Quy trình chấm thi chuẩn trắc nghiệm của Bộ GD$ĐT năm 2017

Ngày 09/12/2016

Giải đáp thắc mắc của các thí sinh thi THPT cũng như thể hiện tính minh bạch trong quá trình chấm thi trắc nghiệm, Bộ GD$ĐT thông báo hình thức chấm thi đối với các môn trắc nghiệm như sau:

Năm nay, Bộ GD&ĐT có những thay đổi lớn về hình thức cũng như nội dung thi THPT Quốc gia. Về nội dung, tất cả các môn thi sẽ nằm trong chương trình lớp 12 và ngoại trừ môn Ngữ Văn thì tất cả các môn sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm. Và theo đó, cách thức chấm thi cũng phải thay đổi. Để đảm bảo tính chuẩn xác trong quá trình chấm thi, Bộ GD&ĐT đã khẳng định tất cả các bài thi trắc nghiệm THPT Quốc gia của các thí sinh sẽ được chấm bằng máy với cùng một phần mềm chuyên dụng do Bộ GD&ĐT cung cấp. Dựa trên hiệu ứng khá tốt về độ chính xác, an toàn tuyệt mật trong quá trình chấm thi…phần mềm ấy tiếp tục được Bộ GD&ĐT nâng cấp và đổi mới để đáp ứng yêu cầu cao hơn trong kỳ thi THPT QUốc gia sắp tới. Vậy nên, các thí sinh có thể hoàn toàn tin tưởng vào hình thức chấm thi này.

>> Nên học Cao đẳng Dược ở đâu là tốt?

>> Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017

Bảo mật trong công tác chấm trắc nghiệm

Đây là kỳ thi lớn của Quốc gia nên tính bảo mật cũng được đảm bảo tuyệt đối. Đội ngũ cán bộ tham gia vào công tác coi thi và chấm thi những người đã được Bộ GD&ĐT kiểm duyệt về cả nhân cách và trình độ, khả năng; đồng thời được Bộ cho tham gia các đợt tập huấn coi và chấm thi. Bộ cũng quy định rõ trong quá trình chấm và coi thi phải nghiêm túc chấp hành đúng theo những gì đã yêu cầu, nếu có gì sai xót và gian lận thì bộ phận này phải chịu sự kỷ luật.

Tất cả các túi đựng Phiếu trả lời trắc nghiệm ( TLTN) từ khi mở đến khi kết thúc chấm thi đều được cán bộ phụ trách đảm bảo tính tuyệt mật. Tất cả các thành viên tham gia xử lí Phiếu TLTN không được mang theo bút chì, tẩy vào phòng chấm thi và không được sửa chữa, thêm bớt vào Phiếu TLTN của thí sinh với bất kỳ lí do gì.

Mọi hiện tượng bất thường đều phải báo cáo ngay cho bộ giám sát và Tổ trưởng để cùng xác nhận và ghi vào biên bản. Sau khi đã quét và được niêm phong, tất cả Phiếu TLTN sẽ được lưu trữ và bảo mật tại đơn vị chủ trì cụm thi. Cán bộ coi thi cần cẩn trọng, đảm bảo tính chính xác và tránh xảy ra lỗi kỹ thuật bằng cách sau khi quét Phiếu trả lời trắc nghiệm thì còn phải tiến hành kiểm dò để đối chiếu hết lỗi logic và sửa các lỗi ở quá trình quét.

Dữ liệu quét ( được xuất từ phần mềm, đảm bảo cấu trúc và yêu cầu theo quy định của Bộ GD&ĐT) được ghi vào 02 đĩa CD giống nhau, được niêm phong dưới sự giám sát cảu thanh tra và công an.

Với môn Ngữ Văn, là môn thi tự luận thì cán bộ chấm thi sẽ chấm theo thang điểm 10 và lấy đến 0,25 không quy tròn điểm.

Bên cạnh việc chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia, các thí sinh cũng đang phân vân, lựa chọn cho bản thân các trường Đại học, Cao đẳng phù hợp để thực hiện ước mơ trong tương lai.

Nếu bạn có mơ ước trở thành một Dược sĩ hay Điều dưỡng viên hãy gửi hồ sơ về địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Hình thức nộp hồ sơ:

Hình thức 1: Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Hình thức 2 : Thí sinh chuyển phát nhanh hồ sơ qua bưu điện đến địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Hình thức 3: Thí sinh đăng kí xét tuyển tại Wedsite: http://dangkytuyensinhonline.com/dang-ky-truc-tuyen.html

Số điện thoại tư vấn cụ thể: 0164.944.2249 ( gặp Thầy Hòa)// 0983.504.890 ( gặp Thầy Bình).

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi