Tại sao nguồn nhân lực của ngành sư phạm mầm non thiếu hụt trầm trọng?

Ngày 05/10/2017

CƠ HỘI VIỆC LÀM CHO NGÀNH TRUNG CẤP SƯ PHẠM MẦM NON HIỆN NAY. Có thể thấy rằng ,hiện nay tình trạng 1 , 2 giáo viên mầm non quản lý lớp đông đến 35,40 trẻ còn rất phổ biến. Vì vậy mà hàng năm việc tuyển dụng giáo viên mầm non là rất nhiều và cơ hội mở ra với các sinh viên tốt nghiệp ngành trung cấp sư phạm mầm non cũng rất lớn…

>> Học Trung cấp Mầm non chẳng lo thất nghiệp

>> 5 kinh nghiệm Dược sĩ có thể học từ Điều dưỡng viên

>> Vai trò, chức năng của Điều dưỡng viên trong hệ thống y tế

Tại sao nguồn nhân lực của ngành sư phạm mầm non thiếu hụt trầm trọng ?

Những năm gần đây , nhu cầu về nguồn nhân lực sư phạm mầm non đang thiếu trầm trọng. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này ? Có thể nói chủ yếu là do gánh nặng cơm áo gạo tiền trong cuộc sống khiến các bậc phụ huynh luôn bận rộn , tất bật mà  không có nhiều  thời gian trông trẻ, chăm sóc, dạy dỗ chu đáo. Vì vậy, họ tìm đến các nhà trẻ hoặc các cơ sở nuôi dạy trẻ tư nhân… ngay từ khi bé mới chỉ 2,3 năm tuổi thay vì phải đến 5 tuổi như trước đây.

Để đáp ứng  nhu cầu bức thiết của xã hội mà  rất nhiều cơ sở mầm non " mọc lên như nấm " . Tuy nhiên, thực trạng là đội ngũ giáo viên mầm non mà  được đào tạo 1 cách bài bản , có  chuyên môn cao  lại luôn thiếu và ở trong tình trạng cung không đủ cầu. Do đó , hàng năm việc tuyển dụng giáo viên cho bậc mầm non là rất nhiều và cơ hội mở ra với các sinh viên tốt nghiệp ngành trung cấp sư phạm mầm non cũng rất lớn.

Ngành trung cấp sư phạm mầm non đào tạo những gì?

Ngày nay  ngày càng nhiều bạn  lựa chọn học sư phạm mầm non,đó có thể là lựa chọn theo ước muốn của chính bản thân mình , theo nhu cầu của xã hội hoặc cũng có thể do định hướng của gia đình muốn .Thế nhưng, rất nhiều bạn đăng ký học trung cấp sư phạm mầm non chưa hiểu rõ về ngành nghề hay còn chưa biết rõ sau khi tốt nghiệp mình sẽ làm việc gì trong môi trường ngành sư phạm.

Khi học trung cấp sư phạm mầm non bạn sẽ được học :

  • Thứ nhất : Kiến  thức đại cương: 

Sinh viên được trang bị các kiến thức chung về khoa học, chính trị, nhà nước, pháp luật, tin học … theo chương trình giảng dạy đại cương theo quy định.

  • Thứ hai: Kiến thức cơ sở ngành và chuyên ngành: 

Lúc này học viên sẽ được trang bị các kiến thức chuyên môn và kĩ năng thực hành nghề:

– Học kĩ năng trò chuyện ,tương tác với trẻ nhỏ , phụ huynh và đồng nghiệp sao cho hiệu quả;
– Học kĩ năng  chăm sóc trẻ nhỏ , trang bị  kiến thức về dinh dưỡng, vệ sinh tâm sinh lý trẻ em
– Học kiến thức về tâm lý và nhu cầu phát triển của trẻ;
– Học kĩ năng hỗ trợ hoạt động vui chơi và học tập ở trẻ em.

Nếu như bạn đang có niềm yêu thích và đam mê  với nghề sư phạm thì hãy học trung cấp sư phạm mầm non ,đây thực sự là cơ hội cho bạn. Hãy thực hiện mong ước của mình  ngay hôm nay nhé !

Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ: Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội.

Điện thoại: 0164.944.2249 ( Thầy Hòa ) || 0983.504.890 ( Thầy Bình )

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi