Tương lai của ngành Y Dược sẽ như thế nào ?

Ngày 07/11/2016

Hiện nay, thực trạng sinh viên ra tốt nghiệp ra trường không tìm được việc làm đang xay ra ở hầu hết các ngành. Điều này đã khiến cho các bạn sinh viên học tập tại các trường chuyên nghiệp nói chung và các bạn sinh viên học tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội nói riêng đang rất băn khoăn và lo lắng. Vậy tương lai của ngành Y Dược sẽ như thế nào ? Sau khi ra trường các bạn có nhiều cơ hội việc làm không ?

>> Thực hiện ước mơ làm Dược sĩ tại Cao đẳng Dược Hà Nội

>> Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội

>> Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội

Xu hướng phát triển của ngành Y Dược

Dân số của Thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang thay đổi theo từng ngày, cùng với sự gia tăng dân số là kèm theo các vấn đề về môi trường, vấn đề về dân sinh, chăm sóc sức khỏe con người… Môi trường bị đe dọa, ô nhiễm môi trường xảy ngày càng nghiêm trọng. Điều này chính là nguyên nhân dẫn đến bệnh tật, nhu cầu sử dụng thuốc men của con người và nhu cầu được chăm sóc sức khỏe con người cũng tăng lên. Tất cả những điều trên là nguyên nhân tác động mạnh mẽ thúc đẩy khối ngành chăm sóc sức khỏe phát triển, nhu cầu nguồn lực ngành Y tế cũng theo đó mà gia tăng.

Hơn nữa, hiện nay nhu cầu về số lượng cán bộ y tế là cần thiết bởi nhân lực y tế đang rất thiếu, nhất là cán bộ giỏi, chuyên môn cao. Bộ Y tế đã tiến hành điều tra toàn quốc về nhân lực và nhu cầu đào tạo thống kê y tế. Theo điều tra, ở Việt Nam mới có 7,5 bác sĩ/1 vạn dân, con số này thấp hơn rất nhiều các nước trong khu vực và trên thế giới. Điều này cho thấy, nhu cầu về nhân lực ngành Y tế là khá lớn, tạo cơ hội việc làm cho rất nhiều bạn sinh viên tốt nghiệp ngành Y Dược.

Học Cao đẳng Y Dược Hà Nội ra trường có thất nghiệp ?

Tâm lý chung của các bậc phụ huynh và các em sinh viên đang học tại khoa Y Dược- trường Cao đẳng Dược Hà Nội địa chỉ  Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội  là sau khi ra trường cơ hội việc làm là như thế nào ?

Đây là tâm lý bình thường và có thể hiểu được. Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội có thể khẳng định khả năng thất nghiệp đối với sinh viên Y Dược là khó có thể xảy ra. Bởi như phân tích ở trên, các bạn có thể thấy nguồn nhân lực ngành Y tế đang thiếu, cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên Y Dược là rất lớn.

Vậy hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược cần những giấy tờ gì ?

Nhà trường xét tuyển hai ngành Cao đẳng Dược và Cao đẳng Điều Dưỡng.

 Ngành Dược: (Mã ngành: C900107)

Ngành điều Dưỡng : (Mã ngành: C720501)

(sinh viên khoa Y Dược địa chỉ  Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội )

 Hồ sơ bao gồm: 

 1. Hồ sơ học sinh sinh viên ( dán ảnh, xin dấu xác nhận địa phương hoặc nhà trường).
 2. 4 ảnh 4.6 hoặc 3.4.
 3. Giấy khai sinh photo công chứng.
 4. Giấy chứng minh thư công chứng.
 5.  2 phong bì dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ người nhận.
 6. Lệ phí tuyển sinh: 50.000 đồng
 7. Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, bản sao bằng tốt nghiệp đối với thí sinh tốt nghiệp trước năm 2017.
 8. Bản sao học bạ THPT photo công chứng.
 9. Những giấy tờ ưu tiên khác nếu có (có công chứng).

Điều kiện xét tuyển vào Cao Đẳng Dược:

 1. Thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT cấp 3 hoặc tương đương
 2. Điểm tổng kết trung bình cả năm lớp 12 đạt 5,0

Mọi chi tiết liên hệ:

Văn phòng tuyển sinh khoa Y-Dược

Địa chỉ: Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

ĐT: 0164.944.2249 ( Thầy Hòa ) || 0983.504.890 ( Thầy Bình )

Email: dangkytuyensinhonline@gmail.com

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi