Phương án thi trắc nghiệm được Hiệp hội trường đại học ủng hộ

Ngày 05/12/2016

Quan điểm của Hiệp hội trường đại học là ủng hộ những điểm phù hợp như thi trắc nghiệm khách quan và kiến nghị điểm chưa phù hợp để kỳ thi THPT quốc gia có kết quả tốt nhất.

>> Tài liệu tốt nhất để ôn thi THPT quốc gia 2017

>> Cách thức nộp hồ sơ đa dang của Cao đẳng Y tế Hà Nội

Hiệp hội trường đại học ủng hộ phương án thi trắc nghiệm

Chiều ngày 13/9, Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng tổ chức góp ý dự thảo thi THPT quốc gia 2017. Đại diện Hiệp hội cho hay Hiệp hội ủng hộ những những phù hợp của việc sử dụng phương án thi trắc nghiệm vào kì thi THPT, Hiệp hội đề xuất phương án thi trắc nghiệm sẽ được thi ở tất cả các môn, kể cả môn Văn.

Trong hai công văn gửi Bộ từ tháng 3/2016 và tháng 7/2016 về việc góp ý cho phương án tuyển sinh năm 2017, Hiệp hội đề xuất thi và đáp án thi là trắc nghiệm khách quan, kể cả môn Ngữ văn để giảm gian lận và căng thẳng. Đối với 2 môn Văn và Toán, sẽ có thêm phận Tự luận khoảng 30 phút đẻ học sinh có cơ hội thể hiện kỹ năng viết, lập luận, phân tích.  Phương án thi trắc nghiệm giúp học sinh tránh được tình trạng học tủ, học lệnh. Đề thi trắc nghiệm đánh giá được bao quát năng lực người học, không chạy theo thành tích, dẫn đến tỷ lệ đỗ tốt nghiệp cao.

Thi trắc nghiệm sẽ phân hóa mạnh trình độ học sinh

Cấu trúc đề thi trắc nghiệm sẽ theo tổ hợp môn. Trong đó mỗi tổ hợp sẽ có 60 câu, mỗi môn có 20 câu và sẽ có câu dễ, câu trung bình, câu khó, tính toán lựa chọn thế nào là hoàn toàn do học sinh. Như vậy để đạt được điểm tốt, thể hiện được năng lực của mình một cách toàn diện, học sinh nên dành thời gian để làm bài một cách hợp lý. Giáo viên sẽ là những người tư vấn và chỉ dẫn cho các em để các em làm bài cho thật tốt.

Bộ GD sẽ tính toán số lượng câu dễ, câu trung bình, câu khó để đảm bảo được sự phân hóa lớn. Như vậy, thi trắc nghiệm năm 2017 sẽ phân hóa trình độ học sinh lớn hơn so với các năm trước.

Dù là có sự phân hóa lớn nhưng thi trắc nghiệm vẫn đảm bảo được tỷ lệ các câu mà học sinh có thể tốt nghiệp THPT. Sự phân hóa xảy ra ở các trường xét tuyển với chất lượng cao hơn.

Đối với các em học sinh và các bậc phụ huynh không cần quá lo lắng vì sự hóa này. Vì đề thi dễ, khó hay trung bình không phải xác suất thuần túy của người ra đề mà căn cứ vào thực tế và bám sát với thực tế.

Mọi chi tiết liên hệ:

Văn phòng tuyển sinh khoa Y-Dược

Địa chỉ: Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0164.944.2249 ( Thầy Hòa ) || 0983.504.890 ( Thầy Bình )

Email: dangkytuyensinhonline@gmail.com

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi