Những điều cần biết về văn bằng 2 tiếng Anh – Chìa khóa vàng tiến tới thành công

Ngày 02/10/2019

Được đánh giá là “chiếc chìa khóa vạn năng” mở rộng cánh cửa tương lai, văn bằng 2 tiếng Anh đang trở thành lựa chọn được quan tâm hàng đầu của rất nhiều bạn trẻ nhằm tiến xa ra thế giới, cũng như mang lại những cơ hội việc làm tốt hơn, cơ hội phát triển sự nghiệp tốt hơn. Lợi ích là thế, hữu dụng là thế. Nhưng liệu bạn đã thực sự hiểu hết về “tấm vé thông hành tương lai” này chưa?

1. Văn bằng 2 là gì?

Văn bằng đại học thứ hai là văn bằng cấp cho những người đã có ít nhất một bằng tốt nghiệp đại học, sau khi hoàn thành đầy đủ chương trình đào tạo đại học của ngành đào tạo mới, có đủ điều kiện để công nhận và cấp bằng tốt nghiệp đại học.

2. Tầm quan trọng của văn bằng 2 tiếng Anh

Được xem là một trong bốn ngôn ngữ sử dụng phổ biến nhất thế giới, thật không ngoa khi nói rằng tiếng Anh đã trở thành công cụ nghề nghiệp vô cùng quan trọng, thậm chí là không thể thiếu nếu bạn có một tương lai xán lạn. Chính vì vậy, nếu bạn có một tấm văn bằng 2 tiếng Anh trong tay, bạn không chỉ mở rộng cơ hội học tập, làm việc đến các nước trên thế giới mà còn dễ dàng ghi điểm hơn trong mắt các nhà tuyển dụng.

Ngoài ra, theo quy định của Bộ GD & ĐT, sau khi có được văn bằng 2 Tiếng Anh, các bạn sẽ được miễn đầu vào thi cao học và đầu ra của Tiến sĩ và một số ngành học. Đồng thời, miễn thi ngoại ngữ khi thi Công chức, xét Viên chức, Giáo viên thi nâng ngạch, nâng lương,…

So với các loại chứng chỉ tiếng Anh: IELTS, TOEIC,…, văn bằng 2 tiếng Anh còn có phần sở hữu ưu thế hơn khi có giá trị sử dụng không thời hạn, suốt đời. Do đó, sẽ thật thiếu sót và sai lầm nếu bạn không sở hữu một tấm văn bằng 2 tiếng Anh trong tay.

3. Điều kiện học văn bằng 2 tiếng Anh

Văn bằng 2 tiếng Anh ngày càng trở thành nhu cầu của nhiều bạn trẻ, vì thế các điều kiện đầu vào của loại văn bằng này cũng ngày càng được đơn giản và lược hóa nhằm mở rộng cơ hội cho nhiều người. Chỉ cần là công dân Việt Nam đồng thời đáp ứng các yêu cầu sau là bạn có thể đăng ký học và thi ngay văn bằng 2 tiếng Anh:

  • Có đầy đủ sức khỏe để học tập, không trong giờ gian can án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
  • Đã có bằng tốt nghiệp đại học.
  • Nộp đầy đủ và đúng hạn hồ sơ, đạt đủ tiêu chuẩn đăng ký học theo quy định của trường.

4. Người đi làm phù hợp học văn bằng 2 tiếng Anh hay không?

Hiện nay, tại Việt Nam có rất nhiều hình thức đào tạo văn bằng 2 tiếng Anh. Nhưng nhìn chung thời gian đào tạo khá linh hoạt, phù hợp với nhiều đối tượng, kể cả đối tượng người đi làm. Do đó, bạn sẽ không cần lo lắng nếu quá bận rộn hoặc không có thời gian tham gia các lớp vào thời gian hành chính.

5. Hồ sơ đăng ký học văn bằng 2 tiếng Anh

  • Bằng tốt nghiệp đại học photo công chứng.
  • Bảng điểm đại học photo công chứng.
  • Bản sao giấy khai sinh.
  • 4 ảnh 3 x 4.


6. Đăng ký học văn bằng 2 tiếng Anh ở đâu?

Hiện tại, trường Đại học Công Nghệ Việt Trì đang tổ chức tuyển sinh các lớp văn bằng 2 tiếng Anh, ra trường cấp bằng cử nhân ngôn ngữ tiếng Anh đại học chính quy.

Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ: Thầy Bình Phòng 301 Trường THPT năng khiếu TDTT Hà Nội. (Trong khuôn viên Trung tâm đào tạo vận động viên cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Nam Từ Liêm - Hà Nội.

Điện thoại: 0983 504 890 - 096 128 6664 (Thầy Bình)

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi