Thí sinh tự do vẫn lơ mơ về đăng ký dự thi cao đẳng - đại học năm 2017

Ngày 22/05/2017

Chiều ngày 20/4, tại TT GDTX quận 3, lượng thí sinh tự do đến nộp hồ sơ tại đây có phần đông hơn 19 ngày trước. Theo tìm hiểu, nhiều thí sinh cho biết do có nhiều thay đổi về cách làm hồ sơ, thí sinh không tiếp cận được nên hoàn tất hồ sơ muộn. Trong số đó, không ít trường hợp phải mất 3-4 lần đến trung tâm mới nộp được hồ sơ.

Ví dụ:
Nguyễn Anh T. (quận 8) cho biết phải mất 3 lần lên xuống trung tâm em mới có thể nộp hồ sơ đúng và không bị sai. Sau lần đầu đến hỏi thông tin thì lần thứ 2 nộp hồ sơ, T. bị thiếu bản sao bằng tốt nghiệp THPT. Ngày cuối em mới thở phào vì chắc chắn hồ sơ đã được nhận.

Tương tự, thí sinh Nguyễn Thị T., tạm trú ở quận 3 cho biết mất 4 lần đến trung tâm thì ngày cuối này mới nộp đủ hồ sơ theo quy định. Thắc mắc vì sao lại nộp quá trễ, thí sinh cho biết do quy định phải được địa phương xác nhận hồ sơ trong quê ở tận Quảng Bình nên không kịp gửi vào. Thêm nữa thí sinh này tưởng đến ngày 30/4 mới hết hạn nộp đến khi biết thì hạn nộp đã quá cận. Thí sinh này cho biết năm nay mình đăng ký 2 nguyện vọng vào ngành Sư phạm Mầm non ở trường ĐH Sư phạm TPHCM và trường CĐ Sư phạm Trung ương TPHCM.

Trong khi đó, thí sinh Dương Bình Lệ T. (ở quận 3) cũng mất 3 lần đến làm thủ tục đăng ký thi. Thí sinh này cho biết, năm nay em đăng ký vừa xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH. Tuy nhiên đến chiều nay hồ sơ đăng ký của Lệ T. đều ghi sai mã trường và mã ngành xét tuyển ĐH. Nữ thí sinh này cho biết mình tự tìm thông tin tuyển sinh của các trường nhưng không hiểu sao lại bị sai. Do không thể để thí sinh mất cơ hội thi tốt nghiệp THPT, cán bộ học vụ của trung tâm đã "linh động" nhận hồ sơ của thí sinh này và đề nghị mai bổ túc lại hồ sơ đúng.

Cũng theo ghi nhận của phóng viên, đến tận 16g30 chiều ngày 20/4 vẫn có thí sinh gọi điện thoại lên trung tâm hỏi mai có thể nộp hồ sơ được hay không.

Trao đổi với Dân trí, ông Giảng Văn Chải, Giám đốc TT GDTX quận 3 cho biết: "3 ngày cuối này lượng thí sinh tự do đến đăng ký tăng đột biến so với những ngày trước. Đến cuối giờ, tại trung tâm này đã nhận được 197 hồ sơ đăng ký, riêng hôm nay có 27 thí sinh". Theo ông Chải, nhiều thí sinh không biết làm hồ sơ nên mất nhiều lần điều chỉnh. Đa phần thí sinh chọn mã ngành, trường bị sai, sau đó mới nộp cho nhân viên nhà trường.

Tại TT GDTX quận 1 chiều ngày 20/4 cũng có số thí sinh tự do đến đăng ký cao hơn những ngày trước. Đại diện Trung tâm cho biết năm nay có 188 học viên đăng ký thi THPT quốc gia. Đa số những học viên này chỉ đăng ký thi để xét tốt nghiệp THPT chứ không xét tuyển ĐH, CĐ.

Còn ông Lê Ngọc Khái, Giám đốc TT GDTX quận Gò Vấp cho biết đến ngày cuối có hơn 300 thí sinh tự do đăng ký hồ sơ tại đây. Bên cạnh đó, trung tâm này có hơn 200 học viên đang học sẽ thi để xét tốt nghiệp và đăng ký xét tuyển vào ĐH. Theo ông Khái, do học sinh của trung tâm không có thế mạnh các môn Khoa học tự nhiên nên khoảng 50% đăng ký các tổ hợp bài thi Khoa học xã hội.

Ông Trần Thanh Phong, Giám đốc TT GDTX quận 4 thì cho biết đến trưa 20/4, Trung tâm nhận được 85 hồ sơ của thí sinh tự do, trong đó có 13-14 em chỉ đăng ký xét tốt nghiệp chứ không xét ĐH.

Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ: Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội.

Điện thoại: 0164.944.2249 ( Thầy Hòa ) || 0983.504.890 ( Thầy Bình )

Email: dangkytuyensinhonline@gmail.com

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi