Trường Cao Đẳng Dược Hà Nội tư vấn hướng nghiệp

Ngày 22/04/2017

Trường Cao Đẳng Dược Hà Nội - Tầm quan trọng của quyết định chọn ngành- chọn trường Trong cuộc đời mỗi con người có nhiều lần phải đứng trước những lựa chọn quan trọng, một trong số những lựa chọn quan trọng đó là quyết định tương lai – quyết định chọn ngành học và trường học Đại học (Cao đẳng).

>> Hướng dẫn làm hồ sơ xét tuyển Cao Đẳng Y Dược Hà Nội năm 2017  

>> Điểm chuẩn Trường Cao Đẳng Dược Hà Nội

>> Nộp hồ sơ Cao Đẳng Dược Hà Nội ở đâu

Không cần phải nói nhiều chắc mỗi chúng ta cũng đã hiểu được tầm quan trọng của lựa chọn này. Nó không phải là lựa chọn sống còn mà nó là lựa chọn cho một bước ngoặt cuộc đời của mỗi người. Nhằm hạn chế những chọn lựa sai khi đăng ký ngành thi, nhằm hạn chế các trả giá cho những sai lầm khi đưa ra các quyết định đầu đời. Các bạn sĩ tử cần chuẩn bị, tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định chọn trường, chọn ngành học.

Bạn đã làm gì để chuẩn bị cho quyết định lựa chọn tương lai của mình?
Tiến sĩ Lê Đông Phương - Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam cho rằng, giáo dục hướng nghiệp trong trường trung học phổ thông hiện nay rơi vào thực trạng thiếu biên chế, thiếu chuyên môn, thiếu chuyên trách, ít tương tác và không hiểu về thị trường lao động. Học sinh không được trải nghiệm, "nặng" sách vở, hình thức; phụ huynh chưa tham gia hoặc không biết, dẫn đến "giáo viên dạy một đằng, bố mẹ khuyên bảo một kiểu". Ngoài ra, do số giờ của hoạt động hướng nghiệp bị giảm, kết hợp vào nội dung của môn học khác nên học sinh không thích hướng nghiệp. Còn theo ông Trần Anh Tuấn - Phó Giám đốc Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thị trường lao động TP HCM, xu thế chung của nhà tuyển dụng hiện nay thiên về kỹ năng thực tế, không quá đề cao bằng cấp.

Hiện nay nhiều thí sinh chọn ngành không theo năng lực khiến khi học đại học các em không phát huy được thế mạnh của mình. Khi chọn trường, ngành học để dự thi, học sinh phải nắm được các thông tin cơ bản về ngành nghề, nhu cầu xã hội cũng như năng lực bản thân và điều kiện kinh tế gia đình.

Tư vấn chọn trường Đại học hay cao đẳng?
Với thực trạng những năm gần đây tuyển sinh Đại học ngày càng mở cửa, thậm chí có một số trường đại học tuyển sinh bằng xét tuyển học bạ, điều này có nghĩa là các trường ĐH sẽ hút hết thí sinh và làm cho các trường CĐ cạn sạch nguồn tuyển

Cho đến nay, trong xã hội vẫn phổ biến tâm lý coi ĐH là “oai” hơn CĐ, học ĐH là học làm thầy, làm quan, làm sếp, làm chủ; còn CĐ là học làm thợ. Tâm lý này khiến cha mẹ nào cũng mong muốn con vào ĐH. Chỉ những em không vào nổi ĐH thì mới học CĐ. Với tâm lý đó thì nỗi lo của các trường CĐ về việc không còn người học là có thật. Điều này sẽ dẫn đến một hệ lụy – mất cân bằng trong lực lượng lao động.

Thực tế những con số biết nói dưới đây sẽ làm bạn thay đổi tư duy về học cao đẳng và đại học.

Thống kê số liệu lực lượng lao động mới nhất của Việt Nam ( quý III/2016) do Tổng cục thống kê đưa ra: Đến Quý 3 năm 2016, cả nước có 53,3 triệu lao động có việc làm và khoảng 1,2 triệu lao động thất nghiệp.

Phân bổ lao động thất nghiệp

Trong Quý 3 năm 2016, có tới hơn 38,7% số lao động thất nghiệp cả nước là lao động đã qua đào tạo chuyên nghiệp hoặc nghề từ 3 tháng trở lên, Trong đó, nhóm lao động có trình độ từ đại học trở lên chiếm thị phần lớn nhất, khoảng 45,5% tổng số lao động thất nghiệp nhóm này

Qua những số liệu trên chúng ta cũng cần nhìn vấn đề từ một xu hướng khác. Đó là xu hướng giảm sút lòng tin đối với tấm bằng ĐH. Những năm gần đây, chất lượng đào tạo bậc ĐH đang phải chịu đựng sự phê phán mạnh mẽ của nhiều bên, nhất là trước con số cử nhân thất nghiệp

Phụ huynh và học sinh cần trở nên thực tế hơn. Chúng ta đã chứng kiến nhiều trường hợp phải giấu tấm bằng cử nhân để làm những việc lao động giản đơn kiếm sống. Bức tranh giáo dục ĐH ngày nay đang tạo ra tình trạng thừa thầy thiếu thợ. Thực chất là chúng ta thiếu cả thầy lẫn thợ do quá trình đào tạo khiến thầy chưa ra thầy mà thợ cũng chưa ra thợ.

Hãy thật tỉnh táo để biết mình nên theo học trường nào phù hợp nhất với bạn. Những thông tin trong bài viết chắc chắn đã giúp bạn có cái nhìn khái quát về cục diện giáo dục cũng như tình hình lao động Việt Nam hiện nay.

Địa điểm nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng  Dược Hà Nội:

Thí sinh nộp trực tiếp hoặc gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện theo địa chỉ Cao đẳng Dược Hà Nội : Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội .

Số điện thoại liên hệ : 0983.504.890 (Thầy Bình) || 0164.944.2249 (Thầy Hòa)

Email: dangkytuyensinhonline@gmail.com

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi