ Y tế đã đưa ra lộ trình mới trong đó, đến năm 2020 bộ sẽ không nhận trình độ trung cấp vào làm việc tại các cơ quan y tế nhà nước nữa. Điều này đem đến tác động rất lớn đến công tác đào tạo y dược, đặc biệt là hệ đào tạo trung cấp và cao đẳng

Năm 2020, dự đoán nhu cầu học cao đẳng điều dưỡng sẽ vẫn giữ nguyên, bởi nhu cầu nhân lực ngành y sĩ, điều dưỡng làm việc tại các trạm y tế điạ phương luôn ổn định. Ngành dược sẽ là ngành có nhu cầu cao nhất vì ngoài các cơ sở y tế nhà nước, dược sĩ cao đẳng có nhiều cơ hội làm việc tại các tiệm thuốc tư nhân.

Hệ đào tạo cao đẳng khối ngành y dược trong khoảng thời gian này sẽ rất tấp nập. Vì Bộ không nhận trình độ trung cấp trong bộ máy của mình nữa nên khi bạn có nhu cầu học y dược nhưng không đủ khả năng thi vào các trường đại học điểm cao chót vót thì Cao đẳng Y dược Hà Nội là lựa chọn hàng đầu.

TPP và những ảnh hưởng

Năm 2020 những ảnh hưởng của hiệp định thương mại tự do TPP đã thể hiện.

Theo nghiên cứu của chính phủ Úc về việc đánh giá tiềm năng đầu tư vào Việt Nam cho thấy ngành  y dược có rất nhiều tiềm năng phát triển.

  • Dự báo tỉ lệ chi tiêu cho chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam đến 2020 tăng từ 13 tỷ đô la Mỹ lên 24 tỷ đô la Mỹ (13,4%). Trong đó ngành dược tăng từ 3,8 tỷ lên 7,3 tỉ (14,1%)
  • Dự báo tỷ lệ nhập khẩu thiết bị y tế tại Việt Nam tăng 90%               
  • Dự báo số lượng các bệnh viện tại Việt Nam tới 2020: bệnh viện công Việt Nam từ 1090 bệnh viên lên đến 1204 bệnh viện, bệnh viện tư nhân từ 175 lên đến 200 bệnh viện

Điều này sẽ tác động trực tiếp vào ngành y dược và dự báo tạo lên những thay đổi lớn trong cơ cấu ngành, nhất là ngành dược. Hệ quả của sự thay đổi này cũng sẽ có tác động đến công tác tuyển sinh và đào tạo ngành y dược. Dự kiến sẽ tăng chỉ tiêu tuyển sinh Cao đẳng Y Dược trong vài năm tới.

Ngành DượcĐiều dưỡng hiện đang là hai ngành nghề HOT nhất hiện nay cả về khả năng thăng tiến và chế độ lương bổng, khả năng xin việc. Nếu các bạn có nhu cầu học cao đẳng dược chính quy, cao đẳng điều dưỡng chính quy có thể nộp hồ sơ xét tuyển tại: Ban Tư vấn tuyển sinh Khoa Y Dược Trường Cao đẳng Dược Hà Nội

Hồ sơ xét tuyển gồm có:

1. 01 bộ hồ sơ học sinh sinh viên dán ảnh, đóng dấu giáp lai và dấu xác nhận địa phương.

2. 04 ảnh 3x4                   

3. 01 Bản sao công chứng giấy khai sinh                                          

4. Lệ phí xét tuyển hồ sơ : 50.000 đồng

Sau khi các em thi xong kì thi THPTQG các em bổ sung thêm các giấy tờ sau:

-       Bằng tốt nghiệp THPT photo Công chứng hoặc Giấy Chứng nhận tốt nghiệp tạm thời thí sinh 2016

-       Học bạ THPT

-       Phiếu báo điểm thi THPT quốc gia (nếu có)

Sau khi hoàn thiện, bạn có thể gửi hồ sơ về trường theo 3 cách sau:

*Cách 1: Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp đến địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh Y dược Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội –  (Ngay cạnh Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình).

Hotline: 0983.504.890 (Thầy Bình) – 0164.944.2249 (Thầy Hòa)

*Cách 2: Thí sinh gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện đến địa chỉ: Văn phòng Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội –  (Ngay cạnh Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình).

*Cách 3: Đăng ký trực tiếp trên website của trường: http://dangkytuyensinhonline.com/

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi