Học tốt Hóa nên thi ngành Y Điều dưỡng hay Ngành Dược

Ngày 07/03/2017

Các thầy cô cho em xin phép hỏi ạ. Năm nay em đang học lớp 12 và đang có nhu cầu học ngành Y Dược. Tuy nhiên trong hai ngành ngành Y Điều dưỡng và ngành Dược em đang phân vân không biết nên chọn ngành nào vì em học tốt hóa hơn. Vì vậy em muốn hỏi thầy cô là như vậy thì em nên chọn ngành nào hơn để có thể học tốt và phát huy được khả năng của mình. Khả năng xin việc của ngành đó như thế nào ạ? Em xin chân thành cảm ơn.

>> Cao đẳng Y Tế Hà Nội tuyển sinh năm 2017

>> Tuyển sinh cao đẳng Y Hà Nội năm 2017

>> Thông báo tuyển sinh cao đẳng Dược Hà Nội

Trả lời

Học tốt Hóa nên thi ngành Y Điều dưỡng hay ngành Dược

Tuy nhiên nếu như bạn học Hóa tốt thì bạn có nhưng thuận lợi nhất định để học ngành Dược vì trong quá trình học bạn sẽ phải học khá nhiều môn liên quan đến Hóa học như Hóa vô cơ, Hóa hữu cơ, Hóa Dược….Trong quá trình học ngành Dược thì có đến 80% kiến thức trong chương trình liên quan đến Hóa học và chỉ còn khoảng 20 % là y học liên quan đến sinh học. Còn với chương trình học Y học thì trong chương trình có đa phần kiến thức liên quan đến sinh học, và chỉ có một phần liên quan đến Hóa học. Vì vậy nếu như bạn chắc kiến thức về hóa học thì ngành Dược sẽ là một trong những lựa chọn thông minh để bạn có thể phát huy khả năng của mình và có kết quả tốt nhất trong quá trình học.

Khả năng xin việc của ngành Dược như thế nào?

Nếu bạn học tốt môn Hóa và chắc chắn khả năng đầu vào vào trường thì đầu ra cũng là một vấn đề đáng quan tâm.  

Ngành Dược hiện nay vẫn đang là một trong những ngành đang hot và đang thiếu nguồn nhân lực. Hiện nay nguồn nhân lực qua đào tạo ở các địa phương rất thấp đặc biệt địa phương vẫn chưa có cán bộ dược sĩ chuyên môn. Hơn nữa hiện nay các công ty Dược phẩm trong nước cũng như nước ngoài đang mở rộng thị trường và cần rất nhiều nguồn nhân lực.

Vì thế nếu như bạn có niềm đam mê thì hãy tự tin theo đuổi đam mê cũng như sở thích của mình. Ngành Dược sẽ mang đến cho bạn những niềm vui mới với nhiều cơ hội mới.

Nếu bạn có nhu cầu được học Cao đẳng Dược tại trường thì bạn hãy chuẩn bị hồ sơ và gửi đến nhà trường để bạn có nhiều cơ hội trúng tuyển theo mẫu sau:

Hồ sơ tuyển sinh

  • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Bổ túc văn hóa cấp 3 (đối với những thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2016 trở về trước)
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với những thí sinh chưa có bằng tốt nghiệp THPT chính thức)
  • 02 học bạ THPT hoặc Bổ túc văn hóa có photo công chứng
  • 02 giấy khai sinh bản sao
  • 02 Phong bì dán tem ghi rõ địa chỉ và số điện thoại của người nhận
  • 04 ảnh 3×4
  • Giấy tờ ưu tiên nếu có

Cách thức nộp hồ sơ

Cách 1: Thí sinh nộp trực tiếp tại Cao đẳng Y Hà Nội: Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

SĐT tư vấn: 0983.504.890 (Thầy Bình) – 0164.944.2249 (Thầy Hòa)

Cách 2: Hoặc thí sinh gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện đến địa chỉ: Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Cách 3: Đăng ký online trên trang web chính thức của trường: http://dangkytuyensinhonline.com/

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi