Những quy định khi làm bài thi Trắc nghiệm THPT Quốc gia năm 2017

Ngày 10/12/2016

Nhằm tránh các trường hợp bị hủy bài thi vì những lí do không đáng có, Bộ GD&ĐT thông báo rõ quy định khi làm bài thi Trắc nghiệm THPT Quốc gia năm 2017.

Những lưu ý khi làm bài thi Trắc nghiệm

 • Với mỗi môn Trắc nghiệm, thí sinh được phát một Phiếu TLTN in sẵn theo quy định của Bộ GD&ĐT và theo quy định là phải làm bài thi vào phiếu này. Các thí sinh chỉ được tô bằng bút chì đen vào các ô số báo danh, ô mã đề và ô trả lời. Với trường hợp thí sinh tô nhầm hay muốn thay đổi kết quả thì phải dùng tẩy chì xóa sạch bên ô đó và tô đậm ô lựa chọn lại.
 • Các thí sinh điền đầy đủ và chính xác thông tin vào các mục trống ở phía trên Phiếu TLTN, đối với số báo danh phải tô đủ phần số ( cả 6 ô, kể cả các số 0 ở phía trước); điền đúng mã đề thi vào hai phiếu thu bài thi.
 • Các thí sinh cần lưu ý khi nhận đề thi: Các môn thành phần trong mỗi bài thi KHXH hoặc KHTN sẽ có cùng một mã đề thi, nếu phát hiện ra không cũng mã thì cần thông báo ngay với thầy cô coi thi trong khoảng 5 phút đầu tính từ lúc nhận đề thi; không được xem nội dung đề thi khi không được sự cho phép của thầy cô coi thi, phải để đề thi bên dưới Phiếu TLTN.
 • Các thí sinh phải kiểm trong đề thi sao cho số lượng câu hỏi trong đề thi đúng với số lượng đã quy định cho từng môn, tất cả các trang cuả đề thi phải cùng ghi 1 mã đề và nộp Phiếu TLTN kèm với đề thi và giấy nháp cho thầy cô coi thi, ký tên vào 2 Phiếu thu bài thi.
 • Các thí sinh không được nộp bài thi trước khi hết giờ làm bài, nếu làm xong bài trước thì phải ngồi trật tự, nghiêm túc để các thí sinh khác làm bài và được phép rời phòng thi khi thầy cô coi thi đa kiểm tra đủ Phiếu TLTN, số đề thi, Giấy nháp của cả phòng thi và cho ra về. Riêng môn Ngữ Văn có thể rời khỏi phòng thi khi làm bài được 2 phần hoặc 3 phần thời gian của buổi thi và phải nộp giấy thi, Phiếu TLTN trước khi ra khỏi phòng thi.

>> Nên học Cao đẳng Dược ở đâu là tốt?

>> Hướng dẫn thí sinh làm hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017

Những lưu ý các thí sinh cần biết khi ngồi trong phòng thi:

 • Các thí sinh ngồi đúng vị trí các thầy cô coi thi quy định theo số báo danh.
 • Cần ghi đầy đủ số báo danh vào đề thi, giấy nháp, Phiếu TLTN.
 • Khi nhận đề thi, các thí sinh cần kiểm tra số trang, xem đề có bị thiếu trang hoặc rách hay mờ, bị nhòe mực thì thông báo với thầy cô coi thi chậm nhất là 15 phút sau khi phát đề để xử lý kịp thời.
 • Trong quá trình làm bài, các thí sinh không được phép quay cóp, trao đổi hay có những hành động, cử chỉ, gian lận và làm mất trật tự phòng thi. Nếu có ý kiến, điều gì muốn báo cáo với thầy cô coi thi thì phải giơ tay lên và trình bày công khai.
 • Chỉ được viết một thứ mực( không được viết mực đỏ), không được có những ký hiệu riêng, đánh dấu trong bài thi, được viết bút chì trong trường hợp vẽ đường tròn bằng compa, tô các ô trả lời câu hỏi trên Phiếu TLTN.
 • Không được phép làm bài tiếp khi có hiệu lệnh hết giờ làm bài.
 • Nếu phát hiện có người khác xâm hại đến bài thi thì cần thông báo luôn cho thầy cô coi thi xử lý và cần cẩn trọng bảo quản bài thi của mình, tránh để người khác lượi dụng.
 • Khi nộp bài thi, các thí sinh cần ghi rõ số tờ giấy thi đã nộp và ký xác nhận vào Phiếu thi bài thi. Với các thí sinh không bài được bài thi thì cũng phải nộp giấy thi, Phiếu TLTN và giấy nháp; với môn Ngữ Văn thì không phải nộp giấy nháp.
 • Trong trường hợp cần thiết như cấp cứu, các thí sinh được rời khỏi phòng thi và khu vực thi nếu được Trưởng điểm coi thi cho phép. Các trường hợp cần thiết khác thì phải có sự giám sát của thầy cô coi thi và bộ phận giám sát.
 • Khi có sự bất thường xảy ra, phải tuân thủ theo hướng dẫn thầy cô coi thi.

Bên cạnh sự chuẩn bị cho kỳ thi THPT, các thí sinh cũng đang rất lo lắng cho việc chọn ngành học sao cho phù hợp với bản thân nhất. Nếu có mong muốn trở thành người Dược sĩ hay Điều dưỡng viên tương lai thì các thí sinh hãy gửi hồ sơ về địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Hình thức nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược:

Hình thức 1: Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Hình thức 2 : Thí sinh chuyển phát nhanh hồ sơ qua bưu điện đến địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Hình thức 3: Thí sinh đăng kí xét tuyển tại Wedsite: http://dangkytuyensinhonline.com/dang-ky-truc-tuyen.html

Số điện thoại tư vấn cụ thể: 0164.944.2249( gặp Thầy Hòa)// 0983.504.890 ( gặp Thầy Bình).

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi