Thí sinh bỏ thi môn nào thì môn đó là điểm liệt

Ngày 13/12/2016

Trong dự thảo quy chế thi THPT Quốc gia năm 2017, ông Mai Văn Trinh – Cục trưởng cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng của Bộ GD&ĐT cho biết nếu thí sinh bỏ môn thành phần nào đó của bài thi Khoa học tự nhiên (KHTN) hoặc Khoa học xã hội (KHXH) thì điểm thi thành phần này sẽ bị điểm 0 ( điểm liệt).

Điều này là hoàn toàn hợp lí và cũng coi như là một lời cảnh báo đối với các thí sinh thi THPT Quốc gia năm 2017. Cũng theo ông Mai Văn Trinh cho biết, thí sinh không được rời phòng thi trong suốt thời gian làm bài thi trắc nghiệm. Trường hợp cần thiết, các thí sinh được phép ra khỏi phòng thi nhưng phải được sự cho phép của cán bộ coi thi và chịu sự giám sát của bộ phận giám sát. Trường hợp cần cấp cứu khác thì việc ra khỏi phòng thi và rời khỏi khu vực thi sẽ do trường điểm coi thi quyết định.

Ông Trinh cho hay nhằm khuyến khích các thí sinh học tốt toàn diện, khắc phục tình trạng học lệch, Bộ quyết định cho phép các thí sinh chọn thi cả hai bài thi khoa học tự nhiên và khoa học xã hội, môn nào cao nhất thì sẽ lấy để xét tốt nghiệp THPT, như vậy vấn đảm bảo quyền lợi của thí sinh.

Nếu thí sinh bỏ môn thành phần nào đó của bài thi KHTN hoặc KHXH thì môn thi này sẽ bị điểm 0 ( điểm liệt) và đồng nghĩa với việc nếu môn này được đăng kí trong xét tốt nghiệp thì thí sinh sẽ không đủ điều kiện để tốt nghiệp THPT.

>> Nên học Cao đẳng Dược ở đâu là tốt?

>> Hướng dẫn thí sinh làm hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017

Điểm mới nhất của dự thảo Quy chế tuyển sinh năm 2017 là giảm tỷ trọng xét tuyển các khối thi truyền thống. Theo đó, Bộ GD&ĐT quy định những trường sử dụng tổ hợp môn ngoài các tổ hợp môn thi truyền thống ( các tổ hợp môn thi có từ trước năm 2014) thì cũng phải dành 25% chỉ tiêu xét ngành đó với tổ hợp môn truyền thống đối với năm 2017. Trong khi năm 2016, theo quy chế tuyển sinh, tỷ trọng này là 50%.

Dù chưa đưa vào dự thảo Quy chế tuyển sinh nhưng Bộ GD&ĐT cũng đưa ra ý tưởng các trường lấy kết quả thi THPT Quốc gia sẽ tham gia chung một phần mềm xét tuyển. Ý kiến này cũng nhận được nhiều ý kiến phản hồi khác. Theo ông Đỗ Văn Xê - Phó hiệu trưởng ĐH Cần Thơ thì đây chỉ là giải pháp đưa dữ liệu của thí sinh vào để loại thí sinh ảo. Bộ cũng cho phép các trường tham gia hoặc không tham gia phần mềm, không bắt buộc. Bên cạnh đấy, theo ông Vũ Văn Hòa, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ cho rằng với dữ liệu của hàng triệu thí sinh thì sẽ quá sức đối với Bộ và nên để các trường tự chủ, trong đó tự chủ cả tuyển sinh, như vậy sẽ đơn giản hóa quy định. Theo đó, khâu thi Bộ đã giao cho Sở GD-ĐT thì khâu xét tuyển cũng nên để các trường xét tuyển.

Bên cạnh sự quan tâm tới kỳ thi THPT, các thí sinh cũng đang phân vân lựa chọn cho bản thân ngành nghề, trường Cao đẳng, Đại học phù hợp với sở thích cũng như khả năng của mình. Nếu có niềm đam mê, mong muốn trở thành Dược sĩ hoặc Điều dưỡng viên thì các thí sinh hãy gửi hồ sơ về địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Hình thức nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược:

Hình thức 1: Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Hình thức 2 : Thí sinh chuyển phát nhanh hồ sơ qua bưu điện đến địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội, Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Hình thức 3: Thí sinh đăng kí xét tuyển tại Wedsite: http://dangkytuyensinhonline.com/dang-ky-truc-tuyen.html

Số điện thoại tư vấn cụ thể: 0164.944.2249( gặp Thầy Hòa)// 0983.504.890 ( gặp Thầy Bình).

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi