Học Cao đẳng Dược ra trường làm những công việc gì?

Ngày 22/10/2016

Ngành Dược đóng một vai trò hết sức quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng. Nếu bác sĩ là người phát hiện ra bệnh, chuẩn đoán bệnh đưa ra phương pháp điều trị, kê đơn thuốc cho bệnh nhân. Điều dưỡng viên chịu trách nhiệm chăm sóc sức khỏe cho người bệnh theo phương pháp điều trị, chỉ định của bác sĩ thì dược sĩ là người sản xuất thuốc, kiểm nghiệm và đảm bảo chất lượng thuốc, đưa thuốc đến được với bệnh nhân, giúp bệnh nhân chữa mau khỏi bệnh.

Vậy với vai trò hết sức quan trọng đó thì người dược sĩ có thể làm được những công việc gì?

>> Điểm xét tuyển cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017

>>  Nên học cao đẳng Y Dược ở đâu là tốt?

Dược sĩ làm việc ở khâu nuôi trồng dược liệu

Dược liệu tức là nguyên liệu để sản xuất thuốc bao gồm: động vật, thực vật và các loại khoáng chất. Trong đó, nguyên liệu được chú trọng, quan tâm nhất là thực vật và động vật. Nó là thành phần chính quyết định chủ yếu đến chất lượng của thuốc. Do vậy, việc nuôi trồng dược liệu đóng vai trò hết sức quan trọng, đòi hỏi người dược sĩ phải có trình độ chuyên môn, theo dõi giám sát chặt chẽ quá trình nuôi trồng, đảm bảo dược liệu được nuôi trồng đúng quy trình khoa học và đạt được chất lượng tốt nhất.

Dược sĩ nghiên cứu công thức thuốc

Cùng là thuốc trị cảm cúm nhưng chúng ta thấy có rất nhiều loại thuốc, mỗi loại có thành phần, công thức thuốc khác nhau và tương đương đấy là những cơ chế điều trị bệnh khác nhau. Để có thể nghiên cứu ra công thức thuốc cho mỗi loại bệnh, người dược sĩ cần nắm vững kiến thức chuyên môn và có nhiều tố chất như tính cẩn trọng, kiên trì, sáng tạo, ham học hỏi,…Khả năng của người dược sĩ cao, tạo ra được nhiều công thức thuốc thì thu nhập sẽ rất lớn.

Dược sĩ sản xuất, kiểm nghiệm thuốc

Sau khi tìm ra được công thức thuốc thì sẽ đi vào giai đoạn sản xuất và kiểm nghiệm thuốc, cuối cùng là sản xuất đồng loạt nếu vượt qua giai đoạn thử nghiệm lâm sàng khắt khe. Ở khâu này, những người dược sĩ phụ trách cần có kiến thức chuyên môn sâu về ngành và tinh thần trách nhiệm với công việc, giám sát toàn bộ quá trình sản xuất một cách cẩn thận.

Dược sĩ bảo quản thuốc

Trước khi phân phối ra thị trường và đến tay người tiêu dùng, thuốc đều được lưu trữ bảo quản trong kho. Quá trình bảo quản thuốc không đúng cách sẽ giảm hiệu quả, thậm chí bị biến đổi thành độc dược, đe dọa trực tiếp đến tính mạng, sức khỏe con người. Bởi vậy, người dược sĩ cần cẩn trọng trong quá trình bảo thuốc.

Dược sĩ làm kinh doanh, phân phối thuốc

Đây là công việc mà hầu hết các bạn trẻ nghĩ đến đầu tiên khi nhắc tới ngành Dược. Dựa trên kiến thức, sự hiểu biết về thuốc, người dược sĩ hoạch định chính sách, kế hoạch đưa thuốc ra thị trường đến với người tiêu dùng.

Nếu bạn có mong muốn theo học ngành Cao đẳng Dược thì nộp hồ sơ tại văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Dược tại địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Dược, tầng 3, nhà A, số Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội , .

Để được tư vấn cụ thể, các thí sinh liên hệ số điện thoại: 0164.944.2249 ( gặp Thầy Hòa)// 0983.504.890 ( gặp Thầy Bình).

 

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi