Giáo Viên Mầm Non tại các cơ sở mầm non tư thục ồ ạt đi học Văn Bằng 2 Trung cấp Mầm Non.

Ngày 16/10/2019

Gần đây, giáo viên mầm non tại các cơ sở mầm non tư thục ồ ạt đi học văn bằng 2 mầm non. Vì sao vậy?

Cùng với sự phát triển kinh tế xã hội, ngày càng nhiều các trường mầm non tư thục, công lập, trường mầm non quốc tế được mọc lên. Sự ra tăng số lượng các trường mầm non dẫn đến tình trạng thiếu giáo viên mầm non. Theo thống kê, tình trạng thiếu giáo viên mầm non không chỉ xảy ra ở nông thôn mà ngay cả ở thành thị cũng đang thiếu rất nhiều giáo viên. Trong khi đó tình trạng thất nghiệp xảy ra nhiều ở đối tượng tốt nghiệp cao đẳng, đại học chuyên ngành khác.

Tại Hà Nội, có rất nhiều các trường mầm non tư thục, các nhóm trẻ do không tuyển được giáo viên có chuyên môn nghiệp vụ mầm non, đã tuyển dụng những người đã tốt nghiệp chuyên ngành khác hoặc những học sinh mới tốt nghiệp THPT vào làm giáo viên mầm non. Giáo viên mầm non là người hàng ngày trực tiếp chăm sóc, dạy dỗ trẻ, có ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển về thể chất cũng như tâm sinh lý của trẻ mầm non. Do vậy giáo viên mầm non phải là người có chuyên môn, nghiệp vụ, đạo đực nghề nghiệp và trách nhiệm với công việc. Việc tuyển dụng những người chưa có chuyên môn nghiệp vụ mầm non hoặc chưa nắm chắc chuyên môn nghiệp vụ đã dẫn đến hàng loạt các vụ bạo hành, đánh đập trẻ trong thời gian gần đây.

Trước thực trạng đó, Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội thường xuyên có các đợt thanh kiểm tra toàn diện các cơ sở mầm non trên địa bàn thành phố. Do vậy, nhiều giáo viên chưa có chuyên môn chuyển sang học văn bằng 2 trung cấp mầm non.

Học văn bằng 2 trung cấp mầm non ở đâu?

Trường Trung Cấp Thái Nguyên là trường chuyên đào tạo giáo viên mầm non có tiếng trong cả nước chắc chắn là địa chỉ học văn bằng 2 trung cấp mầm non tin cậy cho những học sinh đã tốt nghiệp chuyên ngành khác. Đăng ký học lớp văn bằng 2 trung cấp mầm non của trường Trung Cấp Thái Nguyên, học sinh sẽ được học đầy đủ các môn học chuyên ngành của chương trình trung cấp, không bị cắt giảm số môn, giáo viên giảng dạy là những giảng viên chính thức luôn tận tâm, có trách nhiệm. Khi ra trường, học sinh sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức chuyên ngành về chăm sóc, giáo dục trẻ,  các môn nghệ thuật cơ bản như âm nhạc, hội hoạ, kỹ thuật làm đồ chơi…

Cấp bằng: Trung cấp chính quy, được thi biên chế, được liên thông lên Cao đẳng, Đại học.

Thời gian học: 1 năm, học thứ 7, chủ nhật.

Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ: Thầy Bình Phòng 301 Trường THPT năng khiếu TDTT Hà Nội. (Trong khuôn viên Trung tâm đào tạo vận động viên cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Nam Từ Liêm - Hà Nội.

Điện thoại: 0983 504 890 - 096 128 6664 (Thầy Bình)

Học sinh có thể đăng ký học tại đây:

 

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi