Dự đoán điểm thi đại học khối A năm 2017

Ngày 22/12/2016

Với những thay đổi lớn trong quy chế dự thi trong dự thảo năm 2017 của Bộ thì điểm thi đại học năm nay sẽ có nhiều chuyển biến, không lường trước được. Cũng như mọi năm, dự kiến điểm thi đại học khối A năm nay sẽ cao nhất, nhưng sẽ biến động như thế nào thì chúng ta cùng tìm hiểu và phân tích sau.

>> Nên học Cao đẳng Dược ở đâu là tốt?

>> Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017

Điểm thi đại học năm 2016 khối A

So sánh phổ điểm thi đại học của tất cả các khối năm 2016, ta thấy khối A có phổ điểm cao nhất. Cụ thể, dải phổ điểm màu đỏ nghiêng nhiều hơn về phía tay phải, với số điểm cao hơn.

 

Nhìn vào phổ điểm khối A được Bộ Giáo dục và Đào tạo được công bố năm 2016, tổ hợp môn gồm Toán – Lý – Hóa, ta nhận thấy mức điểm chiếm nhiều nhất hơn 6000 thí sinh là trong khoảng từ 18 đến 18,75 và mức điểm tiêu biểu 22,5 đạt khoảng 3000 thí sinh.

Còn một điểm khác biệt giữa khối A với các khối khác trong các năm là điểm khối A luôn đạt số điểm cao nhất, như năm 2016 có duy nhất khối A có bài đạt 29,5 điểm. Như vậy có thể nói, cho dù điểm thi THPT không cao nhưng điểm thi khối A luôn đạt mức điểm cao nhất.

Sự thay đổi điểm thi đại học khối A năm 2017

Có lẽ điểm thi khối A thay đổi là điều dĩ nhiên vì năm nay trong cấu trúc đề thi có nhiều sự khác biệt. Như môn Toán, lần đầu tiên được Bộ GD&ĐT áp dụng hình thức thi trắc nghiệm. Sự khác biệt đầu tiên là lượng thí sinh bị điểm liệt môn Toán sẽ giảm đáng kể so với các năm trước, làm nâng mức điểm trung bình khá lên. Tuy nhiên, để đạt mức điểm giỏi với cấu trúc đề thi này thì không dễ. Bởi lượng kiến thức có độ bao phủ lớn, thêm vào đó thời gian làm bài có hạn gây nhiều áp lực, mất tinh thần tập trung cho các thí sinh. Còn môn Vật lý và môn Hóa học, đề thi như mọi năm nên các thí sinh có phương pháp học cũng như định hướng ôn tập ổn định hơn.

 

Như vậy, có khả năng điểm thấp kém khối A so với các năm sẽ giảm, điểm trung bình-khá sẽ tăng, tuy nhiên điểm cao sẽ giảm nhẹ. Tuy nhiên sẽ có nhưng đột phá trong bài thi trắc nghiệm Toán xuất hiện những bài thi đạt điểm tuyệt đối.

Nếu bạn có mong muốn học Cao đẳng Dược để trở thành người Dược sĩ tương lai có khả năng chăm sóc sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội hãy gửi hồ sơ về địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Hình thức nộp hồ sơ:

Hình thức 1: Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Hình thức 2 : Thí sinh chuyển phát nhanh hồ sơ qua bưu điện đến địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Hình thức 3: Thí sinh đăng kí xét tuyển tại Wedsite: http://dangkytuyensinhonline.com/dang-ky-truc-tuyen.html

Số điện thoại tư vấn cụ thể: 0164.944.2249( gặp Thầy Hòa)// 0983.504.890 ( gặp Thầy Bình).

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi