Lợi ích của việc trở thành Giáo viên mầm non

Ngày 06/11/2018

Xã hội ngày nay đa dạng rất nhiều những ngành nghề khác nhau, nhưng đối với những người có niềm đam mê được chăm sóc, yêu thương trẻ nhỏ thì ngành Sư phạm mầm non luôn là lựa chọn hàng đầu. Không thể phủ nhận sự vất vả của nghề này nhưng tại sao ngày lại càng có nhiều bạn trẻ chọn trở thành Giáo viên mầm non đến như vậy? Trở thành “người mẹ hiền thứ hai” của trẻ mang lại những lợi ích gì?

1. Được sống lại trong thế giới trẻ thơ

Làm giáo viên mầm non, một lần nữa bạn được sống trong thế giới trẻ thơ. Đó là một thế giới không có sự giả đối và mưu mô. Nhìn trẻ em cười đùa luôn có sự hồn nhiên trong mắt các em , cảm nhận được cuộc sống tràn đầy hạnh phúc. Con người bao giờ cũng khao khát trở lại với tuổi thơ bởi đó là quãng thời gian đẹp nhất, cuộc sống luôn đơn giản và dễ dàng không có chút lo toan. Và nghề nghiệp cho bạn sống lại với tuổi thơ chỉ có thể là giáo viên sư phạm mầm non.

2. Không gian làm việc “đầy ngộ nghĩnh”

Không gian của trường mầm non luôn là không gian đẹp và nhiều màu sắc. Bàn ghế nhỏ nhỏ xinh xinh, tường, sàn nhà, cầu thang luôn được phủ bởi những hình ảnh đẹp đẽ và sáng tạo. Chưa kể đến những dụng cụ học tập cũng rất sáng tạo do chính các cô và các em tạo nên.

3. Là một người mẹ hiền, là người phụ nữ đảm đang trong gia đình

Là phụ nữ ai cũng muốn mình đảm đang trong việc nhà, chăm sóc con cái chu đáo. Nghề giáo viên mầm non mặc định sẽ dạy bạn trở thành người như vậy. Kỹ năng chăm sóc sức khỏe trẻ em, dinh dưỡng trẻ em, kỹ năng tổ chức các trò chơi vận động vừa thu hút trẻ vừa phát triển thể chất… và còn nhiều kỹ năng nữa mà nghề này sẽ dạy bạn

Ngoài ra các cô giáo mầm non còn rất khéo tay trong việc làm ra những sản phẩm handmade, những đồ dùng gia đình từ các nguyên liệu cũ . Vậy nên những người trong ngành thường nói học mầm non chưa biết là có làm nghề hay không nhưng trước hết là tốt cho bản thân mình

4. Rèn luyện được tính cách

Trong môi trường sư phạm mầm non bạn sẽ rèn luyện được tính cách của mình. Một người giáo viên sư phạm luôn luôn chỉn chu trong cách ăn nói, giao thiệp và khiến cho người đối diện có cảm tình. Trong công việc hàng ngày là chăm sóc và dạy dỗ trẻ em khiến cho người giáo viên mầm non hình thành tính cách chu đáo, nhẹ nhàng, biết quan tâm người khác, thấu hiểu tâm lý người khác. Đó chính là những điều cơ bản làm nên một tính cách tốt đẹp của con người.

5. Có thu nhập ổn định

Ngành sư phạm mầm non có một thu nhập tương đối ổn định và càng ngày càng được cải thiện. Đặc biệt giáo viên mầm non có trình độ ngoại ngữ giảng dạy tại các trường quốc tế thì thu nhập cũng không hề nhỏ. Ngân sách dành cho giáo dục mỗi năm là 20% tổng ngân sách nhà nước và giá trị tuyệt đối sẽ tăng hàng năm vì đời sống ngày càng được cải thiện. Đây cũng là những đãi ngộ xứng đang cho công sức và tâm huyết của các cán bộ giáo viên ngành sư phạm mầm non.

Đối những ai mong muốn được chuyển đổi ngành nghề sang học Sư phạm mầm non, tìm kiếm một tương lai mới hay học tập để có được tấm bằng chính quy, nâng cao trình độ nhằm phục vụ công việc thì học Văn bằng 2 là lựa chọn thích hợp nhất.

– Có thể chuyển đổi từ ngành ngề bất kỳ sang ngành mầm non, giúp tìm kiếm một tương lai ổn định.

– Đủ điều kiện để trờ thành cô trông dạy trẻ cho thỏa niềm đam mê được chăm sóc, yêu thương trẻ nhỏ còn đang dang dở.

– Đủ điều kiện để có thể dự thi công chức, viên chức, thi tuyển giáo viên tại các trường mầm non.

– Tiết kiệm thời gian và chi phí so với một khóa học thông thường.

– Học Văn bằng 2 ngoài giờ hành chính, thuận tiện cho những người vừa làm vừa học.

– Học Văn bằng 2 mầm non sẽ mang lại cho bạn niềm vui, sự tự hào khi được trở thành người giáo, đóng góp công sức xây dựng nền tảng đầu đời cho các bé thơ và được mọi người kính trọng.

– Khi đã Tốt nghiệp, bạn hoàn toàn đủ điều kiện học Liên thông Đại học Chính quy ngành Sư phạm mầm non.

Hãy đăng ký ngay để học hệ Văn bằng 2 Trung cấp mầm non của trường Cao đẳng Sư phạm Trung Ương ngay bây giờ nhé!!!

1, Đối tượng tuyển sinh Văn bằng 2 Trung cấp mầm non: Các cá nhân có nhu cầu, đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng hoặc Đại học các chuyên ngành khác.

2, Hình thức đào tạo

– Thời gian đào tạo: 1,5 năm

– Học tập trung theo kỳ 5 tháng/kỳ.

3, Hồ sơ bao gồm

– Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan đang công tác

– Giấy khai sinh bản sao

– Bằng Tốt nghiệp (Trung cấp trở lên); Bảng điểm photo công chứng

– 4 ảnh 3×4cm, phong bì dán tem ghi rõ địa chỉ, số điện thoại người nhận.

4, Hình thức tuyển sinh Văn bằng 2 Mầm non

– Xét tuyển Bảng điểm và Thi tuyển năng khiếu.

– Hình thức thi năng khiếu gồm 2 nội dung: Đọc kể diễn cảm và Hát tự chọn.

5, Địa chỉ Phòng tiếp nhận hồ sơ:

Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ : Thầy Bình Phòng 301 Trường THPT năng khiếu TDTT Hà Nội. (Trong khuôn viên Trung tâm đào tạo vận động viên cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Nam Từ Liêm - Hà Nội.

Điện thoại: 0983 504 890 - 096 128 6664 (Thầy Bình)

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi