Nên Học Văn Bằng 2 Tiếng Anh Hay Học Chứng Chỉ Tiếng Anh

Ngày 04/03/2020

Hiện nay do nhu cầu phát triển của xã hội và công việc hay do niềm đam mê anh ngữ mà có rất nhiều người đang hoang mang không biết nên theo học văn bằng 2 tiếng Anh hay Chứng chỉ Tiếng Anh. Hãy cùng tìm hiểu về 2 chương trình học này và lựa chọn hướng đi phù hợp nhé cho bản thân trong bài viết sau.

Bạn cần có mục tiêu rõ ràng cho việc học

Nên hay không nên học Văn bằng 2 Tiếng Anh (Ngôn ngữ Anh) la hoàn toàn do bản thân bạn quyết định. Bởi lẽ khi bạn đã xác định rõ mục tiêu đề ra bạn sẽ biết cách phải làm sao để hoàn thành mục tiêu đó. Khi xác định được bạn phải làm gì, bạn sẽ hoàn toàn tự tin đưa ra các quyết định của mình.

Tùy vào mục đích công việc của bạn mà bạn có thể chọn học văn bằng 2 ngôn ngữ anh hay học chứng chỉ tiếng anh. Hiện nay, rất nhiều đơn vị yêu cầu nhân viên làm việc có bằng hay chứng chỉ về ngoại ngữ cụ thể la tiếng anh. Nếu chỉ muốn đối phó bạn có thể chọn học chứng chỉ tiếng anh. Nhưng bạn thực sự muốn trau rồi kiến thức và lo nghĩ thăng tiến vững chắc cho tương lai thì bạn nên chọn học Văn bằng 2 ngành Ngôn ngữ Anh.

Cần hiểu rõ khái niệm về các văn bằng chứng chỉ

Văn bằng 2 ngành Ngôn ngữ Anh khác chứng chỉ tiếng anh. Chúng ta cần phân biệt rõ ràng 2 khái niệm về bằng cấp này.

Trước hết, học văn bằng 2 tiếng anh tương đương với một tấm bằng đại học. Văn bằng hai ngành ngôn ngữ anh là văn bằng cấp cho những người đã có ít nhất một bằng đại học. Thời gian học từ 15-18 tháng. Sau khi hoàn thành đầy đủ chương trình đào tạo tiếng anh sẽ được cấp bằng chính quy có đủ điều kiện để công nhận và cấp bằng tốt nghiệp đại học.

Chứng chỉ Tiếng anh dành cho tất cả các đối tượng có nhu cầu học tiếng anh, tối thiểu chỉ cần có bằng tốt nghiệp phổ thông trung học là có thể theo học. Khóa học chỉ kéo dài từ 3 đến 6 tháng, bắt buộc phải học tập trung. Sau khi kết thúc khóa học bạn sẽ được cấp chứng chỉ, chứng chỉ này có giá trị từ 6 tháng đến 1 năm.

Để phải so sánh chúng ta có thể dễ dàng nhận ra tấm bằng Văn bằng 2 ngành Ngôn ngữ Anh có giá trị hơn hẳn so với chứng chỉ tiếng anh. Tuy nhiên, thời gian bỏ ra cho việc học văn bằng 2 ngôn ngữ Anh dài hơn rất nhiều so với học chứng chỉ nên khá nhiều người lựa chọn con đường tắt là học chứng chỉ mà thôi

Có trong tay tấm bằng văn bằng 2 ngôn ngữ anh sẽ mở ra các cơ hội việc làm mới cho bạn. Bạn có thể chuyển đổi hẳn công việc chính của mình trong hiện tại. Hay cũng cũng có thể dùng nó để mở rộng củng cố thêm kiến thức chuyên môn,….

Hồ sơ đăng ký học Văn bằng 2 Đại học Tiếng Anh năm 2020

  • Hồ sơ đăng ký dự tuyển theo mẫu của trường (thí sinh mua tại phòng tuyển sinh)
  • Bằng và bảng điểm văn bằng đại học thứ nhất phô tô công chứng hợp pháp.
  • 04 chiếc ảnh cỡ 4cm x 6cm.
  • Giấy khai sinh bản sao.
  • Những giấy tờ ưu tiên khác…

Môn thi tuyển Văn bằng 2 Tiếng Anh Hà Nội:

  • Năng lực tiếng Anh: Kĩ năng Đọc.
  • Kĩ năng Viết & Sử dụng tiếng Anh.

Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ: Thầy Bình Phòng 301 Trường THPT năng khiếu TDTT Hà Nội. (Trong khuôn viên Trung tâm đào tạo vận động viên cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Nam Từ Liêm - Hà Nội.

Điện thoại: 0983 504 890 - 096 128 6664 (Thầy Bình)

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi