Dược sĩ Việt Nam cần từng bước chuẩn hóa quốc tế

Ngày 10/11/2016

Hội nhập quốc tế kéo theo tất cả các tiêu chuẩn về hàng hóa, dịch vụ… đều phải đạt chuẩn mực của quốc tế. Không ngoại lệ, Dược sĩ Việt Nam cũng phải từng bước chuẩn hóa quốc tế.

>> Dược sĩ mới ra trường nên theo đuổi con đường nào?

>> Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội

>> Đăng ký xét tuyển Online Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2017 ở đâu?

Thời điểm hội nhập quốc tế đã tới rất sát với Việt Nam, bởi vậy mà hàng loạt tiêu chuẩn mới cũng được đề ra để những ngành công nghiệp, dịch vụ của Việt Nam có thể cạnh tranh với các nước khác. Ngành Dược cũng từ đó phải từng bước nâng cao để bắt kịp cách tiêu chuẩn quốc tế.

Thực trạng ngành Dược Việt Nam hiện nay

Ngành Dược Việt Nam đang đứng trước những cơ hội vô cùng to lớn nhưng đi kèm đó cũng là những thách thức lớn lao được đặt ra. Tổng quan mà nói thì ngành Dược nước ta cần phải giải quyết một số vấn đề sau:

-Do sắp hội nhập nên các công ty Dược nước ngoài đầu tư nguồn vốn khổng lồ vào nước ta. Tuy nhiên khi sự đầu tư lớn họ cũng yêu cầu chất lượng của nhân viên và sản phẩm cực cao để thu lại lợi nhuận.

-Nhu cầu đối với ngành Dược ngày càng lớn, đòi hỏi giải pháp để tăng chất lượng của ngành Dược cũng như nhân lực ngành Dược.

-Nhiều cơ sở Đào tạo Dược mọc lên như nấm sau mưa nhưng chỉ 1 số ít có chất lượng đào tạo đạt chuẩn. Như vậy là chưa thể đạt được các tiêu chuẩn đề ra để hội nhập quốc tế, bởi Dược sĩ cần có cả “chất và lượng”

Nước ta đang phát triển ngành Dược theo hướng chuyên môn hóa và hiện đại hóa, có khả năng cạnh tranh được với những nước trong khu vực và trên thế giới; cùng với đó là phát triển hệ thống phân phối và cung ứng thuốc chuyên nghiệp và tiêu chuẩn hóa. Đây là cơ hội không thể tốt hơn cho các bạn trẻ yêu thích ngành Dược có thể phát triển.

Dược sĩ Việt Nam đang từng bước chuẩn hóa quốc tế  

Nếu nhìn lại lịch sử phát triển của ngành Dược Việt Nam từ với những chặng đường 10 năm (1995-2005, 2005-2015) thì ngành Dược đang từng bước phát triển mạnh mẽ theo những quy chuẩn sát với quy chuẩn chung của quốc tế với những thế mạnh nổi trội như:

– Hệ thống giáo dục, đào tạo Y Dược được đầu tư trọng điểm, với tiêu chí người dân có sức khỏe, có sáng tạo sẽ xây dựng được đất nước giàu mạnh.

– Chương trình đào tạo, cơ sở vật chất ngày càng cập nhật những gì tiên tiến nhất để giúp sinh viên Y Dược có thể học và thực hành trên nền tảng máy móc hiện đại nhằm trang bị có các bạn hành trang kiến thức tốt, tay nghề vững, góp công lớn cho sự chuẩn hóa quốc tế.

– Sự đầu tư của các nước hội nhập chen chân vào ngành Dược kích thích ngành Dược Việt Nam phát triển. Các bạn trẻ yêu thích ngành Dược có thể vững tin để theo đuổi đam mê bởi mức lương Dược sĩ nằm ở top thu nhập cao của Việt Nam.

Kết hợp các yếu tốt trên đã tạo ra một đà phát triển quý giá cho ngành Dược với bước đi 1 năm có thể bằng 10 năm trước đây.

Học Dược ở đâu để có thể bắt kịp tiêu chuẩn quốc tế.

Trường Cao đẳng Dược Hà Nội Khoa Y Dược là ngôi trường có thương hiệu uy tín trong lĩnh vực đào tạo nghề Y Dược. Nhà trường luôn đào tạo với phương châm chú trọng đến chất lượng đầu ra, sinh viên tốt nghiệp ra trường phải làm được việc, đây là ngôi trường được đông đảo thí sinh tin tưởng lựa chọn theo học khi có nguyện vọng học Cao đẳng Dược.

Để đảm bảo chất lượng học tập,  Trường Cao đẳng Dược Hà Nội Khoa Y Dược đã liên tục đầu tư trang thiết bị, cơ sở vât chất, và tuyển chọn giảng viên đầu vào giỏi và nhiều năm kinh nghiệm, giáo trình được biên soạn ngắn gọn, súc tích nhưng chuyên sâu.

Đặc biệt, chương trình đào tạo Cao đẳng Dược được phân bổ hợp lý theo đúng yêu cầu của Bộ Giáo Dục, đảm bảo 2 kì đầu sinh viên phải nắm chắc kiến thức cơ sở ngành, 2 kì còn lại hiểu kỹ về nghề và thành thạo mọi kỹ năng.

Với mô hình đào tạo tiên tiến, học đi đôi với hành, học lý thuyết lâm sàng tới đâu được áp dụng thực hành tới đó, phối kết hợp thực tế tại các bệnh viện, quầy thuốc,… sinh viên ngành Dược tại trường sau khi tốt nghiệp sẽ nắm trọn vẹn kiến thức chuyên ngành.

Trên hết, khi tốt nghiệp  Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Dược Hà Nội,  sinh viên còn được nhận bằng Cao đẳng chính quy, tự tin ứng tuyển vào bất kì đơn vị nào.

Để đăng ký Cao đẳng Dược Hà Nội bạn có thể thực hiện theo 3 cách sau:

Cách 1: Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh qua đường bưu điện đến địa chỉ: Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội –  (Ngay cạnh Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình).

Liên hệ hotline: 0983.504.890(Thầy Bình) – 0164.944.2249 (Thầy Hòa)

*Cách 2: Thí sinh gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện đến địa chỉ: Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội –  (Ngay cạnh Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình).

* Cách 3: Đăng ký trực tiếp trên hệ thống đăng ký của nhà trường http://dangkytuyensinhonline.com/

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi