Sức hút của ngành sư phạm giáo dục

Ngày 08/12/2017

Ngành nghề sư phạm giáo dục là ngành nghề trực tiếp đóng góp cho xã hội, những sự nghiệp trồng người, đào tạo các ngành nghề, mảng lĩnh vực,… cho xã hội có nhận thức mới và phát triển.

Vấn đề việc làm và cơ hội nghề nghiệp 

Khi bạn làm việc trong ngành sư phạm giáo dục thì bạn có thể làm việc tại các hệ thống trường mẫu giáo, trung học và tiểu học,… trên đất nước Việt Nam tùy vào chuyên ngành mà bạn theo.Ngoài ra với chuyên môn cao hơn bạn cso thể làm việc tại các cơ quan tổ chức  quản lý trong bộ giáo dục, hay các tổ chức trong và ngoài nước về vấn đề hợp tác và phát triển nền giáo dục nhân loại.

 Đây là ngành nghề được đào tạo chính quy trong các trường học sư phạm. Với phái đẹp thì ngành nghề này luôn được nhiều sự lựa chọn, vì đây là ngành ổn định và ít bon chen trong xã hội và ngoài việc trên trường có thời gian danh cho gia đinh và con cái. Với người giáo viên sẽ giáo dục con cái theo những hướng tốt mà  trẻ có thể phát triển tối đa. Tuy nhiên xã hội hiện nay vẫn khan hiếm nguồn nhân lực về nhóm ngành sư phạm này đặc biệt là ngành sư phạm mầm non, cô giáo dạy trẻ.

Những kỹ năng là phẩm chất cần có

– Có khả năng nói và viết tốt, truyền đạt tới người nghe hiểu được nội dung diễn tả.
– Là người giàu tình yêu thương.
– Là người có lòng bao dung, vị tha luôn có thái độ dịu dàng.
 -Là người hiểu biết, có khả năng biết và nắm bắt tâm lý người khác.
– Là người có tính nhẫn lịa và kiên trì.
– Luôn có tinh thần học hỏi và khả năng truyền đạt cho người khác.

Một số địa chỉ đào tạo

Bạn chọn ngành nghề học cho mình, ngành sư phạm có rất nhiều cơ sở đào tạo trên cả nước Bắc- Trung – Nam, tùy vào lực học và vị trí muốn học mà bạn có thể chọn cho mình một cơ sở đòa tạo phù hợp.


Dưới đây là một số ngành nghề sư phạm:

Ngành sư phạm Toán

– Sinh viên học ngành này sẽ  được trang bị những kiến thức và kỹ năng về toán cơ bản, toán sơ cấp và toán ứng dụng, các tư duy thuật toán. Được tiếp thu  các phương pháp giảng dạy trong các hệ trường phổ thông và một số nghiệp vụ sư phạm giáo dục

– Sau khi tốt nghiệp cử nhân ngành sư phạm Toán, bạn có thể giảng dạy và công tác tại trường THPT công lập và dân lập ở toàn quốc vè bộ môn toán.

Ngành sư phạm Vật lý

– Sinh viên học trong ngành nghề này được cung cấp những kiến thức  chuyên môn về khoa học vật lý. Hơn thế sinh viên còn được trang bị  những kiến thức về môn  toán, ngoại ngữ,môn tin…

– Sau khi tốt nghiệp bạn có thể là công tác và  giảng dạy môn vật lvafowr các trường THP , THCS, trung cấp, cao đửng và đại học,..
Ngành sư phạm Giáo dục tiểu học

– Sinh viên được trang bị những kiến thức chuyên môn các ngành khoa học như ngôn ngữ, văn học, toán học, địa lý, lịch sử… và các kiến thức chuyên môn  về khoa học sư phạm như tâm lý,phương pháp dạy trẻ,..

– Khi tốt nghiệp ngành sư phạm giáo dục tiểu học bạn có thể làm việc và công tác tại các trường tiểu học, hoặc giảng việc các trường trung cấp,cao đẳng và đại học khoa tiểu học.

Ngành sư phạm mầm non

– Sinh viên theo học ngành sư phạm mầm non tại các trường trung cấp mầm non , cao đẳng mầm non sẽ được trang bị các kĩ năng chuyên môn trong quá trình học tập. Các kỹ năng căn bản trong quá trình dạy trẻ, các kiến thức chuyên môn về ngành.
– Sau khi tốt nghiệp  ngành sư phạm mầm non bạn có thể làm việc tại các trường mầm non tư nhân hay công lập của nhà nước với phạm vi trên cả nước. Trình độ cao hơn bạn có thể học thêm và làm hiệu trưởng tai các trường tư nhân hay do gia đinh mở ra.


Sức hút ngành Sư Phạm

Khi học ngành sư phạm với chính sách hỗ trợ là miễn giảm học phí cho sinh viên, điều này là một phần nhà nước đầu tư và khuyến khích sinh viên lựa chọn và theo học. Với ngành nghề sư phạm theo học có thể  công tác và giảng dạy trên toàn quốc không hạn chế ở khu vực hay vùng miền nào. Ngành nghề đóng góp to lớn cho xã hội, tham gia vào công tác trồng người,…. 

Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ trường Trung Cấp Thái Nguyên 

Cơ sở 1:  Số 3/158, Đường Phan Đình Phùng, Thành Phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên.

Cơ sở 2: Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao . (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội.

Điện thoại: 0983.504.890 ( Thầy Bình ) || 0164.944.2249 ( Thầy Hòa)

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi