Ngành bác sĩ thú y học trường nào?

Ngày 20/03/2023

Ngành bác sĩ thú y là một trong những ngành đào tạo y khoa tại Việt Nam. Hiện nay, Việt Nam có một số trường đại học nổi tiếng đào tạo ngành bác sĩ thú y như sau:

1. Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHNLTPHCM)

 • Đây là trường đại học có truyền thống lâu đời và uy tín trong lĩnh vực đào tạo thú y tại Việt Nam.
 • Chương trình đào tạo bao gồm 5 năm, tập trung vào các môn học chuyên sâu như bệnh học động vật, sinh lý học động vật, dược lý học động vật, phẫu thuật và điều trị động vật.
 • Được trang bị các phòng thực hành và phòng học hiện đại, sinh viên được thực tập tại các trung tâm chăm sóc và điều trị động vật.

2. Trường Đại học Thủy Lợi (ĐHTL)

 • Đây là trường đại học có chương trình đào tạo bác sĩ thú y chất lượng và được đánh giá cao.
 • Chương trình đào tạo bao gồm 5 năm, tập trung vào các môn học như dinh dưỡng động vật, chẩn đoán hình ảnh, phục hồi chức năng, bệnh học động vật, phẫu thuật và điều trị động vật.
 • Trường ĐHTL cũng trang bị các phòng thực hành và phòng học hiện đại để hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập và thực hành.

3. Đại học Y Dược TP.Hồ Chí Minh (ĐHYDTPHCM)

 • Đây là trường đại học chuyên về y khoa, đào tạo nhiều ngành khác nhau trong lĩnh vực y tế, trong đó có cả ngành bác sĩ thú y.
 • Chương trình đào tạo bao gồm 5 năm, cung cấp các kiến thức chuyên sâu về bệnh học động vật, sinh lý học động vật, dược lý học động vật, chẩn đoán hình ảnh, phẫu thuật và điều trị động vật.
 • Trường ĐHYDTPHCM cũng có các phòng thực hành và phòng học hiện đại để hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập và thực hành.

4. Đại học Đông Đô

 • Khoa Thú y trường Đại học Đông Đô là một trong những khoa chuyên ngành nổi tiếng và có uy tín ở Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu và ứng dụng khoa học thú y.
 • Với đội ngũ giảng viên là những chuyên gia có trình độ cao, giàu kinh nghiệm và được đào tạo từ các trường đại học hàng đầu trên thế giới, Khoa Thú y luôn cập nhật kiến thức mới nhất và sử dụng công nghệ hiện đại nhất để giảng dạy cho sinh viên.
 • Ngoài ra, khoa Thú y còn có một trang thiết bị hiện đại và đầy đủ để phục vụ cho quá trình đào tạo và nghiên cứu của sinh viên và giảng viên. Trong đó, trang thiết bị tiên tiến nhất là hệ thống phòng thí nghiệm và bệnh viện thú y, với các thiết bị đo lường chính xác và phương tiện chẩn đoán chuyên nghiệp.
 • Điểm mạnh của Khoa Thú y trường Đại học Đông Đô không chỉ nằm ở chất lượng đào tạo và nghiên cứu, mà còn ở sự tương tác tích cực giữa sinh viên và giảng viên. Sinh viên được khuyến khích tham gia vào các hoạt động ngoại khóa và các câu lạc bộ khoa học để nâng cao kỹ năng, trau dồi kiến thức và tạo mối quan hệ tốt với các đồng nghiệp và giảng viên.

Khoa Thú y trường Đại học Đông Đô không chỉ đào tạo các chuyên gia thú y tài ba mà còn là nơi đào tạo những người truyền cảm hứng và sáng tạo cho ngành thú y trong tương lai. Hãy đến với khoa Thú y trường Đại học Đông Đô để khám phá thế giới khoa học Thú y đầy hứa hẹn!

* THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ TẠI PHÒNG TUYỂN SINH

( Chú ý: Để tiện cho việc đi lại và hoàn thiện mọi thủ tục nhập học theo đúng quy định của nhà trường. Thí sinh đến mua hồ sơ và làm thủ tục đăng ký dự thi liên thông liên hệ trực tiếp với thầy Bình để được hướng dẫn )

Hotline:  0983.504.890 Thầy Bình

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi