Tầm quan trọng của ngoại ngữ thời kỳ công nghệ 4.0

Ngày 26/12/2018

Trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin, sự tăng trưởng kinh tế nhanh chóng như hiện nay ở nước ta cũng như việc hội nhập với thế giới bên ngoài, việc học ngoại ngữ thực sự trở thành bắt buộc với giới trẻ ngày nay.

Trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin, sự tăng trưởng kinh tế nhanh chóng như hiện nay ở nước ta cũng như việc hội nhập với thế giới bên ngoài, việc học ngoại ngữ thực sự trở thành bắt buộc với giới trẻ ngày nay. Nó không chỉ cho phép chúng ta có nhiều cơ hội việc làm mà còn giúp ta bổ sung thêm vốn kiến thức văn hóa nhân loại, đóng góp quan trọng vào nhu cầu hội nhập nước ta với thế giới.

Suy nghĩ toàn cục nhưng hành xử phải theo đúng lề thói địa phương, tức là: Nhập gia tùy tục, ở đâu thì phải tùy chỗ đó mà hành xử.. Doanh nghiệp nào bây giờ cũng vậy, nếu họ muốn vươn ra biển cả, muốn vươn ra thế giới thì phải làm việc ở nhiều địa điểm khác nhau, mà ở đó không phải là những nền văn hóa quen thuộc, không phải là những con người quen thuộc, thậm chí cũng không phải những cách suy nghĩ tương đồng. Thì họ đã phối hợp rất tốt những hiện tượng “toàn cầu hóa”. Trong chuyện học ngoại ngữ cũng vậy, nó không phải là mục đích cuối cùng, nó là một phương tiện.

Chẳng hạn trong trường hợp của một phiên dịch viên thì ngoại ngữ là phương tiện, và hơn thế nữa, nó là chìa khóa mở tri thức, mở ra mọi cánh cửa. Chúng ta không thể chỉ nói bằng một ngôn ngữ, chúng ta phải nói bằng nhiều ngôn ngữ và phải nói cho người đối diện hiểu thông tin chúng ta muốn truyền đạt. Sự giao tiếp thông thường và phiên dịch là hoàn toàn khác nhau. Khi nói chuyện đùa, có thể chúng ta nói những câu vô thưởng vô phạt nhưng khi đã đi phiên dịch rồi thì nên nhớ là chúng ta đang rất là quan trọng, không phải vì khách hàng không biết tiếng Anh. Họ muốn có một người đại diện cho họ phát biểu, để chính xác hơn trước giới truyền thông. Một cuộc họp báo đề cập đến gói đầu tư tại Việt Nam hàng trăm triệu đô la chẳng hạn, thì có thể nào họ liều lĩnh không? Thì đó là lý do họ phải gọi đến những người chuyên nghiệp, và nếu các bạn muốn thành người chuyên nghiệp, thì đầu tiên phải nghĩ rằng mình có cái tầm suy nghĩ chuyên nghiệp cái đã.

Ngoại ngữ có thể là Tiếng Anh, Tiếng Trung, Tiếng Nhật… trong đó, Tiếng Anh là môn học được dạy và học phổ biến nhất thế giới, được đưa vào chương trình giảng dạy của Bộ Giáo dục và Đào tạo ngay từ bậc tiểu học. Hiện nay, việc học Tiếng Trung, tiếng Hàn, tiếng Nhật cũng dần trở nên phổ biến.


Việc học ngoại ngữ ngày càng dễ dàng hơn. Bạn không chỉ được học trong trường mà còn có thể được học trong các trung tâm của các trường ngoại ngữ trong nước hay nước ngoài, các câu lạc bộ, gia sư… , hay thậm chí là các chương trình du học ngắn hạn luyện khả năng nghe, nói, đọc, viết với người bản địa. Bạn có thể được đào tạo ở nhiều trình độ khác nhau: nghe, nói, đọc, viết; từ ngữ pháp đến giao tiếp… Tuy nhiên, thực tế đáng buồn là đối với nhiều học sinh, sinh viên thậm chí cả người đi làm, việc học ngoại ngữ chỉ là sự đối phó với tấm bằng, chứng chỉ hay vị trí chức vụ mà thôi. Đâu phải ai cũng nhận thức rằng việc học ngoại ngữ có bao điều thú vị và lợi ích đi kèm với nó.

Việc học ngoại ngữ có nhiều cách. Bạn có thể học ở trường và các trung tâm đào tạo ngoại ngữ, đọc sách, nghe băng đĩa hay giao tiếp thực tế… Bạn có thể dành 10 đến 15 phút mỗi ngày để luyện nghe, nói, đọc, viết song quan trọng nhất là nó phải trở thành một thói quen, yêu cầu sự kiên trì theo đuổi việc học.

Học ngoại ngữ mang lại nhiều lợi ích. Tại sao bạn không bắt đầu học từ bây giờ để có một công việc tốt hơn hay trở nên tự tin hơn? Việc học đó sẽ không bao giờ là vô ích bởi Lênin đã từng nói: “Học, học nữa, học mãi”. Nó sẽ là chìa khóa mở ra mọi cánh cửa thành công cho mỗi người.

HỒ SƠ XÉT BAO GỒM :

- 1 bộ hồ sơ theo mẫu của Bộ GD&ĐT (có công chứng)
- Bản sao bằng tốt nghiệp  (photo công chứng)
- Bảng điểm (có công chứng)
- Bản sao giấy khai sinh 
- Bản sao chứng minh thư (có công chứng)
- 04 ảnh cỡ 4×6 (có ghi rõ họ tên, ngày sinh phía sau ảnh)
- Các giấy tờ ưu tiên (nếu có).

Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ : Thầy Bình Phòng 301 Trường THPT năng khiếu TDTT Hà Nội. (Trong khuôn viên Trung tâm đào tạo vận động viên cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Nam Từ Liêm - Hà Nội.

Điện thoại: 0983 504 890 - 096 128 6664 (Thầy Bình)

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi