Vai trò, chức năng của Điều dưỡng viên trong hệ thống y tế

Ngày 29/11/2016

Ngành điều dưỡng là một ngành độc lập trong hệ thống y tế, cũng là một dịch vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng không thể thiếu trong xã hội. Vậy người điều dưỡng viên có vai trò và chức năng gì.

>> Hệ quả của việc thiếu hụt trầm trọng ngành Điều dưỡng viên

>> Phương án tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2017

>> Cơ hội làm việc tại nước ngoài cho sinh viên Điều dưỡng

Vai trò của điều dưỡng viên

  • Trực tiếp chăm sóc sức khỏe người bệnh:

Sử dụng quy trình điều dưỡng để đáp ứng nhu cầu cho người bệnh. Lên kế hoạch chăm sóc và thực hiện kế hoạch theo mục tiêu đề ra. Quan tâm thăm hỏi, động viên người bệnh giúp họ yên tâm điều trị, chữa bệnh

  • Điều dưỡng viên với vai trò quản lý:

Sử dụng những khả năng giao tiếp, suy nghĩ lý luận và kiến thức của mình để đồng thời có thể quản lý các bệnh nhân mắc bệnh mạn tính, người bệnh trong giai đoạn cấp cứu, những người bệnh trong cộng đồng,…một cách khéo léo và đạt hiệu quả cao.

  • Vai trò giáo dục:

Sử dụng các kiến thức đã được học dạy và truyền kinh nghiệm cho đội ngũ điều dưỡng viên tương lai kế thừa các kiến thức, kỹ năng và đạo đức ngành y. Ngoài ra còn tuyên truyền, giáo dục sức khỏe cho mọi người.

  • Nhà nghiên cứu:

Họ đã thực hiện và đóng góp các công trình nghiên cứu ở các cuộc thi nghiên cứu khoa học giúp nâng cao kiến thức cho ngành điều dưỡng. Ứng dụng những thành quả các công trình nghiên cứu thành công.

Chức năng của người điều dưỡng

  • Chức năng độc lập:

Tiếp đón bệnh nhân, hướng dẫn họ làm thủ tục hành chính, giải thích nội quy khoa phòng và sử dụng trang thiết bị trong buồng bệnh. Nhận định bệnh nhân theo quy trình điều dưỡng. Theo dõi và đánh giá bệnh nhân trong quá trình chăm sóc. Xây dựng và thực hiện kế hoạch chăm sóc sức khỏe cho mỗi bệnh nhân. Thực hiện sơ cứu, cấp cứu ban đâu khi chưa có bác sĩ. Giúp bệnh nhân các công việc vệ sinh thân thể, ăn uống, vận động tập luyện phục hồi chức năng…

  • Chức năng phối hợp:

Là người phối hợp với một số kỹ thuật viên khác làm công việc chụp Xquang, xét nghiệm, phục hồi chức năng, …để thực hiện một số kỹ thuật chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân. Phản ánh các diễn biến của bệnh nhân cho bác sĩ để phối hợp xử trí kịp thời khi người bệnh chuyển bệnh nặng (hô hấp nhân tạo, thở oxi, ép tim, cầm máu, băng bó…).

  • Chức năng phụ thuộc:

Cho bệnh nhân dùng thuốc (uống, tiêm truyền…) và một số công việc khác theo y lệnh của bác sĩ. Phụ giúp bác sĩ thực hiện một số thủ thuật điều trị . Lấy bệnh phẩm để xét nghiệm.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội ngày càng trở lên hot khi ngành điều dưỡng ngày càng thể hiện vai trò và chức năng quan trọng của mình trong ngành y tế. Hiện nay nhân lực điều dưỡng tại các bệnh viện và viện dưỡng lão còn thiếu rất nhiều. Đó là cơ hội việc làm tốt cho các bạn theo học ngành này.

Đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng ngay hôm nay tại địa chỉ Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều Dưỡng gồm có:

1. 01 bộ hồ sơ học sinh sinh viên dán ảnh, đóng dấu giáp lai và dấu xác nhận địa phương.

2. 04 ảnh 3x4                   

3. 01 Bản sao công chứng giấy khai sinh

4. Lệ phí xét tuyển hồ sơ : 50.000 đồng

Sau khi các em thi xong kì thi THPTQG các em bổ sung thêm các giấy tờ sau:

-       Bằng tốt nghiệp THPT photo Công chứng hoặc Giấy Chứng nhận tốt nghiệp tạm thời thí sinh 2016

-       Học bạ THPT

-       Phiếu báo điểm thi THPT quốc gia (nếu có)

Sau khi hoàn thiện, bạn có thể gửi hồ sơ về trường theo 2 cách sau:

*Cách 1: Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp đến địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh Y dược Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội –  (Ngay cạnh Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình).

Hotline: 0983.504.890 (Thầy Bình) – 0164.944.2249 (Thầy Hòa)

*Cách 2: Thí sinh gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện đến địa chỉ: Văn phòng Phòng 301 trường THPT Năng khiếu Thể dục Thể thao. (trong khuôn viên Trường THPT năng Khiếu TDTT- VĐV cấp cao). Số 36 Lê Đức Thọ - Mỹ Đình - Nam Từ Liêm - Hà Nội –  (Ngay cạnh Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình).

*Cách 3: Đăng ký trực tiếp trên website của trường: http://dangkytuyensinhonline.com/

Đăng ký trực tuyến

Sơ đồ đường đi