Kỳ thi THPT quốc gia 2017: Bộ Giáo dục sẽ không công bố đề thi đáp án

Ngày 16/01/2017

Thông tin mới nhất về kỳ thi THPT quốc gia 2017, theo Thứ trưởng Bộ Giáo dục vì câu hỏi sẽ được dùng trong nhiều năm nên Bộ GD&ĐT sẽ không công bố đề thi đáp án sau khi kết thúc môn thi như trước đây.

>> Đào tạo cao đẳng Dược Hà Nội phải đạt chuẩn quốc tế

>> Bộ GD có giải pháp gì để ngăn chặn những hệ lụy của bỏ điểm sàn

>> Thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga vừa tiết lộ thêm nhiều thông tin về kỳ thi THPT quốc gia 2017. Theo đó, ngân hàng câu hỏi sẽ được dùng trong nhiều năm tiếp theo, kỳ thi năm nay Bộ sẽ không công bố đề thi đáp án sau khi kết thúc môn thi như mọi năm.

Ngân hàng câu hỏi sẽ dùng cho nhiều năm sau

Từ đầu tháng 9/2016, Bộ GD&ĐT đã thành lập Ban chỉ đạo công tác đề thi và xây dựng kế hoạch chi tiết triển khai thực hiện công tác đề thi theo quy trình khoa học, chặt chẽ. Bộ GD&ĐT xác định đề thi THPT quốc gia 2017 chỉ bao gồm kiến thức trong chương trình lớp 12.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho hay, việc xây dựng đề thi THPT quốc gia năm 2017 có nhiều thay đổi so với quy trình xây dựng đề thi quốc gia các năm trước. Cụ thể, Bộ tổ chức 10 đợt biên soạn câu hỏi ở các tỉnh thành trên cả nước.

Mỗi đợt biên soạn bộ huy động hơn 100 giáo viên cốt cán ở cả 63 tỉnh, thành trên cả nước và giảng viên của 10 trường ĐH có đào tạo ngành sư phạm tham gia. Câu hỏi thô được biên soạn từ những đợt tập trung được chuyển về Hà Nội thẩm định và thực hiện các bước tiếp theo trong quy trình xây dựng ngân hàng câu hỏi thi chuẩn hóa.

Thứ trưởng cũng cho hay: “Ngân hàng câu hỏi thi sẽ được sử dụng lâu dài cho cả các năm tiếp theo, chứ không chỉ phục vụ kỳ thi duy nhất. Hơn nữa, sự tham gia đông đảo, tích cực của giáo viên cũng giúp việc đổi mới phương pháp kiểm tra, đánh giá trong nhà trường được lan tỏa mạnh mẽ hơn”.

Không công bố đề thi đáp án như mọi năm

Một điểm khác biệt trong kỳ thi THPT quốc gia 2017 so với trước đây là Bộ GD&ĐT sẽ không công bố đề thi, đáp án các bài thi. Theo Thứ trưởng Bùi Văn Ga, chỉ duy nhất môn Ngữ văn được công bố đáp án sau khi thí sinh thi xong như mọi năm, còn lại các bài thi trắc nghiệm sẽ không công bố đáp án.

Nhiều ý kiến thắc mắc, không công bố đề thi, đáp án thì thí sinh lấy đâu ra căn cứ biết mình đã làm đúng hay sai? Cơ sở nào giúp thí sinh đối chiếu, soát xét xem bài của mình bị chấm lỏng hay chặt để đề nghị phúc khảo? Thứ trưởng Ga cho rằng ở các nước nói chung, nguyên tắc của bài thi chuẩn hóa là không công bố đề và đáp án.

“Các câu hỏi thi năm nay có thể tiếp tục còn được dùng cho kỳ thi các năm kế tiếp, nên không công bố để đảm bảo sự công bằng cho tất cả thí sinh. Ngoài ra, đề thi chuẩn hóa đã được thử nghiệm nhiều lần trên chính đối tượng học sinh lớp 12 nên đáp án đã được kiểm nghiệm tính chính xác”, Thứ trưởng nhấn mạnh.

Mặt khác, Thứ trưởng lý giải dù thí sinh chưa làm bài thi trên máy tính, nhưng việc chấm các bài thi trắc nghiệm khách quan đều được thực hiện bằng phần mềm máy tính đảm bảo độ chính xác cao, nên thí sinh có thể yên tâm về kết quả điểm số của mình.

Ngành DượcĐiều dưỡng hiện đang là hai ngành nghề HOT nhất hiện nay cả về khả năng thăng tiến và chế độ lương bổng, khả năng xin việc. Nếu các bạn có nhu cầu học cao đẳng dược chính quy, cao đẳng điều dưỡng chính quy có thể nộp hồ sơ xét tuyển tại: Ban Tư vấn tuyển sinh Khoa Y Dược Trường Cao đẳng Dược Hà Nội

Hồ sơ xét tuyển gồm có:

1. 01 bộ hồ sơ học sinh sinh viên dán ảnh, đóng dấu giáp lai và dấu xác nhận địa phương.

2. 04 ảnh 3x4                   

3. 01 Bản sao công chứng giấy khai sinh                                          

4. Lệ phí xét tuyển hồ sơ : 50.000 đồng

Sau khi các em thi xong kì thi THPTQG các em bổ sung thêm các giấy tờ sau:

-       Bằng tốt nghiệp THPT photo Công chứng hoặc Giấy Chứng nhận tốt nghiệp tạm thời thí sinh 2016

-       Học bạ THPT

-       Phiếu báo điểm thi THPT quốc gia (nếu có)

Sau khi hoàn thiện, bạn có thể gửi hồ sơ về trường theo 3 cách sau:

*Cách 1: Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp đến địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh Y dược Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội –  (Ngay cạnh Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình).

Hotline: 0983.504.890 (Thầy Bình) – 0164.944.2249 (Thầy Hòa)

*Cách 2: Thí sinh gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện đến địa chỉ: Văn phòng Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội –  (Ngay cạnh Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình).

*Cách 3: Đăng ký trực tiếp trên website của trường: http://dangkytuyensinhonline.com/

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi