Tài liệu tốt nhất để ôn thi THPT quốc gia 2017

Ngày 02/12/2016

Học sinh muốn thi tốt kì thi THPT thì ngoài việc ôn tập theo sách giáo khoa và tài liệu do giáo viên cung cấp, các bạn cần lựa chọn thêm sách tham khảo để bổ sung kiến thức. Nhưng lựa chọn sách tham khảo như thế nào mới đạt hiệu quả ?

>> Cao đẳng Y tế Hà Nội đào tạo Dược sĩ có tay nghề cao

>> Cách nộp hồ sơ đa dạng của Cao đẳng Y tế Hà Nội năm 2017

Sách tham khảo ôn thi và điều cần lưu ý

Trong công tác tổ chức dạy học và ôn tập chuẩn bị cho học sinh tham gia kì thi THPT quốc gia đạt kết quả tốt, Bộ GD luôn luôn chỉ đạo các Sở GD và yêu cầu các giáo viên dạy học và truyền đạt kiến thức đảm bảo yêu cầu kiến thức của chương trình giáo dục phổ thông.

Năm 2017, Bộ GD quy định nội dung đề thi THPT quốc gia 2017 sẽ nằm trong chương trình lớp 12. Như vậy, để thí sinh thi đạt kết quả tốt thì tài liệu ôn thi tốt nhất là sách giáo khoa và các sách bài tập của từng môn theo quy định của Bộ GD.

Giáo viên có thể giới thiệu cho học sinh sử dụng vài cuốn sách tham khảo để làm tài liệu ôn thi nhưng điều quan trọng nhất là giáo viên cần hướng dẫn cụ thể và chi tiết cho học sinh ôn tập tốt, giúp học sinh nắm vững các kiến thức cơ bản, giúp học sinh biết cách sử dụng sách tham khảo để có hiệu quả tốt nhất.

Học sinh lựa chọn sách tham khảo cho bản thân để phục vụ tốt việc ôn thi và học tập cần tham khảo ý kiến của giáo viên để có đủ cơ sở lựa chọn được tài liệu tham khảo phù hợp cho bản thân.

Những câu hỏi trong đề thi minh họa và đề thi THPT quốc gia năm 2017 sẽ được xây dựng theo một quy trình khoa học, nghiêm ngặt và đã được thử nghiệm cẩn thận để chuẩn hóa.. Vì vậy, ngoài sách giáo khoa cơ bản thí sinh lựa chọn thêm sách tham khảo cần lưu ý tìm tài liệu chuẩn. Nếu học sinh cứ sử dụng những tài liệu ôn thi tràn lan trên thị trường sẽ không đảm bảo được chất lượng bài thi, ảnh hưởng không tốt đến quá trình học tập và ôn thi.

Vì vậy, cách tốt nhất để các bạn học sinh có thể ôn tập và làm bài thi thật tốt là cần nắm chắc các kiến thức trong sách giáo khoa, ôn tập theo nội dung chuẩn của sách giáo khoa đang hiện hành. Thầy cô giáo sẽ là những người hướng dẫn cho các em ôn thi và làm bài hiệu quả.

Làm sao để làm bài thi với hình thức thi trắc nghiệm thật tốt ?

Với hình thức thi trắc nghiệm, nhiều thí sinh lựa chọn cách ôn tập cho mình nhanh gọn, không tốn nhiều thời gian là ôn luyện theo hình thức sử dụng các “mẹo” làm bài để đạt kết quả cao. Vậy phương án đó có hiệu quả hay không ?

Thi trắc nghiệm là hình thức thi khách quan. Không giống như thi tự luận là thí sinh cần trình bày lời giải ra thì thi trắc nghiệm đã có sẵn các đáp án để cho thí sinh chọn lựa. Để lựa chọn được đáp án đúng nhất cho câu hỏi, thí sinh cần có kiến thức vững vàng về câu hỏi đó, có cái hiểu từ khái quát đến cụ thể về vấn đề để có thể trả lời tất cả các kiểu câu hỏi liên quan đến nội dung kiến thức đó. Như vậy, nếu thí sinh ôn tập theo “mẹo” để làm bài hay lựa chọn đáp án theo “may rủi” thì tỷ lệ rủi do là rất lớn, hiệu quả bài thi sẽ không cao, tạo thói quen xấu cho thí sinh trong các kì thi lần sau.

Mọi chi tiết liên hệ:

Văn phòng tuyển sinh khoa Y-Dược

Địa chỉ: Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0164.944.2249 ( Thầy Hòa ) || 0983.504.890 ( Thầy Bình )

Email: dangkytuyensinhonline@gmail.com

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi