Phổ điểm thi THPT quốc gia 2017 sẽ thay đổi ra sao với hình thức thi mới?

Ngày 04/01/2017

So với kỳ thi THPT quốc gia 2016, kỳ thi THPT quốc gia 2017 có nhiều đổi mới đặc biệt. Theo đó, lần đầu tiên tất cả các môn (trừ Văn) thi theo hình thức trắc nghiệm. Số lượng môn thi, bài thi cũng thay đổi theo dạng tổ hợp… Với những thay đổi này, phổ điểm thi đại học năm 2017 tới có thấp như năm 2016.

>> Trượt Đại học có nên ôn thi lại hay học Cao đẳng Dược

>> Kỳ thi THPT 2017 tạo được sự đồng thuận cao trong xã hội

>> Xét tuyển Cao đẳng Y Hà Nội năm 2017

Phổ điểm thi THPT quốc gia 2016 không cao

Theo thống kê, phổ điểm thi THPT quốc gia 2016 trung bình của các môn là từ 4,5 – 6 điểm. Riêng môn Ngoại ngữ chỉ đạt điểm trung bình 3,3 điểm.

Cả nước chỉ có 17.000 bài thi đạt điểm 9 – 10, trong đó chỉ có 100 bài thi đạt điểm 10, thấp hơn so với năm 2015. Năm 2015, cả nước có 37.000 thí sinh đạt điểm 9 – 10, trong đó có 400 điểm 10. Về điểm liệt, có 19.000 bài thi bị điểm liệt, giảm mạnh so với năm 2015.

Tuy số lượng bài thi có điểm 9 – 10 thấp hơn nhiều so với năm 2015 nhưng đồng thời tỷ lệ thí sinh bị điểm liệt đã giảm.  Các chuyên gia cũng nhận định, với mức điểm thi có độ phân hóa rõ rệt, sẽ đảm bảo thuận lợi cho việc xét tốt nghiệp trung học phổ thông và xét tuyển vào đại học, cao đẳng.

Phổ điểm thi THPT quốc gia 2017 sẽ thay đổi thế nào?

Kỳ thi THPT quốc gia 2017 lần đầu tiên áp dụng hình thức thi trắc nghiệm với tất cả các môn. Một số chuyên gia nhận định đây là một kỳ thi thực sự khó khăn cho tất cả thí sinh. Hình thức thi mới trong khi thí sinh vốn đã quen với phương pháp học và thi theo hình thức tự luận sẽ khiến thí sinh dễ mất tập trung, mất thời gian làm bài.

Với việc giữ nguyên hình thức thi truyền thống môn Ngữ Văn và bỏ phần tự luận môn Ngoại Ngữ thì nhiều khả năng phổ điểm hai môn này sẽ ở mức ổn định so với trung bình các năm.

Với các môn thi lần đầu thi trắc nghiệm như Toán và các môn thi trong bài thi tổ hợp là Hóa, Lý, Sinh hay Sử, Địa, GDCD gần như chắc chắn phổ điểm sẽ dao động lớn. Lợi thế cho các thí sinh là nếu thi với hình thức trắc nghiệm thì khả năng bị điểm liệt sẽ thấp hơn nhiều so với hình thức thi tự luận. Nhất là với môn Toán, môn thi luôn có số thí sinh bị điểm liệt cao nhất.

Nhiều ý kiến dự đoán, với những môn trong bài thi Khoa học tự nhiên là Hóa, Sinh, Lý có xu hướng tính toán nhiều, khả năng có thể phổ điểm sẽ cao hơn mọi năm vì học sinh chỉ tính toán trắc nghiệm, không phải trình bày, diễn giải.

Với những môn xã hội Sử, Địa, GDCD vốn có truyền thống tự luận, nay áp dụng hình thức trắc nghiệm với nội dung kiến thức thiên về lý thuyết, chắc chắn sẽ gây nhiều khó khăn cho học sinh. Vì vậy, phổ điểm thi THPT quốc gia 2017 nhiều khả năng không cao hơn năm 2016.

Ngành Dược và Điều dưỡng hiện đang là hai ngành nghề HOT nhất hiện nay cả về khả năng thăng tiến và chế độ lương bổng, khả năng xin việc. Nếu các bạn có nhu cầu học cao đẳng dược chính quy, cao đẳng điều dưỡng chính quy có thể nộp hồ sơ xét tuyển tại: Ban Tư vấn tuyển sinh Khoa Y Dược Trường Cao đẳng Dược Hà Nội

Hồ sơ xét tuyển gồm có:

1. 01 bộ hồ sơ học sinh sinh viên dán ảnh, đóng dấu giáp lai và dấu xác nhận địa phương.

2. 04 ảnh 3x4                   

3. 01 Bản sao công chứng giấy khai sinh                                          

4. Lệ phí xét tuyển hồ sơ : 50.000 đồng

Sau khi các em thi xong kì thi THPTQG các em bổ sung thêm các giấy tờ sau:

-       Bằng tốt nghiệp THPT photo Công chứng hoặc Giấy Chứng nhận tốt nghiệp tạm thời thí sinh 2016

-       Học bạ THPT

-       Phiếu báo điểm thi THPT quốc gia (nếu có)

Sau khi hoàn thiện, bạn có thể gửi hồ sơ về trường theo 3 cách sau:

*Cách 1: Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp đến địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh Y dược Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội –  (Ngay cạnh Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình).

Hotline: 0983.504.890 (Thầy Bình) – 0164.944.2249 (Thầy Hòa)

*Cách 2: Thí sinh gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện đến địa chỉ: Văn phòng Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội –  (Ngay cạnh Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình).

*Cách 3: Đăng ký trực tiếp trên website của trường: http://dangkytuyensinhonline.com/

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi