Ngừng tuyển dụng hệ trung cấp trong ngành Y tế đến năm 2021

Ngày 16/03/2017

Theo đó, từ năm 2018, hệ trung cấp y dược, kỹ thuật viên y học sẽ ngừng được tuyển sinh và đào tạo. Từ năm 2025, trong ngành y tế sẽ chính thức bỏ các chức danh cán bộ hệ trung cấp.

>> Cao đẳng Y Tế Hà Nội tuyển sinh năm 2017

>> Tuyển sinh cao đẳng Y Hà Nội năm 2017

>> Thông báo tuyển sinh cao đẳng Dược Hà Nội

Ngành Y tế ngừng tuyển dụng hệ trung cấp

Bắt đầu từ năm 2021, các bệnh viện và cơ sở y tế trên phạm vi toàn quốc sẽ ngừng nhận dược sỹ, hộ lý, điều dưỡng, kỹ thuật viên y học… hệ trung cấp vào làm việc.

Đó là quyết định mới nhất của Bộ Y tế về vấn đề nhân lực ngành Y. Bắt đầu từ năm 2021, các vị trí kể trên sẽ tuyển đầu vào từ trình độ cao đẳng trở lên, không nhận trung cấp.

Theo đó, từ năm 2018, hệ trung cấp y dược, kỹ thuật viên y học sẽ ngừng được tuyển sinh và đào tạo. Từ năm 2025, trong ngành y tế sẽ chính thức bỏ các chức danh cán bộ hệ trung cấp.

Trên thế giới, đặc biệt trong các nước ASEAN, cán bộ y khoa thuộc các vị trí đã kể trên đã đạt trình độ học vấn từ hệ cao đẳng trở lên. Tại Thái Lan, hầu như các điều dưỡng đều đã đạt trình độ thấp nhất là Đại học. Vì vậy, quyết đinh này được coi là một trong những bước đi nhằm nâng cao trình độ nhân sự y khoa, hội nhập và phát triển chất lượng nhân lực y tế của Việt Nam so với các nước khác.

Ngừng tuyển hệ trung cấp, sinh viên nên học ở đâu 

Để đáp ứng nhu cầu nhân lực ngày càng cao của ngành Điều dưỡng, đặc biệt với quy định ngừng tuyển hệ trung cấp, trong những năm gần đây khoa Y Dược trường Cao đẳng Dược Hà Nội đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao chỉ tiêu đào tạo ngành này.

Tại khoa Y Dược trường Cao đẳng Dược Hà Nội, ngoài việc đào tạo kiến thức nền tảng và chuyên sâu của ngành nghề, sinh viên được cọ xát thực tế ngành học trong chính các giờ học chuyên sâu thông qua sự hướng dẫn, giảng dạy tận tình của giảng viên giàu kinh nghiệm. Các Cử nhân Điều dưỡng tương lai sẽ được trau dồi khả năng phân tích và áp dụng nguyên lý điều dưỡng, chẩn đoán điều dưỡng, quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản, kỹ thuật điều dưỡng chuyên khoa. Và các biện pháp duy trì và cải thiện điều kiện sống để bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe con người cũng là những kiến thức quan trọng mà chương trình học sẽ cung cấp cho các bạn.

Có thể thấy, việc lựa chọn được trường uy tín phù hợp với bản thân để theo học ngành Điều dưỡng sẽ giúp bạn phát huy được năng lực bản thân và niềm đam mê với nghề sau khi tốt nghiệp.

Điều kiện tuyển sinh

 • Xét tuyển theo điểm học bạ lớp 12:
  • Đỗ tốt nghiệp THPT
  • Điểm TBM học bạ lớp 12 đạt từ 5,0 trở lên
 • Xét tuyển theo điểm thi THPT quốc gia
  • Đỗ tốt nghiệp THPT
  • Điểm thi đảm bảo mức điểm theo quy định của Bộ GD&ĐT

Hồ sơ tuyển sinh

 • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Bổ túc văn hóa cấp 3 (đối với những thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2016 trở về trước)
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với những thí sinh chưa có bằng tốt nghiệp THPT chính thức)
 • 02 học bạ THPT hoặc Bổ túc văn hóa có photo công chứng
 • 02 giấy khai sinh bản sao
 • 02 Phong bì dán tem ghi rõ địa chỉ và số điện thoại của người nhận
 • 04 ảnh 3×4
 • Giấy tờ ưu tiên nếu có

Cách thức nộp hồ sơ

Cách 1: Thí sinh nộp trực tiếp tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội: Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

SĐT tư vấn: 0983.504.890 (Thầy Bình) – 0164.944.2249 (Thầy Hòa)

Cách 2: Hoặc thí sinh gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện đến địa chỉ: Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Cách 3: Đăng ký online trên trang web chính thức của trường: http://dangkytuyensinhonline.com/

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi