Theo quy định của Bộ Lao động- Thương binh- Xã hội chương trình đào tạo Cao đẳng Y Dược có gì mới?

Ngày 09/12/2016

Năm 2017, các trường cao đẳng nói chung và Cao đẳng Y Dược Hà Nội nói riêng sẽ tuyển sinh và đào tạo theo quy chế của Bộ Lao động- Thương binh- Xã hội. Vậy theo quy định của Bộ Lao động- Thương binh- Xã hội, chương trình đào tạo của Cao đẳng Y Dược Hà Nội sẽ có gì mới ?

>> Xét tuyển Cao đẳng Y tế Hà Nội năm 2017

>> Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội

>> Các trường Cao đẳng, Trung cấp tuyển sinh theo quy chế của Bộ Lao động- Thương binh- Xã hội từ năm 2017

Ngày 9 tháng 11 năm 2016, Bộ GD&ĐT đã tổ chức lễ bàn giao chức năng quản lý nhà nước về giáo dục đào tạo nghề nghiệp cho Bộ Lao động- Thương Binh- Xã hội. Theo đó, từ năm 2017 các trường Cao đẳng nói chung và Cao đẳng Y Dược Hà Nội nói riêng sẽ tuyển sinh theo quy chế riêng, chương trình đào tạo cũng sẽ khác. Bộ Lao động- Thương binh- Xã hội đã được cấp phép và giao quyền quản lý nhà nước đối với hơn 200 trường cao đẳng bao gồm cả Cao đẳng Y- trường cao đẳng Dược Hà Nội.

Năm 2017, Bộ Lao động- Thương binh- Xã hội sẽ điều chỉnh việc quản lý, siết chặt công tác đào tạo nhằm nâng cao chất lượng đào tạo hệ Cao đẳng, mở rộng cơ hội việc làm hơn cho các bạn sinh viên khi tốt nghiệp ra trường. Theo quy chế mới của Bộ, các trường hệ Cao đẳng sẽ không đào tạo theo hướng hàn lâm lý thuyết suông, mà thay vào đó là chú trọng thực hành, rèn luyện kỹ năng tay nghề và kiến thức chuyên môn cho sinh viên để khi tốt nghiệp sinh viên có đủ kiến thức và chắc tay nghề làm việc.

Chương trình đào tạo Cao đẳng Y Dược có gì mới ?

Kỹ năng thực hành là thứ quan trọng và cần thiết ở tất cả các ngành nghề. Đối với ngành Y Dược, kỹ năng thực hành lại càng cần thiết bởi ngành Y Dược là ngành đặc biệt hơn các ngành khác, nó liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng con người. Sinh viên Y Dược ra trường muốn có công việc ổn định lâu dài cần có tay nghề vững chắc, kiến thức chuyên ngành chuyên sâu thì mới có thể làm tốt được công việc của mình.

Đối với công tác đào tạo ngành Y Dược hệ cao đẳng, ngoài những giờ giảng dạy hàn lâm lý thuyết các trường cần trang bị đầy đủ phòng thực hành, phòng thí nghiệm để sinh viên thực hành. Đào tạo Cao đẳng Y Dược phải gắn liền sinh viên với bệnh viện, với bệnh nhân. Có như vậy sinh viên mới nắm bắt được kiến thức và rèn luyện kỹ năng tay nghề thật tốt. Các trường cần liên kết với các bệnh viện, các cơ sở Y tế hay các nhà thuốc có uy tín để sinh viên yên tâm học tập và có cơ hội tích lũy kiến thức và kinh nghiệm.

Địa chỉ học Cao đẳng Y Dược chính quy uy tín

Cao đẳng Y- trường Cao đẳng Dược Hà Nội địa chỉ Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội là nơi đào tạo hệ cao đẳng Y Dược chính quy chất lượng và uy tín. Năm 2017, nhà trường tiếp tục tuyển sinh theo phương án xét tuyển điểm thi THPT quốc gia hoặc điểm học bạ THPT hai ngành là ngành Dược và ngành Điều dưỡng.

Vậy nếu bạn là một người đam mê và có nguyện vọng trở thành một Dược sĩ giỏi, hay một người Điều dưỡng viên giỏi thì có thể chuẩn bị hồ sơ và gửi về khoa Y Dược của trường. Chúc các bạn thành công!

Mọi chi tiết liên hệ:

Văn phòng tuyển sinh khoa Y-Dược

Địa chỉ: Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0164.944.2249 ( Thầy Hòa ) || 0983.504.890 ( Thầy Bình )

Email: dangkytuyensinhonline@gmail.com

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi