Ngành Cao đẳng Điều Dưỡng phù hợp với đối tượng nào?

Ngày 28/09/2016

Điều đưỡng là một nghề nghiệp trong hệ thống y tế nhằm bảo vệ, nâng cao, tối ưu về sức khỏe và các khả năng; dự phòng bệnh và sang thương; xoa dịu nỗi đau qua chẩn đoán và điều trị đáp ứng con người; tăng cường chăm sóc các cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội.

Điều dưỡng viên là người trực tiếp phụ trách công tác chăm sóc và kiểm tra sức khỏe của bệnh nhân hàng ngày. Vì thế, họ là người Thứ 2 sau bác sĩ có thể nắm rõ nhất về tình trạng thể lực của bệnh nhân.

Ai nên theo học ngành điều dưỡng?

Cao đẳng điều dưỡng hà nội 

Những ai nên theo học ngành điều dưỡng

Điều dưỡng viên có thể là nam hay nữ. Vì thế, với ưu điểm công việc nhẹ nhàng, chỉ cần có kiến thức nền tảng khoa học cơ bản về điều dưỡng là có thể làm được, cơ hội lương cao,.. ngành học này phù hợp với mọi giới, với những ai thực sự đam mê ngành và muốn cống hiến hết mình vì sự nghiệp cao cả.

Theo học ngành điều dưỡng, cần những tố chất nào?

Tuy không quá vất vả nhưng ngành điều dưỡng yêu cầu một số “tố chất” ở người học và làm:

1 – Chăm chỉ, ti mỉ

Người điểu dưỡng là người trực tiếp chăm sóc sức khỏe của bệnh nhân. Vì thế, người làm điều dưỡng cần phải tỉ mỉ trong thao tác để tránh xảy ra những sai sót, đồng thời chăm chỉ mới đủ kiên nhẫn để chăm chút cho người bệnh.

2 – Biết cách giao tiếp

Điều dưỡng viên giống như “một người bạn” chia sẻ, tâm sự cùng bệnh nhân

Người điều dưỡng không chỉ hỗ trợ bác sĩ điều trị mà còn là ngừoi động viên, lấy lại tinh thần cho người bệnh. Vì thế, họ cần phải biết cách nói chuyện, thuyết phục và đem tới niềm vui, niềm tin mới cho người ốm, nhất là những bệnh nhân mắc các căn bệnh nan y.

3 – Nắm chắc kiến thức nhưng cần phải linh hoạt trong mọi tình huống

Để hoàn thành nhiệm vụ điều dưỡng, người điều dưỡng viên, hay còn gọi là y tá, cần phải có kiến thức chuẩn, để đảm bảo không “làm sai” yêu cầu của bác sĩ. Tránh thay băng không đúng cách hay tiêm không đúng liều lượng,…

4 – Chịu được áp lực

Do mỗi bệnh nhân có những tâm lý, tính cách khác nhau. Vì thế, người điều dưỡng viên đôi khi bị stress trước nhiều trường hợp làm không đúng hướng dẫn,.. đặc biệt là áp lực về thời gian (do thường xuyên phải thực hiện các công việc theo khung thời gian cố định, ngoài giờ hành chính)

5 – Hoạt bát

Nếu không thực sự chủ động trong mọi tình huống, nhanh nhạy xử lý, điều dưỡng viên sẽ rất khó để có thể giải quyết những vấn đề bất thường.

Ví dụ, bệnh nhân bị sốc thuốc khi tiêm. Trong trường hợp đó, bạn cần phải làm gì? Nếu không linh hoạt sẽ rất dễ lúng túng, xử lý chậm chạp và làm bệnh nhân rơi vào tình trạng nguy kịch hơn.

Đặc biệt, trong những trường hợp gấp, cần đưa bệnh nhân đi cấp cứu, điều dưỡng viên không nhanh chóng xử lý trong thao tác sẽ khiến quá trình điều trị gặp giãn đoạn, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và tính mạng của họ.

Chính những lý do trên, người điều dưỡng viên cần thực sự phải yêu nghề và có một tư duy tốt. Chỉ khi như vậy, bạn mới có thể hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Làm thế nào để rèn luyện những phẩm chất đó?

Chỉ cần có đam mê, bạn sẽ thành công

5 yếu tố cần và đủ trên, không hẳn ai cũng có được bẩm sinh. Vì thế, chỉ cần có niềm đam mê với nghề, những yếu tố còn lại, bạn đều có thể rèn luyện và cải thiện trong quá trình theo học tại Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội:

Học theo mô hình mới nên quá trình tiếp nhận kiến thức của sinh viên rất nhanh
Các bài tập thực tế giúp học viên dễ nắm bắt và thực hành thuần thục, không bỡ ngỡ khi đi làm.

Giáo viên giỏi, nhiều năm kinh nghiệm đi làm và giảng dạy tại các trường uy tín nên sẽ không chỉ truyền lửa mà còn mang tới kiến thức chuẩn và thực tế nhất cho các bạn sinh viên.

Nếu bạn ước mơ được khoác trên mình chiếc blouse trắng, ước mơ được cứu sống người bệnh, ước mơ được chiến đấu với tử thần để giành lấy sinh mạng nhỏ nhoi của mỗi con người hãy liên hệ ngay hôm nay:

Văn phòng Tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội: Tầng 3 - Nhà A - Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội  

Điện thoại liên hệ: 0983.504.890 (Thầy Bình) - 0164.944.2249 (Thầy Hòa)

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi