Mở quầy thuốc cần lưu ý những điều gì ?

Ngày 12/12/2016

Có một quầy thuốc của riêng mình là ước mở của nhiều bạn sinh viên học ngành Dược của Cao đẳng Y Dược Hà Nội. Các cử nhân Dược sĩ tốt nghiệp hệ Cao đẳng chính quy ra trường muốn mở quầy thuốc thì cần lưu ý những điều sau:

>> Công việc của Dược sĩ Cao đẳng trong hệ thống ngành Dược

>> Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội

>> Điều kiện mở quầy thuốc

Là một sinh viên mới tốt nghiệp ra trường, các bạn còn rất nhiều bỡ ngỡ và nhiều điều cần tìm hiểu trước khi quyết định mở riêng cho mình một quầy thuốc.

Bạn cần lên chiến lược và kế hoạch cụ thể

Việc lên chiến lược, vạch ra kế hoạch cụ thể về mục tiêu, con đường phát triển là việc vô cùng quan trọng dù là ở công việc hay lĩnh vực gì nhất là ở lĩnh vực kinh doanh. Các bạn không thể tùy tiện mà cần xác định mục tiêu và lên kế hoạch rõ ràng cho công việc kinh doanh của mình.

Để có thể mở được quầy thuốc, các bạn cần xác định và hiểu rõ một số vấn đề sau:

Để mở được quầy thuốc cần có điều kiện gì ?

Địa điểm mở quầy thuốc ở đâu ?

Quy mô quầy thuốc ra sao ?

Nhập hàng ở đâu ?

Việc thuê và quản lý nhân viên bán thuốc ra sao ?

Ý tưởng kinh doanh nhà thuốc như thế nào ?...

Khi các bạn đã lên được kế hoạch và đường đi nước bước cụ thể thì lúc đó bạn mới có thể kinh doanh quầy thuốc thành công.

Tài chính ổn định và vững chắc để vận hành quầy thuốc hoạt động

Muốn làm kinh doanh thì kế hoạch và chiến lược thôi chưa đủ. Điều bạn cần có tiếp theo đó là vốn kinh doanh. Để quầy thuốc của bạn có thể đi vào hoạt động và vận hành liên tục không bị ngắt quãng thì bạn cần có nguồn vốn ổn định để vận hành quầy thuốc, để nhập thuốc về bán, chi trả các loại thuế, chi trả mặt bằng ( nếu phải thuê), trả lương cho nhân viên bán thuốc… Tài chính là điều kiện quan trọng để đảm bảo cho quầy thuốc của bạn hoạt động liên tục và có hiệu quả.

Có kiến thức chuyên ngành Dược và có đủ các giấy tờ liên quan

Để có thể tự kinh doanh quầy thuốc, các bạn cần có đầy đủ các kiến thức chuyên môn chuyên ngành Dược. Theo quy định của Luật Dược năm 2005 về quy định mở quầy thuốc thì Dược sĩ cần có trình độ Cao đẳng trở lên. Ngoài bằng cấp, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ xin cấp phép kinh doanh có liên quan theo quy định của Pháp luật.

Để trở thành cử nhân Dược sĩ và mở được một quầy thuốc của cá nhân mình, các bạn có thể đăng kí xét tuyển và theo học chuyên ngành Dược tại Cao đẳng Y- trường cao đẳng Dược Hà Nội địa chỉ Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội . Đây là một trong những địa chỉ đào tạo chuyên ngành Dược sĩ uy tín. Mỗi năm, khoa Y Dược của nhà trường cung cấp một lượng lớn nguồn nhân lực Dược sĩ cho ngành Y tế nước nhà.

Chúc các bạn thành công!

Mọi chi tiết liên hệ:

Văn phòng tuyển sinh khoa Y-Dược

Địa chỉ: Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0164.944.2249 ( Thầy Hòa ) || 0983.504.890 ( Thầy Bình )

Email: dangkytuyensinhonline@gmail.com

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi