Những đôi cánh lẻ nhưng quan trọng của ngành Y!

Ngày 03/11/2016

Bạn là người bệnh, là bạn là họ hàng của những Thầy Thuốc ở Bệnh viện, của cơ quan Y tế. Nếu tôi đặt cho bạn một câu hỏi rằng Họ là ai? Bạn sẽ trả lời ngay rằng: “ Đó là các Bác sỹ, Điều dưỡng”.

>> Đăng ký xét tuyển online cao đẳng y Dược Hà Nội năm 2017 ở đâu?

>> Nộp hồ sơ Cao Đẳng Y Dược trúng tuyển ngay

Bác sỹ CKI Thân Văn Chín
Giám đốc Bệnh viện Điều Dưỡng và PHCN
Thành phố Đà Nẵng 

Bạn là người bệnh, là bạn là họ hàng của những Thầy Thuốc ở Bệnh viện, của cơ quan Y tế. Nếu tôi  đặt cho bạn một câu hỏi rằng Họ là ai? Bạn sẽ trả lời ngay rằng: “ Đó là các Bác sỹ, Điều dưỡng”. Thật sự tôi mới hay rằng trong những năm qua, thành công của ngành y tế Đà nẵng nói riêng, của Cả nước nói chung có sự đóng góp rất lớn tâm huyết của đội ngũ Thầy thuốc ( Bác sỹ, Y Sỹ , Điều dưỡng viên, Kỹ Thuật viên...). Nhưng phần đóng góp đáng kể và có thể ngang tầm với công sức của những thầy thuốc nói trên còn có những người làm công tác y tế nhưng không tiếp cận trực tiếp bệnh nhân.

Đã nhiều năm rồi, mỗi khi tổng kết ngành y tế, Những người làm gián tiếp này ít được khen hơn những viên chức áo trắng. Không nhiều người bệnh biết đến họ là ai và liên quan gì đến sức khoẻ của mình. Nhọc nhằn soạn thảo kế hoạch cho Ngành về Kinh tế, về chiến lược chung, chiến lược riêng, phát triển hệ thống chuyên sâu của ngành,  đào tạo bồi dưỡng con người cho những năm tiếp theo, bàn luận với đồng đội cấp dưới, giải trình cấp trên, bộn bề công việc. Chi li tính toán, cung cấp trang bị, thuốc men, dụng cụ y tế, hàng hoá chi mất đi, chuẩn bị cho ca mổ, chống nhiểm khuẩn trong và ngoài...Họ chẳng có ngày nào thong thả. Hãy đoán xem nếu không có họ thì sẽ ra sao? Dưới đây chúng ta hãy cùng nghĩ về họ, họ là ai?

Ai là người lo cho cán bộ công chức về các khoản lương, đời sống, đào tạo, học tập nâng cao trình độ hằng năm? Ai là người chuẩn bị cho một thế hệ ngành y tế phát triển, một bệnh viện mới cần có nhân viên  đã được đào tạo và chuẩn bị nhiều năm trời ? Ai là người viết nên những kế hoạch cho ngành y tế thường niên và đột xuất khi có dịch bệnh xảy ra, ai chuẩn bị cho một kế hoạch kinh phí phân bổ toàn ngành?

Bao nhiêu cán bộ viên chức làm công tác tổ chức cán bộ, làm kế hoạch tổng hợp các cấp của ngành, kế toán tài chính, hành chính quản trị... đều không được những người trong xã hội biết đến nhiều. Còn kể đến những người mấy khi ra khỏi phòng làm việc, nhưng nếu chỉ một sơ suất nhỏ thì tính mạng của bệnh nhân cũng có thể bị đe doạ. Họ duy trì các ca mổ cho người.

Bao nhiêu người làm các công việc thầm lặng như điện nước, hành chính, thủ quỹ... cũng chẳng nghĩ rằng mình sẽ được ai biết đến. Nhưng với tấm lòng làm trong bệnh viện họ vẫn tận tâm với công việc như một thấy thuốc thật sự.

Nhắc đến rất nhiều con người không khám bệnh, không kê đơn thuốc, không gần gũi bệnh nhân. Nhưng vai trò và sự đóng góp của họ rất quan trọng trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân. Chúng ta mỗi người một việc, tuy nhiên hãy nhớ đến họ như là những cánh tay, những đôi cánh lẻ nhưng rất quan trọng. Nhưng nếu không có họ thì sự thành công của các thầy thuốc có đạt được hay không. Họ vẫn học tập câu nói của Bác “Lương Y Như Từ Mẫu”.

Hãy dành cho họ những tình thương yêu trân trọng nhất, mến thương nhất trong những ngày này. Sự hoà hợp như một đội trong công tác sẽ đưa ngành y chúng ta phát triển lên một tầm cao mới, ở thiên niên kỹ mới.

Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội

•  Thí sinh nộp trực tiếp tại phòng tuyển sinh Y Dược: Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

•  Hoặc thí sinh gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện đến địa chỉ: Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

•  Điện thoại liên hệ:  0164.944.2249 ( Thầy Hòa ) || 0983.504.890 ( Thầy Bình )

Website: http://dangkytuyensinhonline.com || http://dangkytuyensinhonline.com/

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi