Thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược

Ngày 10/01/2017

Trường Dược Hà Nội (Mã trường: CBT) được thành lập theo quyết định số 7273/QĐ-BGDĐT ngày 13/11/2007 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường hiện đang là một trong số những trường đào tạo Cao đẳng Dược chính quy chuyên nghiệp hàng đầu ở Hà Nội.

>> Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội

>> Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017

>> Chỉ thi tốt nghiệp THPT có thể học Cao đẳng Y Dược Hà Nội

Năm 2017, Cao đẳng Dược Hà Nội tuyển sinh hệ Cao đẳng Dược chính quy (mã ngành C900107) với chỉ tiêu 500 sinh viên.

Để xét tuyển vào trường, thí sinh phải đỗ tốt nghiệp thpt năm 2017 và các năm trước đảm bảo 1 trong 2 điều kiện sau:

 • Điểm trung bình môn lớp 12 trên 5,0 (đối với hình thức xét tuyển học bạ)
 • Điểm thi THPT quốc gia phải trên điểm sàn quy định của Bộ Giáo dục (đối với hình thức xét điểm thi THPT quốc gia)

Thời gian đào tạo: 3 năm

Địa điểm học tập: Số Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Học dược sẽ làm gì sau khi ra trường?

Dược hay ngành Dược là tên gọi chỉ chung về một ngành nghề y tế liên quan đến vòng đời của một viên thuốc từ sản xuất, bào chế đến phân phối, hướng dẫn sử dụng cho người bệnh.

Ngành dược đóng một vai trò rất quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Nếu bác sĩ là người phát hiện ra bệnh, chẩn đoán bệnh đưa ra hướng điều trị cho bệnh nhân. Điều dưỡng chịu trách nhiệm chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân theo hướng dẫn của bác sĩ, thì dược sĩ là người sản xuất, đưa thuốc đến được với bệnh nhân giúp họ nhanh chóng khỏi bệnh và phục hồi sức khỏe.

Bạn có thể hình dung ra công việc của các dược sĩ sau khi ra trường như sau:

 •   Tại Bệnh viện:

Dược sĩ lâm sàng chịu trách nhiệm cung ứng đảm bảo chất lượng thuốc, tham vấn với bác sĩ trong việc kê toa, cảnh báo tương tác thuốc, hướng dẫn dùng thuốc cho bệnh nhân.

 •   Tại cơ sở sản xuất:

Họ làm việc tại các công ty, các xí nghiệp, nhà máy sản xuất thuốc. Đây là lao động kỹ thuật trong dây chuyền sản xuất, cung ứng vật tư. Công nhân dược sẽ được tham gia khóa đào tạo ngắn hạn để vận hành máy móc theo quy trình sản xuất của nhà máy.

 •   Tại các trường cao đẳng y dược:

Dược sĩ công tác tại khoa dược của các trường Y dược với vai trò là giảng viên giảng dạy các môn học về thuốc, quản lý thuốc trong chương trình học của sinh viên.

 •   Tại Viện, trung tâm kiểm nghiệm:

Dược sĩ có vai trò kiểm tra chất lượng thuốc, phát hiện thuốc giả, thuốc thuốc kém chất lượng để loại bỏ kịp thời, tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng.

 •   Tại cơ sở kinh doanh:

Dược sĩ làm việc tại cơ sở bán lẻ ( Nhà thuốc), bán buôn ( công ty phân phối), hay công ty nhập khẩu…

NGÀNH DƯỢC là ngành nghề có thu nhập cao và là một công việc khá ổn định, có nhiều khả năng thăng tiến trong xã hội. Bởi vậy mới có câu “nhất y - nhì dược, tạm được bách khoa”. Qua đó thấy được ngành Dược luôn là một trong các ngành nghề được nhiều sinh viên lựa chọn theo học nhất. Dân số nước ta hiện nay có trên 90 triệu người, mà tỷ lệ dược sĩ của nước ta chỉ mới đạt khoảng 0,018% (theo thống kế kê của cục quản lý dược). Tỉ lệ này cho thấy nhân lực ngành y dược không đủ đáp ứng với nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân. Chính vì thế, học Cao đẳng Dược Hà Nội ra trường bạn sẽ luôn yên tâm về đầu ra.

Nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển ngay hôm nay:

 • Sơ yếu lý lịch
 • Giấy khai sinh photo công chứng
 • Chứng minh thư photo công chứng
 • Học bạ photo công chứng
 • Bằng tốt nghiệp thpt
 • 4 ảnh 3x4

Sau khi hoàn thiện, bạn có thể gửi hồ sơ về trường theo 3 cách sau:

*Cách 1: Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp đến địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh Y dược Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội –  (Ngay cạnh Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình).

Hotline: 0983.504.890 (Thầy Bình) – 0164.944.2249 (Thầy Hòa)

*Cách 2: Thí sinh gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện đến địa chỉ: Văn phòng Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội –  (Ngay cạnh Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình).

*Cách 3: Đăng ký trực tiếp trên website của trường: http://dangkytuyensinhonline.com/

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi