NÊN HỌC VĂN BẰNG 2 TIẾNG ANH HAY THI CHỨNG CHỈ B1?

Ngày 02/05/2019

Đây là băn khoăn của rất nhiều học viên trong việc lựa chọn phương án học tiếng anh hiệu quả nhất, đáp ứng được nhu cầu kiến thức cũng như định hướng công việc của mình. Bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát nhất giữa Học văn bằng 2 tiếng anh và thi chứng chỉ B1.

Chứng chỉ tiếng anh B1, B2 là gì?

Chứng chỉ tiếng Anh B1, B2 là chứng chỉ chứng nhận tiếng Anh đạt Bậc 3/6 theo khung trình độ Châu Âu (CEFR) được phát triển bởi hội đồng châu Âu, trong đó:

A1: Cơ bản (tốt nghiệp cấp I)

 A2:  Trung cấp (Tốt nghiệp cấp II)

 B1: Trung cấp (Tốt nghiệp cấp III và đại học không chuyên tiếng anh)

 B2: Trung cao cấp

 C1: Cao cấp

 C2: Thành thạo

>> Học và thi Chứng chỉ B1, B2 tiếng Anh ở đâu

Với nhu cầu học và thi chứng chỉ tiếng anh ngày càng tăng không khó để bạn tìm thấy các trung tâm, các lò ôn thi tiếng anh B1, B2. Tùy theo năng lực và mục tiêu của học viên sẽ có những khóa học, chương trình giảng dạy khác nhau. 

Hiện có 07/10 đơn vị đầu tiên trong danh sách được Bộ GD&ĐT cho phép tổ chức thi tiếng Anh B1, B2, C1 theo định dạng Vstep và còn nhiều trường chưa liệt kê hết. 
1. Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội
2. Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Huế
3. Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng
4. Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh
5. Trung tâm SEAMEO RETRAC
6. Đại học Thái Nguyên
7. Trường Đại học CầnThơ
8. Trường Đại học Sư phạm Hà Nội
9. Trường Đại học Vinh
10. Trường Đại học Hà Nội

>> Lệ phí thi chứng chỉ tiếng anh B1, B2

Hiện nay, lệ phí thi chứng chỉ B1, B2 dành cho thí sinh tự do là 1.800.000 VND

>> Chứng chỉ tiếng anh B1, B2 có thời hạn là bao lâu

Chứng chỉ B1 có giá trị sử dụng 2 năm kể từ ngày cấp. Sau khi hết thời hạn bạn sẽ cần phải thi lại B1 hoặc một loại chứng chỉ tiếng anh quốc tế khác như Ielts, Toeic.

Văn bằng 2 Tiếng Anh có giá trị tương đương như bằng Đại học chính quy, được cấp cho người đã có một bằng Đại học và đã hoàn thành đầy đủ các tín chỉ bắt buộc ngành ngôn ngữ Anh.

>> Văn bằng 2 tiếng Anh dành cho đối tượng nào

Người đã tốt nghiệp đại học, đang đi làm muốn thăng tiến trong sự nghiệp, mong muốn những cơ hội mới trong công việc

Người muốn miễn thi ngoại ngữ khi học học lên tiến sĩ, thạc sĩ hoặc muốn thi tuyển công chức viên chức

Người có công việc hằng ngày bận rộn, mệt mỏi nên không còn nhiều năng lượng và thời gian cho việc học thêm tiếng anh

Người mới bắt đầu học tiếng anh hoặc mất gốc lâu năm,  không biết bắt đầu học từ đầu

Người đã đi học tiếng anh ở nhiều trung tâm khác nhưng cảm thấy không hiệu quả hoặc không thể sắp xếp lịch đi học

>> Lợi ích khi học văn bằng 2 tiếng anh

Sở hữu tấm bằng Đại học tiếng Anh cũng giúp bạn tự tin hơn rất nhiều trong công việc, nhận được sự tín nhiệm của cấp trên, sự tôn trọng của đồng nghiệp. Với những công ty có quan hệ hợp tác, liên kết với các công ty nước ngoài thì những nhân sự có lợi thế tiếng anh chính là lựa chọn ưu tiên hàng đầu.

Miễn thi đầu vào, đầu ra khi thi Thạc sĩ, tiến sĩ. Vì vậy trong quá trình ôn thi lên Thạc sĩ, tiến sĩ bạn sẽ bớt đi được một phần thời gian học tiếng anh để tập ôn các môn khác. Kết quả thi sẽ tốt hơn.

Miễn thi môn ngoại ngữ khi thi tuyển công chức, viên chức, nghiên cứu sinh, nâng ngạch lương.

>> Học Văn bằng 2 tiếng anh ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều trường Đại học có chương trình học văn bằng 2 ngành ngôn ngữ Anh dành cho người đã đi làm, sinh viên Đại học năm 3 hoặc năm 4 như: Đại học chính quy, Đại học Ngoại ngữ ĐHQGHN, Đại học Hà Nội...

Chương trình văn bằng 2 tiếng Anh  Đại học chính quy được thiết kế phù hợp với trình độ và nhu cầu học của đối tượng học viên đã đi làm.  Đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao cùng nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy sẽ mang đến cho người học những bài giảng dễ hiểu và được thực hành ngày trên lớp. Với 4 kĩ năng nghe – nói – đọc – viết, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể tự tin giao tiếp tiếng anh với đối tác nước ngoài, dễ dàng tiếp cận các sách báo, trang thông tin bằng tiếng Anh.  Thời gian học vào thứ 7, chủ nhật phù hợp với những người bận rộn, không thể đảm bảo đi học đầy đủ các buổi học trong tuần đặc biệt là giờ hành chính.

Hi vọng những thông tin trên đã giúp các bạn có một cái nhìn khách quan giữa Văn bằng hai tiếng Anh và Chứng chỉ tiếng Anh B1. Qua đó các bạn có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất, phù hợp với nhu cầu cũng như định hướng tương lai của các bạn. Chúc các bạn thành công.

Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ: Thầy Bình Phòng 301 Trường THPT năng khiếu TDTT Hà Nội. (Trong khuôn viên Trung tâm đào tạo vận động viên cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Nam Từ Liêm - Hà Nội.

Điện thoại: 0983 504 890 - 096 128 6664 (Thầy Bình)

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi