Lý do gì Bộ giáo dục không áp dụng 5 đáp án thi trắc nghiệm 2017?

Ngày 13/11/2016

Cao Đẳng Dược Hà Nội - Có một số các chuyên gia cho rằng bộ giáo dục nên đưa 5 đáp án trắc nghiệm vào đề thi năm 2017? Lý do gì bộ giáo dục không đưa vào?

>> Cao đẳng Y Dược Hà Nội có xét tuyển học bạ năm 2017

>> Đăng ký xét tuyển online Cao Đẳng Y Dược Hà Nội ở đâu ?

Năm nay ngoài môn Văn là môn thi tự luận còn lại các môn thi dưới hình thức trắc nghiệm theo tổ hợp các môn khoa học tự nhiên và khoa học xã, thời gian làm bài thi của môn khoa học tự nhiên và khoa học xã hội là 150 phút còn lại môn toán thi trắc nghiệm là 90 phút,  Môn ngoại ngữ thi trắc nghiệm 60 phút với 50 câu hỏi.

Nhiều các chuyên gia tại sao lại nên tăng đáp án đề thi môn trắc nghiệm thành 5 đáp án, với đề thi và hình thức thi trắc nghiệm như năm nay? Và tại sao lý do bộ giáo dục và đạo tạo vẫn giữ nguyên 4 đáp án thi trắc nghiệm như mọi năm?

Lý giải của bộ giáo dục về vấn đề này cho biết: “Trong đề thi trắc nghiệm mỗi một đáp án là một câu hỏi dành cho thí sinh. Trong khi đó, đề thi trắc nghiệm mà để 3 đáp án khi thí sinh lựa chọn sẽ không đảm bảo yêu cầu mà để 5 đáp án vô cùng khó khăn, công sức làm đề sẽ tăng lên gấp nhiều lần, do đó, Bộ Giáo dục – Đào tạo quyết định để 4 đáp án trong đề thi trắc nghiệm.”

Ông Sái Công Hồng, Giám đốc Trung tâm khảo thí (Đại học Quốc gia Hà Nội) cũng cho rằng: “Trong đề thi trắc nghiệm có càng nhiều đáp án sẽ khiến cho thí sinh độ may rủi càng thấp nhưng ở các nước phát triên họ có từ 3- 5 đáp án việc 4 đáp án là vừa cho các thí sinh”.

Văn phòng tuyển sinh khoa Y-Dược

Địa chỉ: Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0164.944.2249 ( Thầy Hòa ) || 0983.504.890 ( Thầy Bình )

Email: dangkytuyensinhonline@gmail.com

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi