Thi THPT quốc gia 2017: Không có chuyện chỉ chọn 1 đáp án vẫn được 2,5 điểm

Ngày 08/05/2017

Đại diện Bộ GD&ĐT mới đây cho biết, với tính toán của Bộ, không có chuyện thí sinh chỉ khoanh 1 đáp án vẫn đạt ít nhất 2,5 điểm thi THPT quốc gia 2017.

>> Tuyển sinh cao đẳng Dược Hà Nội hệ chính quy

>> Chỉ tiêu tuyển sinh cao đẳng Dược Hà Nội

TS Sái Công Hồng, Phó cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD&ĐT mới đây đã cung cấp nhiều thông tin mới nhất về đề thi THPT quốc gia 2017.

Hiện nay, một trong những vấn đề được thí sinh là mức độ phân hóa câu hỏi và  tỷ lệ phân bố đáp án trong đề trắc nghiệm thi THPT quốc gia 2017.


 
Thi THPT quốc gia 2017: Không có chuyện chỉ chọn 1 đáp án vẫn được 2,5 điểm.

Ông Hồng cho biết, đề thi THPT quốc gia năm nay được phân chia với 60% câu hỏi ở mức độ cơ bản để đảm bảo cho thí sinh đạt tốt nghiệp THPT. 40% câu hỏi còn lại ở mức độ cao hơn kiểm tra kiến thức vận dụng để phân loại thí sinh.

Bên cạnh đó, ông Hồng cũng tiết lộ, các câu hỏi trong đề thi năm nay được sắp xếp theo thứ tự từ dễ đến khó. Vì vậy thí sinh có thể yên tâm làm lần lượt các câu hỏi mà không cần mất thời gian đọc toàn bộ đề rồi mới làm.

Về tỷ lệ các đáp án trong một đề thi trắc nghiệm, theo ông Hồng, những năm trước, tỷ lệ đáp án đúng trong một mã đề thi có thể được chia đều cho 4 phương án A, B, C, D. Tức là mỗi phương án lựa chọn đều có thể có 25% là số đáp án đúng rơi vào phương án lựa chọn đó. Vì vậy, nếu thí sinh "chọn bừa": toàn A hoặc toàn B... thì vẫn được khoảng 2,5 điểm của bài thi. 

Với 2,5 điểm thi THPT quốc gia, thí sinh đã thoát liệt và vẫn có đủ khả năng đỗ tốt nghiệp THPT. Vì thế mà trong kỳ thi  năm nay với hầu hết các môn đều thi bằng hình thức trắc nghiệm, nhiều thí sinh đặc biệt quan tâm tới việc phân chia tỷ lệ đáp án đúng.

Ông Hồng khẳng định, năm nay, việc tổ hợp các đề thi và bố trí vị trí các đáp án đúng của các câu hỏi thi là do máy tính tự động rút và sắp xếp. Do đó, rất có thể có những phương án lựa chọn A hoặc B hoặc C hoặc D của một số mã đề sẽ chỉ có khoảng 10% là đáp án đúng rơi vào phương án lựa chọn đó.

"Vì vậy, nếu thí sinh cứ “chọn bừa” tất cả bài thi là một phương án thì có thể vô tình chọn vào phương án chỉ có 10% đáp án đúng, như vậy thí sinh chỉ được 1 điểm môn đó dẫn đến bị điểm liệt và trượt tốt nghiệp", ông Hồng nhấn mạnh.

Địa điểm nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược 2017:

Thí sinh nộp trực tiếp hoặc gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện theo địa chỉ  Cao đẳng Dược Hà Nội : Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Số điện thoại liên hệ : 0983.504.890 (Thầy Bình) || 0164.944.2249 (Thầy Hòa)

Email: dangkytuyensinhonline@gmail.com

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi