Cao đẳng Y Dược Hà Nội vẫn "hấp dẫn" thí sinh dù bỏ điểm sàn đại học

Ngày 18/01/2017

Mặc dù đang là dự kiến nhưng nếu điểm sàn Đại học năm 2017 được loại bỏ thì các trường Cao đẳng Y Dược ở Hà Nội vẫn sẽ rất “hấp dẫn” thí sinh.

>> Trường cao đẳng Dược Hà Nội

>> Xét tuyển cao đẳng Dược Hà Nội

>> Học cao đẳng Dược ở đâu là tốt

Cơ hội vào Đại học cho thí sinh sẽ rộng mở hơn nếu không còn điểm sàn. Nếu điều này được chính thức công bố thì Bộ Giáo dục cũng sẽ yêu cầu các trường Đại học phải đưa ra ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, tránh việc tuyển sinh ồ ạt của các trường. 

Điểm sàn Đại học không còn sẽ dẫn đến điều gì ? 

Nhiều trường đồng tình với dự kiến bỏ điểm sàn tuyển sinh Đại học mà Bộ đã đưa ra trong Dự thảo quy chế thi năm 2017. Nhưng cũng có những lo lắng khi như vậy sẽ khiến cho chất lượng đầu vào ở những trường ngoài công lập và ĐH top dưới sẽ suy giảm. 

Thứ trưởng Bộ Giáo dục Bùi Văn Ga cũng đã nói quy định điểm sàn đã không còn phù hợp với xu thế đa dạng ngành nghề hiện nay. Tiến tới giao quyền tự chủ nhiều hơn cho các trường Đại học nên mỗi trường sẽ phải tự công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng riêng. Để đảm bảo được chất lượng đào tạo bậc Đại học, giảm tỷ lệ cử nhân thất nghiệp thì tất cả các trường ĐH cần phải đưa ra điều kiện đầu vào riêng. Đặc biệt là các trường Top đầu cần phải có những quy định, điều kiện chặt chẽ. 

Không còn điểm sàn vậy các trường cao đẳng Y Dược Hà Nội vẫn sẽ “hấp dẫn” thí sinh

Các em học sinh đa số đã có định hướng ngành nghề cho mình từ bậc THPT, nếu theo lĩnh vực Y Dược thì có nhiều trường ĐH lâu năm, có uy tín trên cả nước tuyển sinh. Nhưng một điểm quan ngại đó là điểm chuẩn vào các trường Top đầu này luôn rất cao. Phải có học lực khá giỏi mới có thể trúng tuyển. Bởi vậy nếu đã lựa chọn theo lĩnh vực yêu cầu chất lượng đầu vào cao này, các em học sinh vẫn còn nhiều lựa chọn. 

Học cao đẳng, học nghề cũng là một lựa chọn đúng đắn khi thời gian học ngắn hơn. Không những vậy nhiều người tốt nghiệp các ngành khác khi muốn tìm thêm cơ hội việc làm vẫn tìm kiếm các cơ hội học thêm về văn bằng 2 cao đẳng Dược, hay nếu đã học trung cấp cũng có thể học liên thông cao đẳng Dược. Nếu không xét tuyển được vào ĐH các em có thể đăng ký vào các trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội

Văn phòng tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội

•  Thí sinh nộp trực tiếp tại phòng tuyển sinh Y Dược: Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

•  Hoặc thí sinh gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện đến địa chỉ: Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

•  Điện thoại liên hệ:  0164.944.2249 ( Thầy Hòa ) || 0983.504.890 ( Thầy Bình )

Website: http://dangkytuyensinhonline.com || http://dangkytuyensinhonline.com/

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi