Những điều thú vị về ngành dược có thể bạn chưa biết?

Ngày 26/10/2016

Đứng trước ngưỡng cửa quan trọng của cuộc đời, bạn băn khoăn không biết nên chọn ngành nghề nào để gắn bó? 3 lý do chính sau đây chính là lời đáp cho “nhiều hồ sơ” đăng kí dự tuyển vào ngành Dược.

Ngành dược đặc biệt phù hợp với phái đẹp

Những người công tác trong ngành dược được xem là “sướng nhất” vì luôn được làm việc trong môi trường “mưa không tới mặt, nắng chẳng tới đầu”, ngồi trong điều hoà mát lạnh. Công việc của họ khi thì ngồi nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, khi thì đứng bán tại các nhà thuốc, quầy thuốc hoặc cấp phát thuốc tại các bệnh viện. Công việc nhàn hạ mà tao nhã. Bởi thế nên, ngành dược đặc biệt phù hợp với chị em gái chân yếu tay mềm, không làm được những công việc nặng nhọc, tiêu hao sức lao động.

Ngành dược được xếp vào Top những ngành có thu nhập cao ngất ngưởng

Bản thân của dược sỹ khi làm một công việc bán thuốc hoặc làm việc tại các doanh nghiệp dược phẩm, viện nghiên cứu dược lương cũng khá cao. Đây là ngành đòi hỏi trí tuệ, đầu óc, sự tập trung cao độ, liên quan đến sức khoẻ con người, chăm sóc cộng đồng. Chính vì thế, những người công tác trong ngành y dược luôn được xã hội tôn trọng và trả thù lao xứng đáng với công sức họ cống hiến.

Dược sỹ cùng một lúc còn có thể làm nhiều công việc và vị trí khác nhau như trình dược viên, bào chế thuốc, tư vấn dược, mở quầy thuốc tư nhân… Những công việc đó cộng lại thì thu nhập ngành dược xứng đáng thuộc Top những ngành nghề có thu nhập đáng mong đợi.

Ngành dược 5-10 năm tới không lo “lỗi mốt”

Nhu cầu chăm sóc sức khoẻ của con người chỉ có tăng cao chứ không bao giờ có chuyện giảm đi. Cuộc sống con người càng hiện đại thì nhu cầu này càng phát triển. Những gia đình giàu có thay vì đến bệnh viện mỗi khi có bệnh, họ nuôi cả những bác sỹ, dược sỹ cho gia đình, chuyên đến khám và cấp thuốc tại nhà.

Các nhà nghiên cứu và định hướng nghề nghiệp cho biết dự đoán khoảng 5-10 năm tới, ngành dược vẫn nằm trong Top những ngành nghề được trọng vọng nhất, có nhiều người học nhất, có mức thu nhập khủng nhất, khả năng xin việc cao nhất.

Một người biết suy tính cho tương lai là phải nhìn thấy được những ngành nghề xã hội cần nhiều và đang thiếu nguồn nhân lực. Ngành dược nằm trong số những ngành nghề đó. Vậy thì tại sao lại không theo học Cao đẳng Dược tại địa chỉ Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017 như sau:

    •   Tốt nghiệp THPT, bổ túc THPT

    •   Điểm học bạ lớp 12 đạy từ 5.0 trở lên.

    •   Đạt hạnh kiểm khá trở lên

Hồ sơ đăng ký Xét tuyển Cao Đẳng Dược Hà Nội năm 2017 bao gồm những gì?

1. 01 bộ hồ sơ học sinh sinh viên dán ảnh, đóng dấu giáp lai và dấu xác nhận địa phương.

2. 04 ảnh 3x4                   

3. 01 Bản sao công chứng giấy khai sinh

4. 01 Bản sao công chứng CMND photo

5. 01 Bản sao công chứng học bạ THPT

6. Lệ phí xét tuyển hồ sơ: 50.000 đồng

Sau khi các em thi xong kì thi THPTQG các em bổ sung thêm các giấy tờ sau:

1. Bằng tốt nghiệp THPT photo Công chứng hoặc Giấy Chứng nhận tốt nghiệp tạm thời thí sinh 2016

2. Phiếu báo điểm thi THPT quốc gia (nếu có)

Hình thức nộp hồ sơ Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017

•  Thí sinh nộp ĐKXT Online tại trang web http://dangkytuyensinhonline.com/

•  Gửi hồ sơ xét tuyển chuyển phát nhanh qua bưu điện đến địa chỉ: Khoa Y Dược Trường Cao đẳng Dược Hà Nội - Tầng 3 nhà A số Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

•  Nộp trực tiếp tại địa chỉ trên.

ĐT tư vấn: 0983.504.890 (Thầy Bình) – 0164.944.2249(Thầy Hòa)

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi