Những mẹo làm trắc nghiệm hay

Ngày 12/01/2017

Năm 2017 là năm có sự thay đổi lớn trong quy chế thi THPT Quốc gia, đặc biệt là sự thay đổi từ hình thức thi tự luận sang trắc nghiệm ở tất cả các môn ngoại trừ môn Ngữ Văn. Bởi vậy, ngoài việc phải nắm những kiến thức cơ bản thì mẹo làm bài thi trắc nghiệm cũng rất quan trọng.

1, Đọc lướt đề thi trắc nghiệm

Sau khi giám thị phát đề, các thí sinh nên đọc nhanh qua tất cả các câu trắc nghiệm, câu nào dễ thì các thí sinh làm trước nhưng không được chủ quan, câu nào khó thì hoàn thành ngay khi làm các câu dễ. Với những chi tiết quan trọng mà trong câu trả lời và câu hỏi trùng nhau thì các thí sinh cần để ý.

2. Loại trừ những phương án chăc chắn sai

Nhiều câu trắc nghiệm chỉ dựa vào dữ liệu trong đề đưa ra thì không thể tìm ra đáp án, vì vậy các thí sinh ngoài việc đọc kĩ câu hỏi trắc nghiệm thì nên chú ý các đáp án, xem kĩ đáp án nào vô lý, loại dần các đáp án và tìm ra đáp án đúng sẽ nhanh và chính xác hơn.

>> Nên học Cao đẳng ở đâu là tốt?

>> Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nộị năm 2017

3. Chọn câu trả lời đầy đủ nhất

Một số câu hỏi yêu cầu lựa chọn tất cả các đáp án đúng thì các thí sinh nên xem kĩ tất cả các đáp án và lựa chọn tất cả những đáp án đúng. Còn nếu yêu cầu chọn 1 đáp án thì cần chọn đáp án đúng nhất.

4. Đọc lại những câu hỏi mà các em đã bỏ qua

Sau khi làm tất cả các câu hỏi dễ và trung bình thì các thí sinh quay lại với câu khó đã bỏ qua. Đọc thật kĩ câu hỏi và suy nghĩ tìm phương án giải bài, nếu vẫn không trả lời được thì ta dũng phương án loại trừ, hoặc với một số bài tìm số liệu thì chúng ta có thể dùng phương án thay từng đáp án trong 4 đáp án đề đưa ra vào các dữ liệu đề đã có xem có trùng không, đáp án đúng sẽ khớp với các dữ liệu của đề. Và phương án cuối cùng nếu k thể tìm đk đáp án là các thí sinh cứ chọn một đáp án theo dự cảm, cơ hội để đúng với những câu này vẫn là 25%.

Đây là mẹo làm trắc nghiệm giúp các thí sinh hoàn thành các bài tập tốt, tuy nhiên kiến thức chuyên môn vẫn là quan trọng nhất, nếu chỉ biết mấy mẹo này thì cũng không có tác dụng gì. Dù khoanh bừa hay như thế nào thì các thí sinh cũng nên bỏ sót bất kì nào mà không khoanh. Chúc các em ôn luyện thật tốt để có kết quả như mong muốn!

Ngành Dược hiện đang là ngành nhận được nhiều sự quan tâm và lựa chọn nhất bởi mức thu nhập và nhu cầu về nguồn nhân lực khá cao. Nếu các thí sinh đang băn khoăn lựa chọn ngành học phù hợp nhất thì có thể cân nhắc, lựa chọn ngành Dược.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược gửi về địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Hình thức nộp hồ sơ:

Hình thức 1: Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Hình thức 2 : Thí sinh chuyển phát nhanh hồ sơ qua bưu điện đến địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Hình thức 3: Thí sinh đăng kí xét tuyển tại Wedsite: http://dangkytuyensinhonline.com/dang-ky-truc-tuyen.html

Số điện thoại tư vấn cụ thể: 0164.944.2249 ( gặp Thầy Hòa)// 0983.504.890 ( gặp Thầy Bình).

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi