Trượt Đại học Dược có nên ôn thi lại hay học Cao đẳng Dược?

Ngày 30/12/2016

Em có mơ ước trở thành Dược sĩ nhưng kết quả thi không tốt nên không trúng tuyển Đại học Dược. Vậy em có nên học Cao đẳng Dược hay ôn thi lại năm sau?

>> Kỳ thi THPT Quốc gia tạo được sự đồng thuận cao trong xã hội

>> Lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với sở thích của từng cá nhân

>> Xét tuyển Cao đẳng Y Hà Nội 2017

Trả lời:

Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Ban Tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược. Với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin đưa ra một số gợi ý cho bạn tham khảo và đưa ra quyết định cho bản thân.

Trượt Đại học Dược có nên ôn thi lại?

Đối với những ai yêu thích ngành Dược thì đều mơ ước được vào những trường Đại học danh tiếng trong ngành Dược, đó là một mong ước rất chính đáng. Tuy nhiên cánh cổng trường Đại học cao “chót vót” không phải ai cũng có thể vượt qua.

Nếu như trượt Đại học Dược, bạn có thể lựa chọn theo hai hướng: Một là ôn thi lại đại học, hai là xét tuyển vào các trường Cao đẳng có đào tạo ngành Dược.

Nếu như bạn lựa chọn theo hướng thứ nhất, tức là ôn thi lại thì quyết tâm của bạn phải rất cao để đối mặt với những áp lực từ phía gia đình, bạn bè. Hơn nữa, sau mỗi năm hình thức thi THPT có thay đổi tương đối nhiều. Nếu bạn thấy khả năng mình có thể thi được điểm cao hơn, có định hướng tốt và quyết tâm thật lớn thì có thể lựa chọn ôn thi lại Đại học.

Có nên học Cao đẳng Dược?

Học Đại học không phải là hướng đi duy nhất đưa bạn đến với thành công. Bằng chứng là rất nhiều bạn học Cao đẳng Dược ra trường vẫn có thể dễ dàng tìm được công việc với mức lương tốt và ổn định bởi ngày nay các nhà tuyển dụng họ không còn quá coi trọng bằng cấp. Thứ mà họ quan tâm ở ứng viên đó là kỹ năng làm việc như thế nào. Chính vì thế hầu hết các sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược thường được ưu tiên do có tay nghề làm việc tốt hơn.

Ngoài ra thời gian học Cao đẳng Dược chỉ mất 3 năm, ngắn hơn so với thời gian học đại học, đồng nghĩa với việc bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều khoản chi phí. Bên cạnh đó, việc tốt nghiệp sớm hơn giúp bạn nắm bắt được nhiều cơ hội hơn.

Cao đẳng Dược Hà Nội xét tuyển chỉ yêu cầu tốt nghiệp cấp 3.

Cao đẳng Y Dược Hà Nội (tên gọi tắt của Khoa Y Dược Trường Cao đẳng Dược Hà Nội) là một trong số ít trường có thương hiệu uy tín trong việc đào tạo Y Dược. Mục tiêu đào tạo của trường chú trọng đến chất lượng đầu ra, vì thế đây là địa chỉ được rất nhiều phụ huynh tin tưởng gửi gắm con em theo học.

Ngành Dược và Điều dưỡng hiện đang là hai ngành nghề HOT nhất hiện nay cả về khả năng thăng tiến và chế độ lương bổng, khả năng xin việc. Nếu các bạn có nhu cầu học cao đẳng dược chính quy, cao đẳng điều dưỡng chính quy có thể nộp hồ sơ xét tuyển tại: Ban Tư vấn tuyển sinh Khoa Y Dược Trường Cao đẳng Dược Hà Nội

Hồ sơ xét tuyển gồm có:

1. 01 bộ hồ sơ học sinh sinh viên dán ảnh, đóng dấu giáp lai và dấu xác nhận địa phương.

2. 04 ảnh 3x4                   

3. 01 Bản sao công chứng giấy khai sinh                                          

4. Lệ phí xét tuyển hồ sơ : 50.000 đồng

Sau khi các em thi xong kì thi THPTQG các em bổ sung thêm các giấy tờ sau:

-       Bằng tốt nghiệp THPT photo Công chứng hoặc Giấy Chứng nhận tốt nghiệp tạm thời thí sinh 2016

-       Học bạ THPT

-       Phiếu báo điểm thi THPT quốc gia (nếu có)

Sau khi hoàn thiện, bạn có thể gửi hồ sơ về trường theo 3 cách sau:

*Cách 1: Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp đến địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh Y dược Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội –  (Ngay cạnh Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình).

Hotline: 0983.504.890 (Thầy Bình) – 0164.944.2249 (Thầy Hòa)

*Cách 2: Thí sinh gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện đến địa chỉ: Văn phòng Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội –  (Ngay cạnh Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình).

*Cách 3: Đăng ký trực tiếp trên website của trường: http://dangkytuyensinhonline.com/

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi